Last Match
Thai League 3
0 : 0
ธนบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
15.30 น. Saturday 02/1/2021
ธนบุรี สเตเดี้ยม
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

MATCH PREVIEW นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี - สมุทรปราการ เอฟซี

25/6/2016

เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 นัดที่ 12
นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี - สมุทรปราการ เอฟซี
สนามกีฬาเทศบาลเมืองแกลง
วันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. 59 เวลา 16.00 น.

 

ปิดตำนานเนินพยอม

หากแฟนฟุตบอลชาวสมุทรปราการ ยังพอจำความกันได้ หนึ่งในไม่กี่ทีมที่เราไม่สามารถเอาชนะได้เลยไม่ว่าจะเหย้าหรือเยือน หนึ่งในนั้นคงมีลิสต์ของ นาวิกโยธิน รวมอยู่ในนั้นด้วย แต่ก็อย่างที่ทราบๆ กันคือขุมกำลังยังบลัดปราการ ก็กล้าๆ ปลดแอกลบสถิติไม่สู้ดีนี่ลงไปในเกมนัดเปิดซีซั่น

และในเลกที่ 2 นี้ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ จะต้องออกสตาร์ทด้วยการไปเยือน นาวิกฯ อีกครั้ง แต่ในคราวนี้จะไม่ใช่สนามเนินพยอม สนามปราบเซียนที่ไม่ว่านั้นอีกแล้ว เมื่อคู่แข่งพลิกโฉมย้ายมาเตะสนามกีฬาเทศบาลเมืองแกลงเป็นปีแรก เมื่อสถิติเก่าๆ เดิมๆ ถูกลบไป อะไรต่างๆ ก็เปลี่ยนไป หรือนี่จะเป็นปีแรกที่ สมุทรปราการ เอฟซี ชนะทั้งไปกลับต่อคู่แข่งที่ขี่กันมาตลอดได้สำเร็จ....

 

สภาพความพร้อมทั่วไป

“สุภาพบุรุษชุดพราง” นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี โดยการทำทีมของ “โค้ชรอยคิน” พ.จ.ต.นาคิน ธรรมสุวรรณ กุนซือใหญ่ของทีม เลกแรกจบอันดับกลางตาราง มีการเสริมทัพในเลกที่ 2 มาแล้ว 4 รายคือ นเรศ สมงาม, จ.อ.อภิวัฒน์ แสงสงวน, ศุกกร มีมาและธีรศักดิ์ โพธิ์ศรีทอง มาสู่ทีม

นัดนี้ทีมอยู่ในสภาพพร้อมรบเต็มกำลัง โดยทีมจะขาดเพียงในรายของ กีรติ แก้วหนองแดง ที่ติดโทษแบน ส่วนในรายของ วีรวัฒน์ แก้วรักษี หัวหอกสัญชาติไทยหายเจ็บกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง โดยคาดว่าน่าจะออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ร่วมกับ โบเฮน คลีเมนต์, เอกสิทธิ์ ด้วงนิล, ลีโอเนล แฟรงค์, ซานโจ จีสลิน ฯลฯ

“ป้อมปราการ” สมุทรปราการ เอฟซี ไม่มีปัญหาจัดทีมแต่อย่างใด ตัวผู้เล่นหลักๆ ที่กรำศึกมาอย่างยาวนานได้พักเต็มๆ 1 สัปดาห์ทำให้ความพร้อมสมบูรณ์เต็มที่ อีกทั้งในช่วงตลาดนักเตะทีมยังเสริมแกร่งให้กับทีมอีก 5 ราย ประกอบด้วย สืบสกุล พระวิสัตย์, ชัยพัฒน์ เชื่อมศรีจันทร์, สุวัฒน์ กันทะโล, ดาเนี่ยล โอมาโบ้ และซิลล่า โอมาร์ เฟอร์นันเดซ

ทำให้ “โค้ชตือ” สัญญา ศิริ มีความหลากหลายในการจัดการทีมมากขึ้น นัดนี้คาดว่า กฤษฎา อุปแก้ว จะพลาดลงช่วยทีมหลังติดภารกิจเดินทางกลับบ้านไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ไม่น่ามีปัญหาตัวหลักจากในเลก 1 พร้อมออกสตาร์ท เป็นตัวจริง อาทิ มานะศักดิ์ ใจทน, กฤษดา สมวาจา, อานนท์ ขอสืบ, กาเบรียล มินตา รวมถึงตัวใหม่ที่ได้ ไอทีซี แล้วอย่าง ดาเนี่ยล โอมาโบ้ ก็พร้อมที่จะออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวแรกเช่นกัน

 

รูปเกมที่คาด

นัดนี้เป็นการพบกันของ 2 ทีมที่มาเร่งฟอร์มในช่วงท้ายเลก น่าสงสัยว่าการหยุดพักเตะไปจะทำให้จังหวะในเกมลดลงหรือไม่ โดยแน่นอนว่าทั้งสองทีมเองต่างต้องการประเดิมผลงานในเลกที่ 2 ด้วยชัยชนะ

คาดว่านัดนี้ทั้งสองทีมจะเดินหน้าแลกหมัดกันสนุกเป็นแน่ แต่ใครจะได้เปรียบเสียเปรียบคงต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยโดยรอบ โดยเฉพาะสภาพสนามแข่งขันที่ต้องรอติดตามว่าจะมีฝนหรือไม่ นัดนี้เป็นเกมที่น่าสนใจเพราะทั้งสองทีมต่างมีจุดเด่นที่สภาพความฟิต และผลสรุปใน 90 นาทีอาจต้องวัดว่าสุดท้ายแล้วทีมไหน “หมด” ก่อน ก็มีสิทธิ์น้ำตาตกสูงทีเดียว
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon