Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

นำก่อนไม่ช่วยอะไร…สระแก้วแซงดับปราการ 3-1

26/7/2015

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี เยือนยังแย่ แม้นำเร็วตั้งแต่ 7 นาทีแรกจากตราโอเร่ แต่ก็ไม่วายโดนสระแก้ว เอฟซี ยิงแซงชนะ 3-1 ยืดสถิติไร้ชัยนัดเยือน 6 นัดซ้อน

 

การแข่งขันฟุตบอลลีก ดิวิชั่น 2 ที่สนาม อบจ.สระแก้ว ในเกมที่ “นกงูเหล็ก” สระแก้ว เอฟซี ทีมอันดับ 9 เปิดรังพบ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ทีมอันดับ 2 ของตารางคะแนน

นัดนี้เจ้าบ้านสระแก้ว เอฟซี โดยกุนซือ จักราช โทนหงษา ที่อยู่ในสถานการณ์ที่กดดันพอสมควร หลังทีมสะกดคำว่า “ชนะ” ไม่เป็นมา 7 นัด จัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามโดยจะขาด วันชัย มั่งมี และจักรพงษ์ จี๊ดชู 2 ผู้เลนหลักติดโทษแบนไม่สามารถลงช่วยทีมได้ ด้าน ไมเคิล เดนเตอร์ และเรซ่า อับบาซาบาดี 2 ผู้เล่นชาวต่างชาติยังรอเอกสาร ไอทีซี ไม่สามารถช่วยทีมในเกมนี้ได้

ส่วนทีมเยือนที่ฟอร์มดีมาใน 2 นัดหลังไม่มีปัญหาการจัดตัวผู้เล่นแต่อย่างใด นัดนี้ “อ.โม” อภิชาติ โมสิกะ กุนซือเฒ่าเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเพียง 1 ตำแหน่งจากในนัดที่ผ่านมา โดยส่ง สุจินดา สิงหราช ผู้เล่นใหม่ลงเล่นแบ็กขวาแทนที่ ศราวุฒิ อักษรทอง

เริ่มเกมมาไม่ทันนาที เซลล่า อับดุลไล ศูนย์หน้าสระแก้ว เอฟซี ได้ยิงจากนอกกรอบโทษ ทว่าบอลไปเข้ามือนายทวาร วัชรพล บุญชั้น ไม่ลำบาก

น.7 จากจังหวะเตะมุมแรกของเกม สุนทร ปิตตังทะโย แดนกลางร่างจิ๋วของสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี เปิดมุมเข้าไปที่ปากประตูเป็นอัมรินทร์ ศักดิ์เจริญกุล นายทวารสระแก้ว เอฟซี ออกมาชกบอลวืด บอลเลยไปเข้าหัว ตราโอเร่ โขกตุงตาข่ายพาทีมเยือนนำ 0-1

ต่อมา น.14 เกือบเป็น สระแก้ว เอฟซี ได้ประตูตีเสมอจากจังหวะยิงไกลของ ปริญญา แสนคำหมื่น ทว่าจังหวะนี้ วัชรพล บุญชั้น ผู้รักษาประตูสมุทรปราการ สองสิงห์ ที่เหินปัดไว้ได้ทัน

แล้วใน น.21 ทีมเจ้าบ้านที่บุกอยู่นานก็มาพังประตูตีเสมอได้สำเร็จ จากจังหวะที่ ผดุงศักดิ์ โพธิ์นาค กองกลางสระแก้ว เอฟซี ครอสจากขวาเข้ากลางให้ เซลล่า อับดุลไล สอดมาโขกเข้าไปตุงตาข่าย

หลังจากที่ตามตีเสมอได้สำเร็จบอลส่วนใหญ่อยู่ในการครอบครองของเจ้าบ้านที่เดินเกมรุปหวังทำประตูแซงนำให้ได้ ทว่าหลายๆ จังหวะได้แค่ “เกือบ” เท่านั้น

จน น.34 ทีมเยือนที่นานๆ ครั้งจะสวนขึ้นมาสักที ก็เกือบได้ประตูออกนำอีกครั้ง เป็น แฟรงค์ เรโน่ แทงบอลให้ ตราโอเร่ หลุดไปจิ้มสวนไปที่ปากประตู ทว่าจังหวะนี้อัมรินทร์ ศักดิ์เจริญกุลนายทวารสระแก้ว เอฟซี ยังไวออกมาบล็อกได้ทัน

เป็นจังหวะลุ้นต่อเนื่องของทีมเยือน ในนาทีที่ 43 จากจังหวะตะมุม สุนทร ปิตตังทะโย เล่นสั้นให้ ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง ครอสเข้ากลางให้ แฟรงค์ เรโน่ โหนโขกแต่บอลยังหลุดกรอบออกไป นาทีถัดมา แฟรงค์ เรโน่ แตะหนีแข้งสระแก้วที่กลางสนามก่อนลากหนีแนวรับเจ้าถิ่นเข้าไปยิงแถวหน้ากรอบโทษ ทว่าจังหวะนี้อัมรินทร์ ศักดิ์เจริญกุล นายทวารสระแก้ว ยังลอยปัดไว้ได้เหลือเชื่อ ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกเสมอกันที่ 1-1

ครึ่งเวลาหลังเริ่มเกมมาได้ไม่ทันนาทีเป็นโอกาสลุ้นของทีมเยือน ศิวดล คงศิริ ควบบอลขึ้นมายิงแต่จังหวะนี้บอลแฉลบแนวรับเจ้าบ้านออกหลังไป

“อ.โม” ต้องแก้หมากอีกครั้ง ส่งถิรวุฒิ จันจาตุรงค์ ลงสนามแทน แฟรงค์ เรโน่ ที่ปั่นป่วนแนวรับเจ้าถิ่นได้ดีที่สุดในนัดนี้ออก

น.50 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ทำการเปลี่ยนตัวผู้เล่นรายแรกถอด ตราโอเร่ ผู้ทำประตูแรกในเกมออก ส่ง โบอาส ชุน ลงสนาม รูปเกมผ่านหนึ่งชั่วโมงแรกไปยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ขึงเกมรุกเข้าใส่ได้มากกว่าชัดเจน จน น.63 “อ.โม” ต้องแก้หมากอีกครั้ง ส่งถิรวุฒิ จันจาตุรงค์ ลงสนามแทน แฟรงค์ เรโน่ ที่ปั่นป่วนแนวรับเจ้าถิ่นได้ดีที่สุดในนัดนี้ออก

หลังจากนั้นไม่กี่นาที “โค้ชบู๋” กุนซือเจ้าบ้านจัดการแก้ลำบ้าง ส่ง สุธี คำชา ลงสนามแทน เรวัติ คำเวียงจันทร์ และกลายเป็นตัวสำรองรายนี้ที่ลงมาสัมผัสบอลครั้งแรกแล้วพาทีมออกนำทันที จากจังหวะ ผดุงศักดิ์ โพธิ์นาค ปีกตัวจี๊ดที่ปั่นป่วนแนวรับปราการตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก แหวกหนี สุจิดา สิงหราช และ ศักดิ์สุริยา กุลโพนเมือง 2 แนวรับสมุทรปราการ หลุดไปสุดเส้นหลัง ก่อนยัดบอลเรียดเข้ากลาง ให้ สุธี คำชา วิ่งมาซัดตุงตาข่ายไม่เหลือพาเจ้าบ้านแซงนำ 2-1

หลังจากพลิกนำดูเหมือนเจ้าบ้านจะยิ่งได้ใจเกือบทำประตูที่ 3 ได้ทันที จากจังหวะเตะมุม ไพรัช ขัติวงค์ เปิดเข้ากลางให้ จักรพันธ์ ศรีละพันธ์ ลอยตัวโขกเต็มๆ ทว่า โอฬาร ลิ้มสัมพันธ์สันติ โขกเซฟทีมได้ที่เส้นแบบหวุดหวิด

รูปเกมหลังจากที่โดนแซงนำดูเหมือนทีมเยือนจะช๊อตไปดื้อๆ แทบไม่มีโอกาสเปิดเกมรุกเข้าใส่สระแก้ว เอฟซี ได้เลย จนกุนซือเฒ่าต้องทิ้งไผ่ใบสุดท้ายในช่วง 15 นาทีสุดท้าย ถอด สุจินดา สิงหราช ออก ส่ง สตีเฟ่น ดอลล่าห์ ลงสนามแทน

แล้วในนาทีที่ 81 สระแก้ว เอฟซี ก็มาได้ประตูย้ำชัย จากลูกตั้งเตะ ไพรัช ขัติวงษ์ โยนบอลเข้ากลางให้ ปริญญา แสนคำหมื่น สอดมาโขกเต็มๆ บอลพุ่งตุงตาข่ายชนิดนายทวารสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี หมดสิทธิ์ที่จะป้องกัน

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม สระแก้ว เอฟซี ที่รอชัยชนะมานานไล่แซงเอาชนะ สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ได้ด้วยสกอร์ 3-1 ส่งผลให้ทัพ “ป้อมปราการ” ยังมีแต้มหยุดที่ 31 แต้มรั้งในอันดับ 2 ต่อไป โดยมีผลงานในนัดเยือนย่ำแย่ไม่ชนะทีมใดมายาวนาน 6 นัดติด


รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
 

สระแก้ว เอฟซี

GKอัมรินทร์ ศักดิ์เจริญกุล, เซลล่า อับดุลไล (น.89 พงษ์พัฒน์ โพเหลือง), เรวัติ คำเวียงจันทร์ (น.65 อนุภาส หยอยสระ), อารักษ์ กอนเสน, นิพนธ์ เพิ่มเพียร, ทรรศ วิเชียร, จักรพันธ์ ศรีละพันธ์, ประสิทธิชัย โกยกอง (น.84 อนุภาส หยอยสระ), ปริญญา แสนคำหมื่น ©, ไพรัช ขัติวงษ์, ผดุงศักดิ์ โพธิ์นาค

รายชื่อผู้เล่นสำรอง: GKเจษฎา ไปใกล้, สรศักดิ์ รัชวงษ์, พยุงศักดิ์ ทิมขลิบ, ไกรลาศ ปัญญาโรจน์
 

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

GKวัชรพล บุญชั้น, สุจินดา สิงหราช (น.76 สตีเฟ่น ดอลล่าห์), ศักดิ์สุริยา กุลโพนเมือง ©, ชนินทร์ ประเสริฐ, โอฬาร ลิ้มสัมพันธ์สันติ, ศิวดล คงศิริ, ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง, สุนทร ปิตตังทะโย, ตราโอเร่ อิบมาฮิมา (น.50 โบอาส ชุน), วันเฉลิม เพ็งสวย, แฟรงค์ เรโน่ (น.63 ถิรวุฒิ จันจาตุรงค์)

รายชื่อผู้เล่นสำรอง: GKณัฐวัฒน์ เสนาะ, ชัยรัช ศรีสุขพร้อม, อานนท์ พระสงฆ์, บัมบ้า อาวูนี, ศราวุฒิ อักษรทอง, รังสรรค์ แสวงทรัพย์

 

ขอบคุณภาพ Sakaeo Football Club [สระแก้ว เอฟซี]
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon