Last Match
Thai League 3
0 : 0
ธนบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
15.30 น. Saturday 02/1/2021
ธนบุรี สเตเดี้ยม
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

MATCH PREVIEW จันทบุรี เอฟซี - สมุทรปราการ เอฟซี

2/9/2016

เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 นัดที่ 22
จันทบุรี เอฟซี - สมุทรปราการ เอฟซี
สนาม อบจ.จันทบุรี
วันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย. 59 เวลา 16.00 น.

 

บทสรุปสุดท้ายของฤดูกาล ที่อันดับ?

แล้วเกมการแข่งขันที่ยาวนานร่วม 4 เดือน ก็เดินทางมาถึงสุดทาง โดย “ป้อมปราการ” ต้องกรีฑาทัพสู่เมืองจันทบุรี ในเกมลีกฤดูกาล 2016 ที่แทบไม่มีความหมายใดๆ ต่อทั้งสองทีมแล้ว คงเหลือแต่เพียงว่าทีมใดจะจบที่อันดับเท่าไหร่เพียงเท่านั้นโดยสถานการณ์ปัจจุบัน สมุทรปราการ และ จันทบุรี ต่างมีแต้มเท่ากันที่ 26 แต้ม

แน่ชัดว่า “กระทิงป่า” ที่แม้หมดลุ้นไปสู่ลีก ชปช. จะหมายมั่นปั้นมือที่จะคว้า 3 แต้มส่งท้ายซีซั่น 2016 เพื่อเป็นการตอบแทนสาวก แต่จะทำได้ตามที่หวังหรือไม่นั้นคงต้องถามผู้มาเยือนว่าจะเอาอย่างไร และ 3 แต้มสุดท้ายนี้จะเป็นตัวแปรสำคัญว่าทีมดจะจบในอันดับที่สูงกว่ากัน

 

สภาพความพร้อมทั่วไป

สมุทรปราการ เอฟซี โดยการทำทีมของ “โค้ชตือ” สัญญา ศิริ ที่ถือว่าทิ้งทวนเกมเหย้าส่งท้ายซีซั่นหยุดสถิติไม่สู้ดีลงด้วยชัยชนะเหนือ สายมิตร กบินทร์ 3-0 แต่อย่างไรก็ตามคำถามในเรื่องความสม่ำเสมอยังคงมีอยู่เช่นเดิม เฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทีมต้องออกมาเยือนในเกมนัดส่งท้ายฤดูกาล ในส่วนสภาพทีมนัดนี้ ทีมไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์นักเนื่องจากแข้งหลักบางรายอย่าง กฤษณพงศ์ ชุมมวล กับ อานนท์ ขอสืบ ต้องติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลืองไป แต่ในราย ฮามีรูล เจ๊ะอาแซ จะพ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง คาดว่า 11 ผู้เล่นหลักของ “ป้อมปราการ” จะประกอบด้วยแกนหลักหน้าเดิมๆ อาทิ สุวัฒน์ กันทะโล, วีระยุทธ แจ่มเจริญ, พรชัย พูลผล, กาเบรียล มินตา ฯลฯ

จันทบุรี เอฟซี ภายใต้การทำทีมของ “โค้ชโจ” อุทัย สุริเมือง นัดล่าสุดออกไปพังพาบต่อ สระแก้ว เอฟซี 2-1 แต่การกลับมาเล่นในเมืองจันท์อีกครั้งในเกมส่งท้ายซีซั่น นั้นก็พอทำให้ “กระทิงป่า” พอมีแรงจูงใจอยู่บ้าง ในส่วนของสภาพความพร้อมโดยทั่วไปแล้ว ทีมไร้ตัวเจ็บ และติดโทษแบน โดยคาดว่าแกนหลักที่จะถูกส่งลงสนามในเกมสุดท้ายประกอบด้วย ชินวัตร พันธ์เรือง, โช เบียง จุน, จอร์จ มาเชียร์, ณัฐวุฒิ ด่านตระเวน, ปฎิพัทธ์ อามะตันตรี ฯลฯ

 

รูปเกมที่คาด

จันทบุรี มีจุดแข็งคือเกมในบ้านที่ถือว่าดีเยี่ยมอยู่แล้ว แม้ฟอร์มใน 5-6 นัดหลังสุดออกหน้าเสมอเสียเยอะก็ตาม อีกทั้งด้วยการที่เกมนัดนี้เป็นเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล ก็น่าจะทำให้ในเรื่องของแรงจูงใจฝั่งเจ้าบ้านดีกว่าผู้มาเยือนที่ออกจะทำผลงานในเกมนัดเยือนได้อย่างย่ำแย่

รูปเกมที่คาด จะเป็นฝั่งเจ้าบ้านที่พยายามเดินเกมรุกหวังปิดฉากซีซั่นด้วย 3 แต้ม ด้านทีมเยือนคงมาเน้นเล่นเกมสวนกลับ อาศัยจังหวะฉาบฉวยเป็นหลัก โดยขึ้นกับว่าฝั่งไหนจะฉกฉวยโอกาสจบสกอร์ได้ดีกว่ากัน แม้เกมนี้ออกจะดูแล้วไร้ความหายใดๆ แต่เชื่อว่าทั้งสองทีมยังคงเน้นสร้างผลงานให้ดีเป็นการส่งท้าย และนั้นจะทำให้เกมนัดนี้ออกมาสนุกสมใจสาวกที่ตามไปให้กำลังใจอย่างแน่นอน
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon