Last Match
Thai League 3
0 : 0
ธนบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
15.30 น. Saturday 02/1/2021
ธนบุรี สเตเดี้ยม
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

แฟนปราการนัดโพกผ้าดำ พร้อมยื่นหนังสือประท้วงส.ฟุตบอลอาทิตย์นี้

14/8/2010

การแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 ในคู่ระหว่างสมุทรปราการ เอฟซี พบกับ สระบุรี เอฟซี ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งกลุ่มแฟนบอลของป้อมปราการได้นัดประท้วงโดยการโพกผ้าดำ พร้อมทั้งป้ายผ้าขนาดใหญ่ และเตรียมยื่นหนังสือประท้วง รวมทั้งหลักฐานต่างๆให้กับตัวแทนของสมาคมฟุตบอลฯ หลังจากมีคำสั่งไม่ให้ใช้สนาม กกท.บางพลี

สมุทรปราการ เอฟซี ทีมแชมป์เก่าฟุตบอลดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออก ที่ย้ายสนามแข่งขันเป็นว่าเล่นตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ช่วงก่อนเปิดฤดูกาลนี้ถูกห้ามใช้สนามเฉลิมพระเกียรติ บางมด ที่เป็นของกรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้เป็นสนามเหย้าของบางกอก เอฟซี พอย้ายมาใช้สนามศุลกากร ลาดกระบัง54 ก็ต้องย้ายอีกเพราะมีปัญหาเรื่องโปรแกรมที่ทับซ้อนกับทีมสุวรรณภูมิ ศุลกากร เอฟซี ล่าสุดถูกคำสั่งระงับใช้สนาม กกท.บางพลี เนื่องจากเป็นสนาเหย้าของทีมไทยซัมมิท จึงมีความจำเป็นต้องมีการระดุมทุนจากแฟนบอลไปเช่าสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อใช้เป็นสนามเหย้าลงแข่งกับทีมสระบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค. นี้

เสียหายหลายแสน เตรียมประท้วงอาทิตย์นี้

การที่ไม่สามารถใช้สนาม กกท.บางพลี ได้ต่อไปทำให้การลงทุนประชาสัมพันธ์ของ "ป้อมปราการ" ต้องสูญเปล่าในทันที ทั้งโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์หลายหมื่นบาท ป้ายไวนิล และใบปลิวต่างๆ รวมมูลค่าหลักแสนบาท รวมทั้งต้องหางบประมาณในการทำสัญญากับสนามใหม่อีก ในเรื่องดังกล่าวนี้ตัวแทนจากแฟนบอลสมุทรปราการ เอฟซี ได้ออกมากล่าวกับทีมข่าวไทยลีกออนไลน์ว่า จะมีการประท้วงสมาคมฟุตบอลฯที่สนามราชมังคลาฯในวันอาทิตย์นี้ โดยการนัดให้แฟนบอลโพกหัวด้วยผ้าดำ พร้อมทั้งป้ายขนาดใหญ่แสดงข้อความขอความยุติธรรมให้กับสโมสร รวมทั้งจะมีการยื่นเอกสารหลักฐานต่างๆ หนังสือประท้วงที่เพิ่งทำขึ้นมาไปยัง นายวิมล กาญจนะ ประธานฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 และ นายสุเมต สุวรรณพรหม ประธานศูนย์พัฒนาฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค(ภาคกลางและตะวันออก) ให้พิจารณา

ฝ่ายจัดย้ำกฎต้องเป็นกฎ ชี้ต้องกลับไปใช้สนามศุลกากร

ด้านนายวิมล กาญจนะ ประธานฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ย้ำชัดเจนว่า กฎยังไงก็ต้องเป็นกฎ ตามที่ระบุว่า 1 สนาม 1 ทีมในลีกระดับเดียวกัน ก็ต้องยึดถือตามนั้น ส่วนนายสุเมต สุวรรณพรหม ประธานศูนย์พัฒนาฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค(ภาคกลางและตะวันออก) กล่าวถึงสนามของทีมสมุทรปราการที่จะใช้ต่อไปว่า จะต้องกลับมาใช้สนามเหย้าที่สนามลาดกระบัง 54 (สนามกรมศุลกากร สมุทรปราการ) ร่วมกับทีมสุวรรณภูมิ ศุลกากร ซึ่งเป็นทีมคนละลีกจึงไม่ผิดกฏอะไร

 

http://www.thaileagueonline.com/news.php?id_news=2521&page=1

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon