Last Match
Friendly
3 : 2
ฉะเชิงเทราไฮเทค vs สมุทรปราการ
17.00 น. Wednesday 16/9/2020
เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา
Next Match
Thai League 3
vs
จามจุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
16.00 น. Sunday 04/10/2020
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

ด.2ตะวันออกวุ่นแฟนปราการท้วงฝ่ายจัดสั่งย้ายรังเหย้า

14/8/2010

ศึกลูกหนัง ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออกวุ่น แฟน "ป้อมปราการ" สมุทรปราการ เอฟซี เตรียมประท้วงฝ่ายจัดการแข่งขัน หลังให้ย้ายจาก สนาม กกท.บางพลี กลับไปเล่น ที่สนามลาดกระบัง 54 เหมือนเดิม แถมศึกบิ๊กแมตช์กับ สระบุรี เอฟซี ต้องไปเตะกันที่ สนามราชมังฯ อีก ด้าน วิมล กาญจนะ ปธ. จัดด.2 ยันกฎต้องเป็นกฎ ส่วน สุเมต สุวรรณพรหม รองปธ.ด.2 ยันไม่เคยเซ็นสมุทรปราการย้ายสนาม พร้อมบอกเกมบิ๊กแมตช์ที่ราชมังฯ ถือว่าเหมาะสม

 


ศึกดิวิชั่น 2 ภูมิภาค โซนภาคกลางและตะวันออก ทำท่าจะมีเรื่องวุ่นๆ อีกแล้ว เมื่อแฟนบอล สมุทรปราการ ไม่พอใจการตัดสินของฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 ที่สั่งให้ ทีมต้องย้ายสนามเหย้า จากสนาม กกท.บางพลี ไปใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยอ้างกฎ 1 ทีม 1 สนาม

ทั้งที่ก่อนหน้านี้สมาคมฯ โดย สุเมธ สุวรรณพรหม รองประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 ได้เซ็นอนุมัติ คำสั่งให้ใช้สนาม กกท.บางพลี แข่งขันได้ เตรียมตัวประท้วงหน้าสนามราชมังฯ ก่อนเกมที่ สมุทรปราการ เอฟซี จะพบกับ สระบุรี เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคมนี้

โดย ศิลวัต ศรีสวัสดิ์ หัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของทีม สมุทรปราการ เอฟซี ส่งหนังสือถึงฟุตบอลสยาม เมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า จะทำการประท้วงฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล ดิวิชั่น 2 ในวันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ที่สั่งให้ย้ายสนามเหย้าจากสนาม กกท.บางพลี ไปใช้สนามราชมังคลา กีฬาสถาน ชี้เป็นการกระทำที่ไม่เป็นธรรม และสร้างเสียหายต่อทีมอย่างมาก

ศิลวัต ศรีสวัสดิ์ หัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของทีมสมุทรปราการ เอฟซี กล่าวเปิดใจกับฟุตบอลสยามว่า "สิ่งที่เราต้องการคือประท้วงการกระทำของฝ่ายจัดการแข่งขันดิวิชั่น 2 หลัง สุเมธ สุวรรณพรหม เซ็นอนุมัติคำขอของ สมุทรปราการ เอฟซี ย้ายสนามเหย้าจาก สนามศุลกากร ให้ใช้สนาม กกท.บางพลี ร่วมกับทีมไทย-ซัมมิท ในศึกดิวิชั่น 2

แต่พอลงเล่นได้นัดเดียว กลับสั่งให้ทีมย้ายสนามเหย้าไปใช้สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน แทน โดยอ้างกฎ 1 ทีม 1 สนามเหย้า เรารับได้กับกฎ 1 ทีม 1 สนาม แต่ที่อยากทราบคือ เมื่อมีกฎแบบนั้นแล้ว เซ็นอนุมัติให้ทีมเราทำไม เมื่อเซ็นแล้วเราได้ยึดมั่นคำสั่งดังกล่าว ทำการประชาสัมพันธ์ให้แฟนบอล ทราบทั้งวางแผนการโปรโมททีมใช้เงินนับแสนบาท

แล้วอยู่ๆ บอกว่าเราไม่สามารถเล่นที่สนาม กกท.บางพลี ได้ต้องไปเล่นที่สนามอื่น ทำแบบนี้ทีมของเราเสียหายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นงบประมานที่สิ้นเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์ จำนวนแฟนบอลที่หายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังส่งผลต่อสภาพจิตใจของทีมที่กำลังลุ้นแชมป์ด้วย"


ยันประท้วงเองทีมป้อมปราการไม่เกี่ยว

 

แฟนคลับสมุทรปราการ กล่าวต่อไปอีกว่า "เราขอยืนยันว่าทางสโมสรไม่ได้รู้เห็นต่อการประท้วงครั้งนี้ และไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย แต่เราในฐานะแฟนบอล เราทนไม่ได้ที่ทีมรักเหมือนโดนรังแก ทั้งที่ทีมในไทยลีก ยังสามารถใช้สนามเหย้าร่วมกันได้ไม่มีปัญหา

ที่สำคัญคือ การกลับคำทั้งที่อนุมัติแล้ว และในวันอาทิตย์ ที่จะพบกับ สระบุรี เอฟซี เราจะเขียนป้ายขนาดใหญ่ ประท้วงอย่างจริงจัง หน้าสนามพร้อมนำหลักฐานการเซ็นอนุมัติต่างๆ มายืนยันด้วย" แฟน สมุทรปราการ ตัวยงกล่าวด้วยความน้อยใจ


"วิมล" ยันกฎต้องเป็นกฎ

 

ด้าน วิมล กาญจนะ ประธานฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 เผย เกี่ยวกับกรณีแฟนบอล สมุทรปราการ เตรียมประท้วงในเรื่องของการไม่อนุญาตให้ใช้สนาม กกท.บางพลี ว่า "กฎยังไงก็ต้องเป็นกฎ ก็ในเมื่อเรามีกฎ 1 สนาม 1 ทีมในลีกระดับเดียวกัน ผมก็ต้องยึดถือตามกฎการแข่งขัน ซึ่งผมก็ได้พูดคุยกับ สุเมต สุวรรณพรหม แล้ว และได้รับการยืนยันว่า อนุญาตเป็นบางนัดเท่านั้น ไม่ได้อนุญาตให้ใช้ทั้งหมด 4 นัดที่เหลือ"


สุเมตยันไม่เคยเซ็น "ปราการ" ย้ายรัง

 

ขณะที่ สุเมต สุวรรณพรหม รองประธานจัดการแข่งขันลีกภูมิภาค เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคโซนภาคกลางและภาคตะวันออก ออกมายืนยันว่า ไม่เคยเซ็นเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่ออนุญาตอย่างเป็นทางการให้ทีมสมุทรปราการ เอฟซี ย้ายรังเหย้าไปเล่นที่สนาม กกท.บางพลี ใน 4 นัดสุดท้ายที่เหลือ แต่ยอมรับว่า เคยตกปากรับคำว่า จะช่วยเหลือในการเจรจาย้ายสนามจริง

"ช่วงแรก สมุทรปราการฯ ใช้สนามร่วมกับ ศุลกากร ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอระยะหลัง โปรแกรมเริ่มชนกัน ส่งผลให้จำเป็นต้องย้ายสนาม ซึ่งได้แจ้งความจำนงมาว่า อยากจะย้ายไปใช้ที่ สนาม กกท.บางพลี ผมก็เห็นด้วย เพราะเห็นว่าแถวนั้นแฟนบอลเยอะ อยากให้สโมสรมีรายได้มากๆ จึงให้การช่วยเหลือในการเจรจาเท่านั้น โดยยืนยันว่าไม่เคยเซ็นเอกสารอนุมัติอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด"


ย้ำชัดกลับส.กรมศุลฯเท่านั้น

 

นอกจากนี้รองประธานจัดการแข่งขันฯ ยังได้กล่าวต่อไปด้วยว่า สำหรับเกมที่ สมุทรปราการ เอฟซี พบกับ สระบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค นี้ จะอนุญาตให้ทำการแข่งขันกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แต่หลังจากนี้ไป จะต้องกลับมาใช้สนามเหย้าที่สนามลาดกระบัง 54 ซึ่งเป็นรังเหย้าของสุวรรณภูมิ ศุลกากร ตามเดิมที่ได้แจ้งไว้

ส่วนกรณี 1 สนาม 1 ทีม ได้ชี้แจงว่าเรื่องนี้ได้ปรึกษา วิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันฯ แล้ว เห็นว่าหากปล่อยให้ใช้หลายๆ ทีมจะเกิดความวุ่นวาย ซึ่งสนาม กกท.บางพลี มีสโมสรไทยซัมมิท ใช้อยู่แล้ว ดังนั้นอยากจะขอความร่วมมือให้ใช้สนามละหนึ่งทีมเท่านั้น


แย้มเคยน้อยใจเกือบลาออก

 

จากปัญหาดังกล่าวเกี่ยว กับการขอย้ายสนามของทีมสมุทรปราการ เอฟซี ครั้งนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอล "ป้อมปราการ" อย่างมาก และมีการโจมตี ด้วยข้อความตามกระทู้ต่างๆ ในอินเทอร์เน็ต

รวมถึง วิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันฯ ซึ่งออกมาติงการทำงานของ สุเมต สุวรรณพรหม ส่งผลให้เจ้าตัวเคยรู้สึกน้อยใจ และคิดจะลาออกจากตำแหน่ง แต่สุดท้ายได้มีการพูดคุย และปรับความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งยืนยันว่าขณะนี้ทุกฝ่ายสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นไร้ปัญหา


ยันราชมังฯ เหมาะสมรับบิ๊กแมตช์ กลางและตะวันออก

 

นอกจากนี้ สุเมต สุวรรณพรหม รองประธานจัดการแข่งขันลีกภูมิภาคกล่าวว่า "จากโปรแกรมเดิมการแข่งขัน ด.2 เกมระหว่าง สมุทรปราการ เอฟซี พบ สระบุรี เอฟซี ที่สนาม ศุลกากร แต่เนื่องจากไปซ้ำซ้อนกับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ด.1 ของทีมศุลกากร สุวรรณภูมิ จึงมีการหารือให้เปลี่ยนสนามไปใช้ สนามราชมังคลากีฬา เพื่อตอบรับแฟนบอล ที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากทั้งสองทีม เป็นทีมเกรดเอ ด้วยกันทั้งคู่

ส่วน วีรพล อดิเรกสาร ปธ.สโมสรสระบุรี เอฟซี เผยรู้สึกดีใจอย่างมาก ที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน เล็งเห็นถึงความสำคัญของการแข่งขันลีกภูมิภาคเต็มที่ ซึ่งในขณะนี้ แฟนบอลของทีมได้รวมตัวกันไปเชียร์นัดนี้มากกว่าทุกครั้ง

ขณะที่ นายพีระพัฒน์ กานิตย์ ปธ.สโมสรสมุทรปราการ เอฟซี เผยว่า รู้สึกดีใจที่ทางลีกภูมิภาคอนุญาตให้ใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในการแข่งขัน หลังจากที่รู้สึกผิดหวังที่ไม่อนุญาตให้ใช้ สนาม กกท.บางพลี เนื่องจากซ้ำซ้อนกับทีมไทยซัมมิท สมุทรปราการ นอกจากนี้ยังมั่นใจว่า "ป้อมปราการ" จะกลับมาเป็นจ่าฝูงได้อีกครั้ง และผ่านไปเล่นในรอบ 12 ทีมแชมเปี้ยนส์ ลีกได้

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/100813_207.html 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon