Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

เลกแรกในรังแพ้ไม่เป็น สมุทรปราการต้อนลูกอีสาน 2-0

26/5/2014

สนาม: กีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า

วันที่: 24 พ.ค. 57 เวลา: 16:00 น.

ผลการแข่งขัน: สมุทรปราการเอฟซี 2-0 ลูกอีสาน เอฟซี

กับผลงานในบ้านที่ต้องบอกว่าน่าพอใจไม่น้อย เมื่อผ่านพ้นครึ่งซีซั่นไปแบบ แพ้ไม่เป็น แม้บ่อยหนจะออกอาการฝืดจนเสมอไปถึง 4 จาก 7 เกมที่ลงเล่นในถิ่นแหลมฟ้าผ่าก็ตาม

ด้วยการปิดจ๊อบเอาชนะทีมบ๊วยของตารางชนิดต้องออกแรงหนักหน่อยกว่าจะเอาชนะได้ก็ปาไปครึ่งเวลาหลังก็ตาม และนี่คือบทสรุปของเกมนัดในบ้านส่งท้ายเลกแรก

เริ่มที่ทีมเยือน “โค้ชกล้า” ชาติกล้า ทรัพย์ทรงพล อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักจมบ๊วยของตารางคะแนน จัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามในวันนี้โดยจุดน่าสนใจคงอยู่ที่การกลับมาเยือนถิ่นเก่าของ สืบสกุล ทรงบันดิษฐ์ ที่ลงสนามเป็นตัวจริงในวันนี้ด้วย

ด้านเจ้าบ้านสมุทรปราการเอฟซี ไม่มีปัญหาในการจัดทัพวันนี้ “ป๋าตุ้ย” พ.ต.ท.ดร.วีระพล วงษ์สาตรสาย หวังเก็บ 3 แต้มเต็มปิดจ๊อบในบ้านเลกแรกด้วยการไม่แพ้ใคร โดยในวันนี้มีการปรับในตำแหน่งผู้รักษาประตูส่ง ยุทธนา ขันฤทธ์ ลงเฝ้าเสาแทนกิตติ ที่เหลือแทบจะเป็นผู้เล่นชุดที่พร้อมที่สุดในเวลานี้

เริ่มเกมการแข่งขันมาไม่ทันไรเป็นเจ้าบ้านที่น่าจะได้เฮกันเมื่อปราการได้ฟรีคิกในแดนคู่แข่ง ปรีชาพล เหล็กดี รับหน้าที่เตะลูกนิ่งครอสบอลไปในกรอบโทษให้ สันต์ ตันกุล ขึ้นโขกเต็มๆ แต่ธรรมนูญ ซ่อนกลาง นายทวารลูกอีสาน ปัดได้ในจังหวะแรกบอลกระดอนออกมา เป็นทรงกรด ปรี่มาซ้ำแต่เบาเกินไป ทว่านายประตูทีมเยือนปัดได้อีกหน

เป็นสมุทรปราการเอฟซี ที่ครองบอล และบุกเข้าใส่ได้มากกว่าชัดเจน และน่าจะได้ประตูออกนำอย่างที่สุด เมื่อ เอดู ตัวรุกอิสระ กระฉากบอลขึ้นมาด้านซ้ายของกรอบโทษก่อนปาดเรียดเข้ากลางให้ บัวเต็ง ยิงจ่อๆ โล่งๆ ทว่าจังหวะยิงบอลโดนไม่เต็มเท้าเท่าไหร่นัก บอลค่อยๆ กลิ้งไปโดนขานายประตูลูกอีสาน พลาดโอกาสขึ้นนำไปอีกหน

อีกไม่กี่นาทีต่อมา เป็นโอกาสอีกครั้งของฝั่งเจ้าบ้าน เมื่อบัวเต็ง กองหน้าผิวหมึกลากบอลทะลุแนวรับลูกอีสานขึ้นมาก่อนปาดบอลให้ เอดู ที่ว่างอยู่คนเดียว ยิง แต่จังหวะนี้นายประตู และกองหลังทีมเยือนกรูมาบล๊อกไว้ได้อีกหน

เรียกได้ว่ากว่าครึ่งชั่วโมงแรกเป็น “ป้อมปราการ” รุกเข้าใส่ได้แทบตลอด แต่แนวรุกของทีมดันลืมความคมไว้ที่บ้าน ทำให้ได้แค่เสียวเท่านั้น จนเกมรุกที่เข้าทำเท่าไหร่ก็ไม่ได้ประตูเสียที จนเกมชักเนือยๆ ลงอย่างเห็นได้ชัด

ช่วงท้ายครึ่งแรก สมุทรปราการเอฟซี ฮึดหวังทำประตูแรกให้ได้ มาได้ลุ้นอีกหน คราวนี้เป็น ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ ลากบอลถึงสุดเส้นหลังก่อนปาดบอลตัดหลังเข้ากลางให้ ปรีชาพล เหล็กดี ที่วิ่งเติมขึ้นมายิงจากบริเวณหัวกระโหลก จังหวะนี้กองหลังทีมเยือนตามมาบล็อกทันในจังหวะแรก บอลกระดอนมาเข้าทาง บัวเต็ง ที่ยืนอยู่ตรงนั้นยิงซ้ำจ่อๆ แต่เป็นอีกครั้งที่ ธรรมนูญ ซ่อนกลาง นายทวารทีมเยือนป้องกันได้อีกหน จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ที่น่าอึดอัด ยังไม่มีทีมไหนชิงออกนำไปก่อนได้เสมอกันอยู่ที่ 0-0

มาสู้กันต่อครึ่งหลัง เริ่มเกมได้ไม่ทันนาทีเป็นโอกาสของลูกอีสานบ้างจากจังหวะ ไกรสร ศิลาคำ หลุดแนวรับเจ้าบ้านเข้าไปยิง ยุทธนา ขันฤทธิ์ นายทวารสมุทรปราการเอฟซี ต้องออกแรงปัดบอลออกไป

แล้วประตูที่สาวก “ป้อมปราการ” รอคอยก็มาจนได้ ในนาทีที่ 55 จากจังหวะ เอดู แทงบอลทะลุช่องจากกลางสนามให้ ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ หลุดกับดักล้ำหน้าของทีมเยือน เข้าไปดวลเดี่ยวกับนายทวารคู่แข่ง ในจังหวะนี้แข้งตัวรุกหมายเลข 14 ค่อนข้างนิ่งเลือกแปง่ายๆ เข้าไป สมุทรปราการเอฟซี นำ ลูกอีสาน เอฟซี 1-0

ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ หลุดกับดักล้ำหน้าของทีมเยือน เข้าไปดวลเดี่ยวกับนายทวารคู่แข่ง ในจังหวะนี้แข้งตัวรุกหมายเลข 14 ค่อนข้างนิ่งเลือกแปง่ายๆ เข้าไป

อีกไม่กี่อึดใจปราการน่าบวกสกอร์เพิ่มเป็น เอดู รุกขึ้นมาก่อนปาดบอลให้ บัวเต็ง วิ่งสอดเข้าไปยิง แต่ดันแฉลบแนวรับทีมเยือนออกข้างเสาไปนิดเดียว
ยังรุกไม่เลิกหลังได้ประตูนำ เป็นอีกครั้งที่สมุทรปราการเอฟซี น่าจะทำประตูหนีห่าง เอดู ที่เริ่มเด่นขึ้นเรื่อยๆ ไหลบอลให้ ชวฤทธิ์ ที่เติมขึ้นมายิงด้วยซ้าย แต่บอลมันผ่านหน้าปากประตูไปอีก

แล้วในนาที 66 สมุทรปราการเอฟซี หนีห่าง 2-0 จากจังหวะเจษฎาภรณ์ พรหมจันทร์ แบ็กขวาเติมขึ้นมาครอสลึกไปที่เสาไกลให้ เอดู เข้าฮอสเข้าไปง่ายๆ เข้าไป

น.75 เอดู ที่ยิ่งเล่นยิ่งเด่นทะลุขึ้นมาด้านขวาก่อนปาดเข้ากลางให้ ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ ยิงจ่อๆ ไปติดนายทวารลูกอีสาน บอลกระดอนมาเข้าทาง พงศกร น้อยโต แข้งสำรองวิ่งมายิงแบบเต็มข้อ บอลทำท่าจะเข้าอยู่แล้ว แต่กองหลังลูกอีสานยังตามมาเคลียร์บอลออกหลังไปได้อีก

ช่วงเวลาที่เหลือแม้สมุทรปราการเอฟซี จะทำได้ดีกว่า แต่ขาดความชัดเจนในการเข้าทำ จบเกมสมุทรปราการเอฟซี เอาชนะ ลูกอีสาน เอฟซี ไปแบบเหนื่อยหน่อยที่ 2-0 พร้อมยืดสถิติไม่แพ้ใครในถิ่นออกไปอีกนัด สำหรับ

โปรแกรมในนัดปิดเลก สมุทรปราการเอฟซี ต้องออกไปเยือน ปทุมธานี ยูไนเต็ด ณ สนาม สพล.วิทยาเขตกรุงเทพ ในวันอาทิตย์ที่ 1 มิถุนายน 2557 เวลา 16:00 น.

 

รายชื่อผู้เล่นสมุทรปราการเอฟซี (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
GK ยุทธนา ขันฤทธิ์, สันต์ ตันกุล, คฑาวุฒิ บุญอำพร, ชวฤทธิ์ เขียวชอุ่ม, เจษฎาภร พรหมจรรย์, เบญจพล คล้อยเอี่ยม, สมเจตน์ เกษารัตน์©, ปรีชาพล เหล็กดี (พงศกร น้อยโต), ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์, ควาเบน่า บัวเต็ง (กิตติศักดิ์ ธนสุวรรณ) และเอดู (ธวัชชัย เดชพันธ์)

สำรองไม่ได้ใช้: กิตติ สินธวนิธิ, ฮารูน่า เบน, พงศกร สุไธสง, ณัฐพงศ์ คำอักษร, อดุลย์ศักดิ์ ทองพูล, ธานี พรมด้วง

นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง: สมเจตน์ เกษารัตน์
ใบแดง: -

 

 


 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon