Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

บทความพิเศษ: มองไปข้างหน้าด้วยศรัทธาสีฟ้า-ขาว

31/3/2015

 

ผ่านครึ่งทางเลกแรกไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการแข่งขันลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางตะวันออก ฤดูกาล 2015 กับการห้ำหั่นของ 14 ทีมต่างมีเดิมพันที่ตั๋วไปสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก

เช่นกันกับเดิมพันของ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ที่ทุ่มหนักในฤดูกาลนี้ โดย สมพร สิงห์รื่นรมย์ ผู้จัดการทีม จัดหนักเสริพทัพด้วยขุมกำลังมากประสบการณ์ พร้อมด้วยการดึงกุนซือมีระดับอย่าง “อาจารย์โม” อภิชาติ โมสิกะ มานั่งกุมบังเหียนทีมในปีนี้

ซึ่งผลงานที่ตอบกลับมาหลังผ่านเกมนัดที่ 7 ผลงาน ของยักษ์หลับเมืองปากน้ำ ยังคงเกาะกลุ่มนำจ่าฝูง ที่ 17 คะแนน โดยแต้มดังกล่าวเท่ากับ ระยอง เอฟซี อีกทีมแกร่งโซนภาคกลางตะวันออก โดยนับเป็นการออกสตาร์ทที่ดีที่สุดตลอดกาลนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรฯ เมื่อฤดูกาล 2009

แน่นอน 7 นัดน้อยนิด หากเทียบกับ 1 ฤดูกาลที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหมด 26 เกม แต่หาก 7 แมตช์ที่ว่าคือ 1 ใน 4 ของเส้นทางที่พอทำให้เห็นภาพบางๆ ของการแข่งขันในปีนี้บ้างไม่มากก็น้อย

ในโอกาสนี้ สมพร สิงห์รื่นรมย์ รองประธานสโมสรฯ ควบตำแหน่งผู้จัดการทีมของทัพ “ป้อมปราการ” ได้ออกมาพูดถึงภาพรวมหลังออกสตาร์ทครึ่งทางของครึ่งฤดูกาลแรก ผ่านสื่อสโมสรอย่างน่าฟัง โดยมองว่าการออกตัวที่ดีนั่นช่วยสร้างกำลังใจอักโข แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันเพียงเพิ่งเริ่มเท่านั้น ยังต้องเน้นในทุกนัดที่ลงสนาม พร้อมมองว่าโอกาสยังคงเปิดกว้างสำหรับหลายๆ ทีมที่ลุ้นหวังคว้าตั๋วไปลุยศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2015

 

เบื้องหลังความสำเร็จ สมพร สิงห์รื่นรมย์

 

“ภาพรวมถือว่าน่าพอใจครับ การที่เรารักษาอันดับอยู่ตรงนี้ (อันดับ 2 คะแนนเท่าที่ 1 ที่ 17 คะแนน แต่ผลต่างประตูได้เสียน้อยกว่า) แม้ในบางนัดเราพลาดเก็บ 3 แต้มเต็ม (เสมอ กบินทร์, นาวิกโยธิน มาบตาพุด 0-0) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ด้วยปัจจัยโดยรอบที่ไม่เอื้อทำให้เราทำแต้มหล่นไป 4 คะแนน แต่อย่างไรก็ตามตรงนี้ถือเป็นสิ่งที่ผมรับได้ครับ”

“แน่นอนว่าการที่เรานำร่วมกับระยอง เอฟซี โดยมีแต้มห่างจากอันดับ 3 (ฉะเชิงเทรา เอฟซี) 6 คะแนนนั้น หลายคนอาจมองว่าปีนี้การแข่งขันลุ้นกันหนักแค่ 2 ทีมระหว่าง ระยอง เอฟซี และ สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี เท่านั้น แต่ผมยังมองว่าทุกทีมยังคงมีโอกาสไม่น้อยกว่ากันมากนัก ซึ่งเราเองก็ยังคงต้องเน้นหนักกับการแข่งขันนัดต่อนัดเช่นเดิม แต่การที่เรานำอยู่โดยรักษาระยะห่างได้พอสมควรตรงนี้ ก็ทำให้เราลงสนามด้วยความที่ไม่กดดันมากนัก”

เวลานี้การแข่งขันเพิ่งผ่านแค่ 7 นัด ยังเหลืออีกเกือบ 20 นัดที่เราต้องเก็บผลการแข่งขันที่ดีให้ได้ ตรงนี้เรายังคงไม่ประมาทคู่แข่งทุกราย

“เวลานี้การแข่งขันเพิ่งผ่านแค่ 7 นัด ยังเหลืออีกเกือบ 20 นัดที่เราต้องเก็บผลการแข่งขันที่ดีให้ได้ ตรงนี้เรายังคงไม่ประมาทคู่แข่งทุกรายแน่นอนครับ และผมได้กำชับให้ทุกคนเดินหน้าทำงานหนัก และสร้างผลงานไปสู่เป้าหมาย ซึ่งเมื่อจบเลกแรก ภาพคงชัดขึ้นว่าเราอยู่ในสถานการณ์ใด และต้องเพิ่มเติม หรือปรับแก้ตรงจุดไหนอีกบ้าง เพื่อให้ทีมสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ดียิ่งขึ้นในเลกที่ 2”

 

โค้ชโม ยังเหลืองานหนักที่ต้องผ่านอีกมาก โดยเฉพาะนัดเยือน ระยอง เอฟซี

 

จากคำพูดของ ผจก.หนุ่มรายนี้ ก็มีเหตุผลไม่น้อย ทุกเกมล้วนสำคัญ ซึ่งหากมองไปที่โปรแกรมที่ผ่านมาของทัพ “ป้อมปราการ” ยังไม่ได้ผ่านบททดสอบหนักมากนัก และพินิจพิเคราะห์ไปที่ 6 เกมที่เหลืออยู่นับจากนี้ ในช่วงครึ่งฤดูกาลแรก ที่จะพบ ปทุมธานี ยูไนเต็ด (ห), ระยอง เอฟซี (ย), สระแก้ว เอฟซี (ห), นครนายก เอฟซี (ย), จันทบุรี เอฟซี (ย) และนัดปิดเลกแรกกับ ฉะเชิงเทรา เอฟซี (ห)

ล้วนแล้วแต่มีความยากง่ายกันไปในแต่ละเกมการแข่งขัน โดยเฉพาะหลังปีใหม่ไทยแล้ว ต้องบอกว่าเป็นช่วง 5 นัดอันตรายที่ทีมต้องฝ่าฟันอุปสรรคหนักหนาแน่

 

ผู้เล่นคนที่ 12 สิ่งที่สำคัญไม่น้อยกว่าการบริหารจัดการ

 

และเมื่อจบโปรแกรมวันที่ 24 พ.ค. 58 แล้วทีมยังสามารถรักษาทรง และมาตรฐานทีมนำอยู่ได้เช่นเดิม โดยเก็บได้สัก 30 คะแนน หรือมากน้อยกว่านี้เล็กน้อย เชื่อว่า “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี จะมีปีที่ดีงาม และไม่น่าพลาดในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังกับการตีตั๋วสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ยุติการรอคอยที่ทุกท่านเฝ้ารอมานานแสนนาน...

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon