Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

สมุทรปราการ

1
2
กรรมการในสนาม: อลงกรณ์ ฝีมือช่าง

เมืองกาญจน์

ฤดูกาล2012
ประเภทThai League 4
วันSunday 15/7/2012
เวลา16.00 น.
สถานที่เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา
ผู้ตัดสิน
กรรมการในสนามอลงกรณ์ ฝีมือช่าง
ผู้กำกับเส้นปรมินทร์ อยู่เป็นสุข
ผู้กำกับเส้นธนสิทธิ์ พลายพันธุ์
ผู้ตัดสินที่ 4จิรยุทธ กสิผล
ผู้ควบคุมการแข่งขันประพันธ์ ทองประยูร
สถิติหลังเกมที่น่าสนใจ
 
สมุทรปราการ เมืองกาญจน์
1 ประตู 2
8 ยิงตรงกรอบ 3
1 ยิงชนกรอบ 0
7 ยิงไม่ตรงกรอบ 2
5 เตะมุม 3
2 ล้ำหน้า 11
18 ฟาวล์ 12
3 ใบเหลือง 3
0 ใบแดง 0

ปราการใช้โอกาสเปลืองก่อนโดนกาญจน์แซงท้ายเกม 1-2

16/7/2012

สนาม: 72 พรรษามีนบุรี
วัน: 15 ก.ค. 55 เวลา: 16:00 น.


การแข่งขันลีกภูมิภาคโซนภาคกลาง และภาคตะวันออก นัดที่ 22 คู่ระหว่าง สมุทรปราการเอฟซี พบ เมืองกาญจน์ เอฟซี ซี่งความพร้อมของทางฝั่งเจ้าบ้าน ที่วันนี้ขาดหัวเรือใหญ่ “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัญฐะ ที่ติดภารกิจไปช่วยชาติโดยไปเป็นหนึ่งในทีมงานสตาร์ฟโค้ชทัพนักกีฬาทีมชาติไทยหูหนวก ลุยฟุตบอลหูหนวกโลกที่ประเทศตุรกี วันนี้เลยเป็นหน้าที่ของ “โค้ชต๋อย” นวพล หงส์ทอง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน รับหน้าที่ดูแลเกมแทน ในส่วนของความพร้อมของผู้เล่นในเกมนี้ของทางฝั่งเจ้าบ้าน ขาด พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว ดาวยิงตัวความหวังในแดนหน้าที่ติดโทษแบนนัดสุดท้าย ด้านผู้เล่นบาดเจ็บ ก็มีแบ๊คตัวหลัก ณัฐวัฒน์ คุณสมบัติ ที่ได้รับบาดเจ็บยังไม่พร้อมสำหรับเกมนัดนี้ สำหรับขุนพล 11 ตัวแรก “โค้ชต๋อย” จัด ชัยยุทธ ลงเป็นโกลตัวจริง ด้านริมเส้นในแนวรุกวันนี้เป็นโอกาสของ อดิศักดิ์ และอุสมัน ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ก็เป็นผู้เล่นชุดเดิมจากนัดที่แล้ว ด้านฝั่งทีมเยือน เมืองกาญจน์ เอฟซี โดยการทำทีมของ น.ต. ชำนาญ สุวรรณเวลา วันนี้ขาด ศุภณัฐ ด้วงเหว่า และกฤษณ เกษมกุลวิไล ที่ติดโทษแบน ส่วนผู้เล่นตัวอื่นพร้อมลงสนามทุกคน ด้านสภาพสนามวันนี้เฉอะแฉะ แต่แดดค่อนข้างร้อนจัดทีเดียว


เริ่มเกมมาได้ 4 น. ปราการก็มาได้ลุ้นก่อนจากจังหวะยิงจากนอกกรอบของ นัฐวุฒิ ถูกอารมณ์ แต่บอลเหินข้ามคานไป


น.7 ปราการโดนเจาะมาทางฝั่งซ้าย เป็น กฤษฎา จิตนิยม วิ่งกระฉากหลุดมาสวยเกือบได้จบอยู่แล้ว แต่เป็น นัฐวุฒิ ถูกอารมณ์ ที่วิ่งตามลงมาแซะบอลไปได้ เป็นทางฝั่งปราการ ที่เล่นบอลสวนกลับเร็ว มาดีก่อนจังหวะสุดท้ายเป็น ดิ๊กซัน ที่ได้ลองยิงจากมุมแคบ แต่น่าเสียดายบอลชนโคนเสานอกออกไป


น. 17 ปราการน่าได้ประตูนำจริงๆ จากจังหวะทำชิ่งบอลกันมาสวยของ นัฐวุฒิ ถูกอารมณ์ ส่งต่อให้อุสมัน ที่ริมเส้น ก่อนแข้งผิวสีตบบอลเข้ากลาง ให้ศราวุธ เฟื้องแดน วิ่งเข้ามาชาร์จบอลที่ปากประตูหลุดข้ามคานออกไปเฉย
 

นาทีถัดมาเป็นฝั่งเจ้าบ้านที่น่าจะเบิกสกอร์แรกได้อีกครั้งจากจังหวะลากลุยขึ้นมาของ อดิศักดิ์ คชเวช ก่อนคลอสบอลแฉลบกองหลังทีมเยือน บอลไปเข้าทาง ศราวุธ เฟื้องแดน ที่วิ่งขึ้นมาได้เทคตัวโหม่งแต่บอลหลุดเสาออกไปแบบน่าเสียดาย


เป็นปราการที่กดดันฝั่งทีมเยือนไว้จน น.23 ปราการก็มาออกนำจนได้จากจังหวะลูกตั้งเตะ เป็น นัฐวุฒิ ถูกอารมณ์ ที่กึ่งยิงกึ่งผ่าน บอลโค้งเข้าประตูไปชนิดไม่โดนใครเลย ทำเอากองเชียร์ปราการที่ขนมาให้กำลังใจนักเตะกันเยอะถึงกับเฮกันลั่น


ต่อมา น.36 เป็นโอกาสของเจ้าบ้านอีกครั้ง ดิ๊กซันรับบอลที่ริมเส้นด้านขวา ก่อนโยนเข้ากลางให้ ศราวุธ เฟื้องแดน ได้โหม่งแต่บอลไปตรงตัวโกลทีมเยือนซะงั้น


น.43 เป็นฝั่งอาคันตุกะที่ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะลองส่องฟรีคิกของ สุรัชฏ์ คำนุช แต่บอลหลุดเสาไป


หมดครึ่งแรก ปราการนำเมืองกาญจน์ เอฟซี อยู่ 1-0 ชนิดเกมเป็นต่ออยู่เยอะ
 

เริ่มครึ่งหลังมาได้ 8 นาที ปราการก็เล่นกันพลาดอีกนัดจนได้เมื่อเป็น ชัยยุทธ หงส์มาลา ออกมาตัดบอลพลาด เป็น ธิติพันธ์ ศรีบุญเดช โฉบเอาบอลไปได้ก่อนแตะหลบโกลแล้ว ยิงเข้าไป ทำเอาแฟนบอลปราการช๊อคไปทั้งสนาม


หลังจากโดนตีเสมอได้แปปเดียวปราการก็น่าจะออกนำอีกที ใน น.57 เป็นดิ๊กซันได้ลองปั่นฟรีคิกระยะได้ลุ้น บอลทำท่าจะเข้าอยู่แล้ว แต่ต้องชมโกลทีมเยือน อัคเดช สวาสุดชาติ ที่เหินมาปัดออกหลังไปได้


เป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่โหมบุกหวังทำประตูขึ้นนำอีกครั้ง น.65 นัฐวุฒิ ถูกอารมณ์ ได้คลอสบอลจากลูกตั้งเตะมาในกรอบโทษ บอลคลุกคลิกหน้าประตูก่อนมาตกที่เท้าดิ๊กซัน ได้ยิงถึงสองครั้งสองครา แต่เป็นกองหลังและโกลทีมเยือนที่ช่วยกันป้องกันไว้ได้หมด
 

ศราวุธ เฟื้องแดน หลุดไปดวลกับผู้รักษาประตูทีมเยือน แบบมีทั้งพื้นที่ และเวลา แต่เจ้าตัวยิงไปตรงตัวโกลทีมเยือนซะงั้น

ปราการน่าได้ประตูชัยจริงๆใน น. 71 เป็นจังหวะที่ทำกันขึ้นมาสวยของปราการก่อนเป็น ดิ๊กซัน ที่ป้ายบอลต่อให้ ศราวุธ เฟื้องแดน หลุดไปดวลกับผู้รักษาประตูทีมเยือน แบบมีทั้งพื้นที่ และเวลา แต่เจ้าตัวยิงไปตรงตัวโกลทีมเยือนซะงั้น


และแล้วสิ่งที่แฟนปราการไม่คาดคิดก็เกิดจนได้ ใน น.80 เป็นเมืองกาญจน์ เอฟซี ที่อาศัยจังหวะโต้กลับเร็วขึ้นมาด้านฝั่งซ้ายสุดเส้นก่อนตบบอลเข้ากลาง เป็น สุรัชฏ์ คำนุช แปเข้าไป เมืองกาญจน์พลิกนำ 1-2


เกมของฝั่งเจ้าบ้านดูจะตื้อไปเลยหลังจากทำเท่าไหร่ก็ไม่นำเสียทีแถมยังมาโดนพลิกนำอีก แถมช่วงทดเจ็บยังเกือบโดนอีก จากจังหวะหลุดข้าไปยิงข้ามคานของพิชญพงษ์ สังข์ทอง จบเกมแบบซึมๆ สมุทรปราการเอฟซี นำ เมืองกาญจน์ เอฟซี ก่อนพลิกโดนแซงท้ายเกม 1-2


รายชื่อผู้เล่น (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
สมุทรปราการเอฟซี:
ชัยยุทธ หงส์มาลา, ดิ๊กซัน, วัชระ แป้นชู, นัฐวุฒิ ถูกอารมย์, ศราวุธ เฟื่องแดน, อดิศักดิ์ คชเวช(ธนาวิน อ่อนน้อม น.82), ทยาธร แสงธรรมกิจกุล(เพ็ชร พงษ์พิบูลย์ น.88), เด็กโป้, อุสมัน(นิพนธ์ ทองอันชา น.82)อำนาจ ผ่องแผ้ว, กิจจรุจน์ พันธุ์ชู


สำรองไม่ได้ใช้: ยุทธนา ขันฤทธิ์, พงษ์ศิริ เคนมี, วัชระ อาจคงหาญ, ทักษิณ ไชยรส

 

สมุทรปราการเอฟซี สถิติหลังเกม เมืองกาญจน์ เอฟซี
 
8 ตรงกรอบ 3
 
7 ไม่ตรงกรอบ 2
 
1 ชนเสา/คาน 0
 
2 ล้ำหน้า 11
 
5 เตะมุม 3
 
18 ทำฟาล์ว 12
 
3 ใบเหลือง 3
0 ใบแดง 0

 

นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง:
ศราวุธ เฟื่องแดน, อดิศักดิ์ คชเวช, เด็กโป้
ใบแดง: -


วาทะหลังเกม
“โค้ชต๋อย” นวพล หงส์ทอง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า
วันนี้ลูกทีมพลาดเล็กๆ น้อยๆ จากจังหวะเช็คล้ำหน้าพลาด แต่เด็กของเราก็ทำตามแท็กติคที่วางไว้อย่างดีแล้ว แต่ก็ยังใช้โอกาสเปลือง ก็ขอโทษแฟนบอลป้อมปราการทุกๆ คนด้วย ที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon