Last Match
Friendly
3 : 2
บ้านบึง vs สมุทรปราการ
16.00 น. Friday 06/3/2020
สพล.ชลบุรี
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

"โดนหนามทิ่มแทง" ป้อมปราการพ่ายโรสเอเชีย 3-2

27/2/2011

โค้งสุดท้ายของการเตรียมทีมกระชากแชมป์ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2011 ก่อนจะลุยของจริงในสัปดาห์ถัดไป "ป้อมปราการ" สมุทรปราการเอฟซี อุ่นเครื่องพบ "กุหลาบหนามเหล็ก" โรสเอเชีย ยูไนเต็ด ธัญบุรี ที่ปรับโครงสร้างทีมจากฤดูกาลก่อนมากมายได้นายทุนกลุ่มนักธุรกิจชาวเกาหลีเข้ามาสนับสนุน เลยจัดผู้เล่น K ป๊อป ลงมาเต็มวง

โดยแมตช์นี้ป้อมปราการยังคงขาดผู้เล่นหลักอย่าง "อุสมาน เชอรีฟ" ที่มีอาการปวดหลังจากการฝึกซ้อมที่เหลือตัวหลักๆ ก็อยู่กันครบครัน กติกาการแข่งขันก็ยังคงเล่นแบบ 3 ควอเตอร์

 

แมตช์อุ่นเครื่อง วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011

สมุทรปราการเอฟซี 2-3 โรสเอชีย ยูไนเต็ด ธัญบุรี

 

สนามพรีเมียร์ ลาซาล

ควอร์เตอร์ที่ 1

ประตูแรกมาไวเริ่มเกมส์ไปได้ไม่ถึง 10 นาทีดี จากการผิดพลาดของผู้รักษาประตูโรสเอเชียฯ ที่อยู่ในช่วงโดนแนวรุกป้อมปราการกดดันหน้าประตู จนส่งบอลพลาดจะให้เพื่อนรวมทีมเบาไปนิด "ตอง" อภิชน เมืองฮาม ที่จ้องตาเป็นมันอยู่แล้วพลาดมาเลยจัดให้ฉกไปยิงง่ายดาย สมุทรปราการเอฟซีออกนำไปก่อน 1-0

ป้อมปราการมาฟอร์มหล่อมากในควอเตอร์แรกเหนือกว่าทุกกระบวนท่าแต่ขาดความเฉียบคม "มด" สุทิน เอี่ยมสอาด ปีกขวาหน้าละอ่อนของป้อมปราการลากตัดเข้าในจ่ายให้ อภิชนซัดกลางประตูเหน่งๆ ลูกบอลลอยโด่งเหินข้ามคานไป

ขวาจัดให้แล้วซ้ายก็ช่วยอีกแรง "อามัวห์ ไอแซค" ปีกจรวดทางเรียบของป้อมปราการกระชากไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมกว่าครึ่งสนามจนเกือบสุดเส้นหลัง จ่ายตัดเข้าในให้ "ชมนันท์ สุขเกษม" ที่ยืนรอบอลอยู่โล่งๆ ในระยะเผาขน แต่ชมนันท์ยังเมตตาโรสเอเชียยิงเหินออกไปแบบ สร้างความเสียดายให้กับแฟนคลับป้อมปราการที่ตามไปเชียร์กันพอสมควร

ขาดความเฉียบคมป้อมปราการเลยบุกฟรีไปได้มาแค่ลูกเดียว จบควอเตอร์แรกสมุทรปราการเอฟซี 1-0 โรสเอเชียฯ

ควอร์เตอร์ที่ 2

กิมจิเริ่มออกรสชาติแล้วควอร์เตอร์นี้ โรสเอเชียฯ ปรับเปลี่ยนผู้เล่นชาวเกาหลีบางตำแหน่งลงมาพลิกเกม ไม่นานเกินรอกิมจิป้อมปราการ "ฮา แจซึง" พลาด โหม่งเคลียร์ไม่ดีลูกบอลมาตกอยู่ในแดนของตัวเอง โดนกิมจิโรสเอเชียฯ "ชอน อิ๊ก ชยอน" ฉกบอลกระชากทางกราบขวาอย่างเร็วจี๊ดยากที่ใครจะมาหยุดยั้งซัดเข้าไปไม่มีพลาด โรสเอเชียฯ เริ่มปล่อยหนามกุหลาบออกมาถล่มป้อมแล้วแล้วตีเสมอสำเร็จ 1-1

ให้ก่อนควอร์เตอร์แรกแล้วไม่เอา ควอร์เตอร์นี้โรสเอเชียฯ เลยขอโชว์ให้ป้อมปราการดูว่าเด็ดขาดเป็นไง ผู้เล่นกิมจิอีกคนหนึ่งของโรสเอเชียฯ แย่งบอลได้จากริมเส้นปีกซ้าย พลังโสมก็ขับเคลื่อนทันทีเมื่อเติมขึ้นกันมาเป็นหน้ากระดานจากริมเส้นซ้ายตัดเข้ากลางที่สอดขึ้นมาเคาะออกขวาอย่าว่องไวหลุดไปถึง "ชอน อิ๊ก ชยอน" เจ้าเดิมกระชากเข้าไปทิศทางเดิม ผู้เล่นป้อมปราการได้แต่มองเหลียวหลังตาปริบๆ ชอน อิ๊ก ชยอน กิมจิมหาภัยของโรสเอเชียฯ ซัดตามแรงวิ่งของตัวเองเข้าไปเด็ดขาดให้โรสเอเชียฯ ขึ้นนำป้อมปราการแล้ว 2-1

คมกว่าเลยนำจบควอร์เตอร์ 2 โรสเอเชียฯ นำสมุทรปราการเอฟซี 2-1

ควอร์เตอร์ 3

มีการปะทะกันหนักๆ ในเกมบางจังหวะเลยหวิดฟาดปากกัน และเป็นทางด้านโรสเอเชียฯ ที่คุมอารมณ์ได้ดีกว่าจังหวะการเล่นเลยยังเหนือกว่าสมุทรปราการเอฟซีที่ดูควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้รูปเกมเลยขาดๆ เกินๆ ไม่โดดเด่นเหมือนในควอร์เตอร์แรก

โรสเอเชียฯ ทำเซอร์ไพรส์ เปลี่ยนตัวเอาโค้ชใหญ่ของโรสเอเชียฯ ชาวเกาหลีใต้นาม "เบ ซอง เจ" อายุร่วม 40 ดีกรีอดีตเยาวชน 19 ปีเกาหลีใต้ลงมาเล่นเอง

และต้องทึ่งกันทั้งสนามเมื่อโค้ชและผู้เล่น 2 หน้าที่ในคนเดียว "เบ ซอง เจ" ซัดฟรีคิกกว่า 40 หลาบอลทะยานพุ่งเสียบมุมเข้าประตูไป สุดปัญญา ชูเกียรติ ฉิมวงศ์ ที่จะหยุดยั้งลูกยิงมหาประลัยนี้ไว้ได้เพราะลูกยิงของ เบ ซอง เจ ได้ทิศทางและน้ำหนักดีเหลือเกิน ทั้งที่ตำแหน่งยิงอยู่แสนไกล สมดีกรีอดีตเยาวชนทีมชาติเกาหลีใต้ 19 ปีจริงๆ แม้ตอนนี้อายุจะมากแล้วถึงไม่สดแต่ก็เก๋าโรสเอเชียฯ ขยับสกอร์หนีห่าง 3-1

ป้อมปราการไม่ระความพยายามทวงมาได้ 1 ประตู จากลูกยิงเล่นทางของ "จอนนี่" กองกลางชาวบราซิลที่ยังอยู่ในช่วงทดสอบฝีเท้า แต่ก็ไม่เพียงพอป้อมปราการ เร่งเครื่องไม่ทันจบเกมพ่ายโรสเอเชีย ยูไนเต็ด ธัญบุรี ทีมที่อดีตเคยตามหลังสมุทรปราการเอฟซีในทุกแง่มุมอยู่หลายขุมแต่วันนี้ไม่ใช่แล้วไป 3-2

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของสมุทรปราการเอฟซี จะทำการแข่งขันนัดแรกฟุตบอลลีคภูมิภาคดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออก โดยออกไปเยือน "ช้างคู่" ประจวบคีรีขันธ์เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้  

 

 

 

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon