Last Match
Thai League 3
? : ?
สมุทรปราการ vs เกร็กคู สายไหม
15.45 น. Saturday 28/11/2020
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match
Thai League 3
vs
นนทบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
18.00 น. Wednesday 09/12/2020
กีฬากลาง จ.นนทบุรี

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

ไม่เครียด "ป้อมปราการ" อุ่นเครื่องพ่ายไทยฮอนด้า 2-1

4/2/2011

เกมอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลของ "ป้อมปราการ" สมุทรปราการเอฟซี ที่โยธาทัพบุกถึงถิ่น "สิงห์นักบิด" ไทยฮอนด้าเอฟซี ถือเป็นเกมอุ่นเครื่องนัดที่ 3 ถึงแม้จะชนะมาหมดใน 2 นัดที่ผ่านมา แต่นัดนี้ก็ไม่ง่ายเพราะ ไทยฮอนด้าเอฟซี ดีกรีทีมจากดิวิชั่น 1 ซึ่งมีผู้เล่นชั้นยอดมากมาย

แม็ตช์อุ่นเครื่อง วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2011
ไทยฮอนด้า 2-1 สมุทรปราการเอฟซี

คนทำประตูของสมุทรปราการเอฟซี: ชมนันท์ สุขเกษม

ควอร์เตอร์ที่ 1

เริ่มเกมลูกทีมของ "โจเซ่" เปิดเกมบุกเต็มอัตราศึกเล่นเอา ไทยฮอนด้า เป๋ไม่เป็นขบวนท่า ได้แต่ตั้งป้อมเล่นเกมรับต้านทานการบุกจากสมุทรปราการเอฟซี โดยเฉพาะการบุกจาก "อามัว" ทางกราบซ้าย กระชากกว่าครึ่งสนามผ่าแนวรับ ไทยฮอนด้า ไปได้หลายต่อหลายรอบ

บวกกับ "เจ้ามด" สุธิน เอี่ยมสะอาด เร็วจี๊ดกดดันทาง ไทยฮอนด้า ได้ตลอด แต่ทว่าขาดความเฉียบคมทั้งๆ ที่มีหลายต่อหลายจังหวะน่าจะเป็นประตู จบควอเตอร์แรกเลยเสมอกันอยู่ 0-0

ควอร์เตอร์ที่ 2

ในเมื่อปล่อยให้บุกแล้วทำไม่ได้ ไทยฮอนด้า ก็ขอล่ะนะ ควอร์เตอร์นี้ ไทยฮอนด้า ปรับเปลี่ยนแท็กติคหยุดการรุกของป้อมปราการที่ร้อนแรงไว้ได้

ไทยฮอนด้า เน้นเข้าบอลเร็วกดดันไม่ปล่อยให้ผู้เล่นสมุทรปราการเอฟซีได้หายใจหายคอ จนในที่สุด ไทยฮอนด้า ก็ประสบความสำเร็จ เมื่อไล่กดดันจน "ราฟาเอล" พลาดส่งบอลคืนหลังทำให้ "แจซึง" เล่นได้ลำบาก ถูกศูนย์หน้า ไทยฮอนด้า ฉกไปหลุดเดี่ยวยิง ไทยฮอนด้า ขึ้นนำ 1-0

สมาธิแตกแล้วสิ ทัพนักเตะป้อมปราการเมื่อมาโดนลูกสองติดๆ กัน โดยไทยฮอนด้าได้เตะมุมเปิดเข้ามา ไม่มีผู้เล่นป้อมปราการขึ้นสกัดผู้เล่น ไทยฮอนด้า ได้ขึ้นโหม่งโล่งๆ จบควอเตอร์ที่ 2 ไทยฮอนด้า นำห่าง 2-0

ควอร์เตอร์ที่ 3

นำถึง 2 เม็ดแล้ว ไทยฮอนด้า ผ่อนเกมรุกเล่นรับเหนียวแน่น แต่รับก็รับไป ป้อมปราการกลับมาบุกหนัก แต่บุกครั้งนี้ยากเย็นแสนเข็ญหาจังหวะซัดเหน่งๆ ไม่ได้ ได้แต่ป้วนเปี้ยนหน้ากรอบเขตโทษ ไทยฮอนด้า

แต่ในที่สุดก็ป้วนเปี้ยนจนสำเร็จ ไทยฮอนด้าเสียฟรีคิกระยะอันตราย "เดอะมัส" รับหน้าที่ปั่นฟรีคิก แต่โอ้แม่เจ้า! นี่มันโคตรฟรีคิกลูกปั่นโค้งสูงและมุดลงอย่างหมดจด ชนิดผู้รักษาประตูดีดสูงแค่ไหนก็หมดทางป้องกัน ป้อมปราการไล่มาแล้ว 2-1

แต่เวลาที่เหลือแม้ป้อมปราการ จะยังคงพยายามตีเสมอ แต่ก็ไม่สำเร็จผลโจเซ่ จึงเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงไปให้ได้สัมผัสเกมกันถ้วนหน้า จบเกม "ป้อมปราการ" ออกไปพ่าย "สิงห์นักบิด" 2-1 พร้อมกับแบกการบ้านมาแก้โจทย์ความบกพร่องต่อไป.

 


 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon