Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

ตราดฮึดแซงปราการท้ายเกมสุดมันส์ 2-1

10/9/2012

สนาม: กีฬาจังหวัดตราด
วัน: 8 ก.ย. 55 เวลา: 17:30 น.


การแข่งขันเอไอเอสลีกภูมิภาค คู่ระหว่าง “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี เปิดสนาม กีฬากลางจังหวัดตราด รับอาคันตุกะจากแดนไกล “ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี โดยสภาพความพร้อมของเจ้าถิ่นที่ยังมีลุ้นไปลุยต่อในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก รั้งอันดับ 4 ของตาราง วันนี้จะขาด วิทยา เล่าเรื่อง และราชันย์ กันจินะ ที่ติดโทษแบน แต่ขุมกำลังที่เหลือยังคงแกร่ง นำโดยกัปตันทีม รัฐพร แซ่ตั๋น, 2 พี่น้องมัสบูงอ และวุฒิชัย อะสุชีวะ ด้านทีมเยือน สมุทรปราการเอฟซี ฟอร์มการเล่น และอันดับในตารางไม่ดีนัก โดยวันนี้ “โค้ชเป็ด” จะขาด 2 กองหลังคนสำคัญที่ติดโทษแบน ไม่ว่าจะเป็น ทยาธร แสงธรรมกิจกุล และทักษิณ ไชยรส ทำให้ต้องถอย วัชระ แป้นชู กัปตันทีมลงมายืนเป็นกองหลังตัวกลางคู่กับ เด็กโป้ ในส่วนแบ๊คขวาวันนี้ใช้ ณัฐวัฒน์ คุณสมบัติ ลงแทน อำนาจ ผ่องแผ้ว ด้านซ้ายยังเป็นกิจจรุจน์ พันธุ์ชู ด้านผู้เล่นในตำแหน่งอื่นๆ ยังเป็นผู้เล่นชุดเดิมทั้งหมด รวมถึง อุสมัน ที่พ้นโทษแบนลงเป็น 11 ตัวจริงในนัดนี้ด้วย ด้านสภาพอากาศในวันนี้ถือว่าแจ่มใส รวมถึงบรรยากาศในสนามก็สุดยอดเนื่องจากมีแฟนบอลของทั้งสองทีมเข้ามาให้กำลังใจนักเตะกันจนแน่นสนาม


แค่นาทีแรกทาง “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ก็บุกเข้าใส่ทันที โดยเป็น เรมอนด์ แข้งผิวสีของตราด เอฟซี ทะลุขึ้นมาด้านซ้ายได้ลองสับไกยิง แต่ ชัยยุทธ หงส์มาลา ยังรับไว้ได้ดี

 

แต่แล้วนาทีที่ 4 กองเชียร์ของเจ้าถิ่นก็ต้องเงียบสงัด จากจังหวะที่ อดิศักดิ์ คชเวช โยนฟรีคิกกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้าไปหน้าประตู เป็นวัชรพล บุญชัย นายทวารตราด เอฟซี รับบอลกระฉอกออกมา พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว กองหน้าที่ยืนอยู่ไม่ไกล วิ่งเข้ามาซัดบอลจ่อๆ เข้าไปไม่มีเหลือ

 


แต่แล้วนาทีที่ 4 กองเชียร์ของเจ้าถิ่นก็ต้องเงียบสงัด จากจังหวะที่ อดิศักดิ์ คชเวช โยนฟรีคิกกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้าไปหน้าประตู เป็นวัชรพล บุญชัย นายทวารตราด เอฟซี รับบอลกระฉอกออกมา พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว ที่ยืนอยู่ไม่ไกล วิ่งเข้ามาซัดบอลจ่อๆ เข้าไปไม่มีเหลือ สมุทรปราการเอฟซี ทีมเยือนออกนำเจ้าบ้าน ตราด เอฟซี ไปก่อน 0-1
 

เกมยังดำเนินไปอย่างสนุก โดยเป็นฝั่ง ตราด เอฟซี ที่ยังบุกกดดันได้มากกว่า แต่ใช่ว่า ทีมเยือนจะไม่มีโอกาสเมื่อจังหวัสวนกลับเร็วของ “ป้อมปราการ” ในวันนี้ทำกันได้น่ากลัวทีเดียว


ต่อมา น.11 สมุทรปราการเอฟซี ก็เกือบบวกสกอร์เพิ่มได้ จากจังหวะเล่นสวนกลับเร็ว เป็น อุสมัน จ่ายบอลตามช่องให้ ศราวุธ เฟื่องแดน วิ่งทะลุแผงรับตราด เอฟซี ขึ้นมา มีทั้งจังหวะ และเวลา แต่เจ้าตัวกลับยิงไปตรงตัว ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น เฉย


น.13 ชัยยุทธ หงส์มาลา นายทวารทีมเยือนต้องวิ่งออกมาตัดเกมหน้ากรอบโทษ ผู้ตัดสินไม่รอช้า ชูใบเหลืองแรกในเกมนี้ให้ทันที
 

หลังจากบุกเข้าใส่อยู่เป็นระลอกในที่สุด แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ได้เฮโลกันทั้งสนาม ใน น.17 จากจังหวะฟรีคิกจากกลางประตูโยนเข้ามาในกรอบโทษ เป็นวุฒิชัย อะสุชีวะ ที่เทคตัวได้สูงกว่ากองหลังทีมเยือน โขกเข้าไปไม่มีเหลือ ตราด เอฟซี ตามตีเสมอเป็น 1-1
 

ต่อมา น.26 เจ้าถิ่นได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะ วุฒิชัย อะสุชีวะ ลุยขึ้นมาด้านขวาก่อนปาดเข้ากลางให้ รัฐพร แซ่ตั๋น แต่ต้องชม เด็คโป้ ที่วิ่งตามมาสกัดบอลในจังหวะสุดท้ายไว้ได้ทัน
 

น.33 ศุภนนท์ ปรางค์จันทร์ ริมเส้นตราด เอฟซี ได้ครอสบอลจากซ้าย เข้ามาสวย แต่บอลเลยแข้งตราด เอฟซี ไปหมดชวดขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย
หลังจากตีเสมอได้ ดูจะเป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่บุกกดดันได้เป็นระลอก แต่ก็ยังทำประตูขึ้นนำสมุทรปราการเอฟซี ที่วันนี้เล่นกันได้ดี ไม่ได้ สกอร์ยังอยู่ที่ 1-1


ต่อมาใน น.40 สมุทรปราการเอฟซี ก็ต้องเปลี่ยนผู้เล่นคนแรก เนื่องจากชัยยุทธ หงส์มาลา มีอาการบาดเจ็บ จากจังหวะปะทะกับกองหน้าเจ้าถิ่นในช่วงต้นเกม ทำให้ต้องส่งประตูสำรอง จักรี นิ่มนวน ลงมาแทน
 

น.43 ศิริศักดิ์ มัสบูงอ ได้ครอสบอลจากด้านซ้ายให้ รัฐพร แซ่ตั๋น โถมมาโหม่งบอลจ่อๆ แต่ จักรี นายทวารสำรองโชว์ซุเปอร์เซฟไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ จบครึ่งแรกเสมอกันไปแบบสนุก 1-1
 

ครึ่งหลังมาได้แค่ 5 นาที ไฟสนามก็ดับไป 2 มุม ทำให้เกมต้องชะงักไปกว่า 15 นาที โดยในระหว่างที่เกมหยุดไปชั่วคราวนี้ ก็เป็นโอกาสโชว์ลีลาการเชียร์ของกองเชียร์ทั้งสองทีมชนิดไม่ยอมน้อยหน้ากันเลยทีเดียว


จนไฟสนามก็มาติด และเกมก็มาสู้กันต่อ น.53 ปราการได้เตะมุม อดิศักดิ์ คชเวช โยนเข้ากลางมาเป็น ศราวุธ โถมมาโหม่งที่เสาแรกหลุดออกไปนิดเดียว


น.56 เป็นสมุทรปราการเอฟซี ได้ลุ้นจากจังหวะครอสบอลเข้ากลางของ อดิศักดิ์ คชเวช แต่บอลผ่านหน้าปากประตูออกไปชนิดได้ลุ้น


นาทีต่อมาเป็นโอกาสของเจ้าถิ่นบ้างเป็น ศิริศักดิ์ มัสบูงอ หลุดกับดักล้ำหน้าไปกระดกบอลข้ามตัว จักรี นิ่มนวน นายทวารปราการได้แล้ว แต่จังหวะสุดท้าย กิจจรุจน์ พันธ์ชู แบ๊คซ้ายปราการตามมาสกัดไว้ได้ทัน


เกมในครึ่งหลังยังถือว่าค่อนข้างเข้มข้น สู้กันได้สนุกทีเดียว โดนมีโอกาสเข้าทำกันทั้งสองฝ่ายแม้ว่าจะเป็นเจ้าบ้านที่ดูบุกเข้าใส่ได้มากกว่า แต่ยังทำอะไรไม่ได้ จนความพยายามของเจ้าถิ่นก็มาเป็นผลในนาทีที่ 84 วุฒิชัย อะสุชีวะ ก็ยิงประตูที่ 2 ของตัวเองให้ตราดเอฟซีเจ้าบ้านออกนำ 2-1
 

หลังจากโดนยิงนำ สมุทรปราการเอฟซี ก็เร่งทำเกมหวังทำประตูตีเสมอให้ได้แต่ก็ทำไม่ได้ จนช่วงทดเจ็บ น.93 ปราการก็เหลือ 10 คนจากจังหวะให้ใบเหลืองย้อนหลังกับ กิจจรุจน์ ซึ่งเป็นใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง สร้างความไม่พอใจให้แข้งปราการที่กรูกันไปประท้วงกรรมการแต่ก็ไม่เป็นผล


ช่วงนาทีสุดท้ายของทดเจ็บปราการได้ฟรีคิกจากกลางประตู โยนเข้ามาในกรอบโทษ เป็นอดิศักดิ์ คชเวช วิ่งมาชาร์จทั้งคนทั้งบอล ทำให้วัชรพล บุญชัย นายทวารตราด เอฟซี ที่ไม่พอใจแข้งปราการที่ไปชาร์จตน ออกลีลาการสาวหมัดใส่ อดิศักดิ์ ทั้งๆ ที่กรรมการก็เป่าฟาล์วให้แล้ว แต่โกลเจ้าถิ่นไม่โดนแม้กระทั่งใบเหลือง หมดเวลาปราการแพ้ไปแบบเฉียดฉิว 2-1

 

ตราด เอฟซี สถิติหลังเกม สมุทรปราการเอฟซี
2 ประตู 1
8 ตรงกรอบ 4
7 ไม่ตรงกรอบ 4
0 ชนเสา/คาน 0
3 เตะมุม 2
7 ล้ำหน้า 0
16 ทำฟาล์ว 13
2 ใบเหลือง 4
0 ใบแดง 1

 

รายชื่อผู้เล่น (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
สมุทรปราการเอฟซี:
ชัยยุทธ หงส์มาลา (จักรี นิ่มนวน น.40), ดิ๊กซัน, วัชระ แป้นชู, นิพนธ์ ทองอันชา, ศราวุธ เฟื่องแดน, อดิศักดิ์ คชเวช, พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว, ณัฐวัฒน์ คุณสมบัติ (อำนาจ ผ่องแผ้ว น.91), เด็คโป้, อุสมัน (ธนาวิน อ่อนน้อม น.76), กิจจรุจน์ พันธุ์ชู

สำรองไม่ได้ใช้: พงษ์ศิริ เคนมี, นัฐวุฒิ ถูกอารมย์, , วัชระ อาจคงหาญ, ยุทธนา ขันฤทธิ

นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง:
ชัยยุทธ หงส์มาลา, กิจจรุจน์ พันธุ์ชู ( 2 ใบ), จักรี นิ่มนวน
ใบแดง: กิจจรุจน์ พันธุ์ชู


วาทะหลังเกม
“โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ กุนซือทีมสมุทรปราการเอฟซี กล่าวว่า
เกมโดยรวมในวันนี้ถือว่าน่าพอใจ เราก็สู้กันอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังผิดพลาดในรายละเอียดเล็กน้อย ก็ขอบคุณลูกทีมทุกคนที่ตั้งใจเล่นกันอย่างเต็มที่ รวมถึงขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาเชียร์ นัดต่อไปวันที่ 15 กันยายนนี้ที่เราจะกลับไปใช้สนามบางปลา ก็ขอให้แฟนบอลตามไปเชียร์ให้เต็มสนาม


วัชระ แป้นชู กัปตันทีม กล่าวว่า พอใจสำหรับฟอร์มของทีมวันนี้ แต่ยังจบสกอร์กันไม่ดีเท่าไหร่ ก็ขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาเชียร์ นัดต่อไปกลับไปเตะในบ้านก็ขอให้แฟนบอลมาเชียร์กันเยอะๆ ครับ
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon