Last Match
Thai League 4
? : ?
สมุทรปราการ vs การท่าเรือ B
16.00 น. Sunday 31/5/2020
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match
Thai League 4
vs
สมุทรปราการ vs ทรู บียู B
16.00 น. Saturday 06/6/2020
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

ระยอง เอฟซี 2 - 1 สมุทรปราการ เอฟซี

30/10/2010

       ที่สนามกีฬากลางจังหวัด ระยอง เป็นเกมนัดที่สาม ของสายบี ระหว่าง ระยอง เอฟซี พบกับ "ป้อมปราการ" สมุทรปราการ เอฟซี

เกมนี้เจ้าบ้านจัดตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามไม่ว่าจะเป็น ทีโอดอร์ ฟาเลอู, ที โชเบ, สายฝน เกษมแสง, ดาอูดา โธลลี่ย์, ศิลา ศรีกำปัง, อดิศักดิ์ ศรีกำปัง, สหภพ เนาวบุตร และ สุธี คำชา ขณะที่ "ป้อมปราการ" ต้องขาดผู้เล่นแข้งหลักหลายรายแต่ยังมี ชูเกียรติ ฉิมวงศ์, ธงชัย ทองวิไล, ชัยรัช ศรีสุขพร้อม, พงษ์สิริ ยะกันฐะ, วิรัตน์ รอดสุข, ธีระพงษ์ ราชดุษฎี และ ชมนันท์ สุขเกษม ลงสนามเข้ารับมือ
เริ่มเกมครึ่งแรกเจ้าบ้าน ระยอง เอฟซี ซึ่งยังไม่เคยแพ้ในบ้านตัวเองตลอดทั้งฤดูกาล เปิดฉากบุกเข้าใส่ทันทีหวังเก็บสามแต้มขึ้นนำเป็นจ่าฝูงให้ได้ ขณะที่ "ป้อมปราการ" ไม่เกรงศักดิ์ศรีเจ้าถิ่นเปิดหน้าแลกเข้าใส่เช่นกัน
และแค่ 5 นาที ทีมเยือนได้ลุ้นประตูก่อนจากการกระชากไปถึงริมเส้นด้านขวาของ ธงชัย ทองวิไล กองหลัง "ม้าลำพอง" โขกสกัดไม่ดีมาเข้าทาง ชมนันท์ สุขเกษม วิ่งเข้ายิงเต็มแรงบอลเหินข้ามคานออกหลังไป
น.13 ยังเป็นโอกาสของทีมเยือนเมื่อ พงศกร จันทร์หอม ได้เก็บตกลูกที่กองหลัง ระยอง เอฟซี สกัดไม่ดีตัดสินใจหวดด้วยขวาบอลพุ่งเข้ากรอบ แต่ว่า ธีโอดอร์ ฟาเลอู ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นยังเซฟไว้ได้สวย
น.19 เป็นโอกาสของเจ้าถิ่นบ้างเมื่อ ศิลา ศรีกำปัง ปีกขวาได้บอลริมเส้นด้านขวาตัดสินใจหวดเต็มแรงบอลพุ่งเข้ากรอบที่เสาแรก แต่ว่า ชูเกียรติ ฉิมวงศ์ ผู้รักษาประตูสมุทรปราการ เอฟซี ล้มตัวรับเข้าซองสบายมือ
น.24 ระยอง เอฟซี น่าได้ประตูขึ้นนำอย่างยิงเมื่อ ดาอูด้า โธลลี่ย์ ได้บอลหลุดเข้าไปในกรอบด้านขวาตัดสินใจแปด้วยเท้าซ้ายให้เสียบเสาสอง แต่ว่า ชูเกียรติ ฉิมวงศ์ นายด่านทีมเยือนยังออกมาปิดมุมเร็วป้องกันการเสียประตูได้ทันเวลา
เกมผ่าน 30 นาทีแรกเจ้าบ้านเริ่มครองเกมแดนกลางได้มากขึ้นแต่ว่ายังหาโอกาสเข้าไปทำประตูแบบจะแจ้งไม่ได้ ขณะที่ทีมเยือนแม้ว่าจะมีโต้กลับเร็วบ้างบางครั้งแต่ยังขาดความเฉียบคมในการยิงประตู
น.35 ระยอง เอฟซี มีโอกาสเข้าทำอีกครั้งเมื่อ ธีโอดอร์ โชเบ ได้โอกาสยิงไกลกว่า 35 หลากลางประตูเต็มแรงบอลพุ่งโค้งเสียบใต้คานอย่างสวยงาม หมดสิทธิ์สำหรับผู้รักษาประตูสมุทรปราการ เอฟซี ส่งให้ "ม้าลำพอง" ออกนำก่อน 1-0
หลังจากเสียประตูทีมเยือนเปิดเกมรุกหนักเข้าใส่เจ้าถิ่นหวังทวงประตูคืนทันทีและ น.40 ธงชัย ทองวิไล แบ็กขวาได้เติมเกมถึงริมเส้นด้านขวาเปิดไปเสาสองแต่บอลปลิ้นหลังเท้าหลุดกรอบออกหลังอย่างน่าเสียดาย
ช่วงท้ายเกมแม้ว่า สมุทรปราการ เอฟซี จะเปิดเกมรุกเข้าใส่เจ้าถิ่นได้อย่างน่ากลัวมีลุ้นหลายครั้ง แต่ว่ายังหาจังหวะจบสกอร์สวยๆ ผ่านกองหลังของเจ้าถิ่นเข้าไปเจาะตาข่ายไม่ได้
กระทั่งช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 2 แฟนบอลทีมเยือนได้เฮกันลั่นสนามจากลูกฟรีคิกระยะ 40 หลากลางประตู กฤษดา นาคพันธ์ มิดฟิลด์ตัวทำเกมสมุทรปราการ เอฟซี รับหน้าที่เปิดไปเสาสองให้ ชมนันท์ สุขเกษม โขกเช็ดส่งบอลเสียบเสาให้ทั้งสองทีมกลับมาเสมอกันในครึ่งเวลาแรก 1-1
ครึ่งเวลาหลังได้แค่นาทีเดียวเท่านั้น สมุทรปราการ เอฟซี น่าได้ประตูขึ้นนำอย่างยิ่งจากลูกฟรีคิกระยะ 35 ตรงกลางประตู กฤษดา นาคพันธ์ รับหน้าที่วิ่งเข้ายิงด้วยซ้ายเต็มแรงบอลโค้งถากโคนเสาออกหลังไปนิดเดียว
แต่ น.48 เป็นเจ้าบ้านที่มีโอกาสบ้างโดย ดาอูด้า โธลลี่ย์ โชว์ทักษะกระชากบอลจากกลางสนามผ่านกองหลังทีมเยือนสองคนเข้าในกรอบเขตโทษตัดสินใจหวดด้วยซ้ายระยะ 17 หลาบอลพุ่งเรียดผ่านมือ ชูเกียรติ เสียบตาข่ายสวยงาม ระยอง เอฟซี ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1
หลังจากได้ประตูขึ้นนำเจ้าบ้าน ระยอง เอฟซี เริ่มเล่นอย่างมั่นใจมากขึ้นสามารถเก็บบอลแดนกลางได้เกือบทั้งหมดและเปิดเกมรุกเข้าใส่ สมุทรปราการ เอฟซี เป็นระยะขาดเพียงจังหวะจบสกอร์เท่านั้นที่ยังไม่เฉียบคมเท่าที่ควร
เกมผ่านหนึ่งชั่วโมงเจ้าบ้านเริ่มครองเกมได้อย่างชัดเจน ขณะที่ทีมเยือน สมุทรปราการ เอฟซี ต้องเร่งเกมให้เร็วขึ้นทำให้เสียบอลง่ายๆ บ่อยครั้งจน น.63 ต้องเปลี่ยนเอา ณัฐพงศ์ คำอักษร ออกมานั่งพักแล้วเปลี่ยน ภานุพงษ์ จันทร์แพง ลงเล่นแทน
น.70 ระยอง เอฟซี มีลุ้นประตูอีกครั้งจากลูกตั้งเตะกลางประตูระยะกว่า 40 หลา ศิลา ศรีกำปัง รับหน้าที่วิ่งเข้ายิงเต็มแรงบอลพุ่งข้ามคานออกหลังไปอีกครั้ง
น.74 ยังเป็นโอกาสลุ้นประตูของ ระยอง เอฟซี จากลูกฟรีคิกริมเขตโทษด้านซ้าย ชาติตระการ สุขธรรม ตัวสำรองที่ลงไปใหม่รับหน้าที่วิ่งเข้ายิงด้วยขวาบอลกำลังจะพุ่งเสียบเสาแรกอยู่แล้ว แต่ว่า ชูเกียรติ ฉิมวงศ์ ผู้รักษาประตูทีมเยือนยังไวพุ่งไปปัดไว้ได้ทันเวลา
น.78 สมุทรปราการ เอฟซี ได้ลุ้นประตูบ้างจากลูกเตะมุกผู้รักษาประตูระยอง เอฟซี ชกบอลออกมาไม่ดี ภานุพงษ์ จันทร์แพง ตัวสำรองทีมเยือนวิ่งเข้าวอลเลย์ด้วยซ้ายบอลหลุดกรอบออกหลังไป
แต่ถัดมาทีเดียว ระยอง เอฟซี มีลุ้นได้ประตูทิ้งห่างแบบจะแจ้งเหลือเกินเมื่อ ณัฐวุฒิ คำรินทร์ กระชากบอลเข้ากรอบเขตโทษด้านซ้ายตัดสินใจยิงยัดเสาแรก แต่ว่า ชูเกียรติ ฉิมวงศ์ ยังหนึบปัดข้ามคานได้อีกหน
น.82 ความเร็วของ ดาอูดา โธลลี่ย์ เกือบบวกประตูที่สามให้เจ้าถิ่นได้สำเร็จเมื่อเจ้าตัวควบพาบอลเข้ากรอบเขตโทษด้านซ้ายตัดสินใจยิงเร็วให้เข้าเสาแรกแต่บอลถากเสาออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย
ช่วงท้ายเกมแม้ว่าทีมเยือน สมุทรปราการ เอฟซี จะพยายามอย่างหนักที่จะเปิดเกมรุกเข้าใส่หวังยิงประตูตีเสมอให้ได้ แต่ว่ายังไม่สามารถผ่านเกมรับอันเหนียวแน่นของเจ้าถิ่นได้ทำให้จบเกม ระยอง เอฟซี เปิดบ้านเฉือนชนะ สมุทรปราการ เอฟซี สุดมัน 2-1 เก็บ 3 คะแนนเต็มขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในกลุ่ม บี ได้สำเร็จ

 

จบเกมเดือดแฟนเปิดฉากตะลุมบอน

หลังเกมการแข่งขันมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น เมื่อแฟนบอลเจ้าถิ่นขว้างขวดน้ำเข้าใส่ผู้เล่นทีมเยือนที่กำลังขอบคุณแฟนคลับ ทำให้นักบอลบางส่วนวิ่งเข้าไปหาแฟนเจ้าถิ่น ทำเอาแฟนบอลที่เหลือของทั้งสองทีม ต่างกรูเข้าหากัน
เรื่องทำท่าจะบานปลายเมื่อแฟนบอลเจ้าถิ่นหลายสิบคนพากันเข้าทำลายรั้วกั้นสนามวิ่งจะเข้ามาเอาเรื่องฝ่ายตรงข้าม เล่นเอาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยรวมทั้งประธานสโมสรสมุทรปราการ และผู้ฝึกสอนระยอง เอฟซี ต้องทำงานกันอย่างหนัก กว่าจะห้ามแฟนเลือดร้อนทั้งสองฝ่ายให้ยอมเลิกรา แต่อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ


หลังเกม
อภิชาติ โมสิกะ ผู้ฝึกสอนระยอง เอฟซี กล่าวว่า "เป็นเกมที่เร็วมากผู้เล่นของทีมเยือนนั้นประสบการณ์สูงทำให้ครึ่งแรกเราทำเกมไม่ได้เลย ยังดีที่ครึ่งนักเตะเราผ่อนเกมลงบ้างและตั้งใจเล่นกันเต็มที่ทำให้เก็บชัยชนะในบ้านได้สำเร็จ ขอบคุณผู้เล่นทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่"
จักรี หนองน้อย ผู้ฝึกสอน สมุทรปราการ เอฟซี กล่าวว่า "เกมค่อนข้างหนักทีเดียวแต่ว่าเราสู้เต็มที่แล้ว ต้องยอมรับว่าวันนี้ผู้เล่นผิวสีของ ระยอง เอฟซี นั้นเล่นได้อย่างโดดเด่น เรียกว่าเราแพ้เพราะผู้เล่นผิวสีก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ดีแม้ว่าจะแพ้แต่ 7 เกมที่เหลือผมว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้"

 

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม
ระยอง เอฟซี : ทีโอดอร์ ฟาเลอู 6, ที โชเบ 7, สายฝน เกษมแสง 7, ดาอูดา โธลลี่ย์ 8, ศิลา ศรีกำปัง 6 ( ฐิติ สังข์ศรี -), อดิศักดิ์ ศรีกำปัง 6, สหภพ เนาวบุตร 6, สุธี คำชา 6 (ชาติตระการ สุขธรรม 6), ทรงกรต วิเศษแก้ว 6, ณัฐวุฒิ คำรินทร์ 6, ทักษิน วิเศษสิงห์ 6
สมุทรปราการ เอฟซี : ชูเกียรติ ฉิมวงศ์ 6, ธงชัย ทองวิไล 6, ชัยรัช ศรีสุขพร้อม 6, พงษ์สิริ ยะกันฐะ 6, วิรัตน์ รอดสุข 6 (มงคล วรพรหม ), ธีระพงษ์ ราชดุษฎี 6 (เจษฎา ศรีจันทร์ -), ชมนันท์ สุขเกษม 7, พงศกร จันทร์หอม 6, ณัฐพงศ์ คำอักษร 5 (ภานุพงษ์ จันทร์แพง 6), กฤษดา นาคพันธ์ 7, สุรพล พรบริบูรณ์ 6

 

ที่มา http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/101031_181.html 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon