Last Match
Thai League 4
2 : 1
สมุทรปราการ vs ม. รังสิต
16.00 น. Saturday 31/8/2019
สมุทรปราการ สเตเดียม
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

ด.2กทม.และปริมณฑลดูสถานการณ์ไร้ปัญหามีแข่งแน่นอน

17/3/2010

ด.2กทม.และปริมณฑลดูสถานการณ์ไร้ปัญหามีแข่งแน่นอน


ศึกดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขอดูสถานการณ์บ้านเมือง หากไร้ปัญหาแข่งขันแน่นอน ขณะที่แพร่ช็อกแฟนบอลเด้ง "บังซัน" สันติ บินกาซิม กุนซือใหญ่พ้นทีม หลังมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ตั้ง สมเกียรติ เสมอใจ ผู้ช่วยขึ้นเสียบแทน ด้านทีม "สองแคว" พิษณุโลก สร้างความเซอร์ไพรส์ได้ "โจ๊ก โซลคูล" แต่งเพลงเชียร์ให้สโมสร แถมได้ "เอ็มเอ็มเอส" เคเบิลท้องถิ่น โดดหนุนอีก 2 แสนบาท


หลังจากในอาทิตย์ที่ผ่านมา การแข่งขัน เอไอเอส ลีกภูมิภาค โซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้มีการเลื่อนแมตช์การแข่งขันทั้งหมด อันเนื่องมาจากเหตุความไม่สงบของบ้านเมือง แต่สำหรับในอาทิตย์นี้ อ.โสภิต ภาโนมัย ได้กล่าวว่า

"ตอนนี้เท่าที่ดูจากเหตุการณ์นั้น เราน่าจะทำการแข่งขันเช่นเดิม เนื่องด้วยว่าเหตุการณ์ของบ้านเมืองตอนนี้ ไม่ได้รุนแรงนัก ทำให้ไม่น่าจะมีผลกระทบมาถึงการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอส ลีกภูมิภาค แต่หากว่ามีความรุนแรงเกิดขึ้นการพิจารณาเลื่อนการแข่งขันก็อาจจะมีการ ประชุมอีกที แต่ในตอนนี้บอกได้ว่ายังไม่มีการเลื่อนแต่อย่างใด"


"บิ๊กเปี๊ยก" แจ้งด.2ไม่เลื่อนแต่มีย้ายสนาม


จากเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง ที่ระดมพลนับล้านประท้วงขับไล่รัฐบาล ทำให้หลายฝ่ายเกรงศึกดิวิชั่น 2 สุดสัปดาห์นี้ จะต้องโดนโรคเลื่อนเล่นงานอีกครั้ง แต่ล่าสุดจากการเปิดเผยของ "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ได้กล่าวยืนยันว่า ศึกเอไอเอส ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในสัปดาห์นี้จะแข่งขันต่อไปตามโปรแกรมเดิมที่วางเอาไว้ ไม่มีการเลื่อนวันออกไปแต่อย่างใด

แต่อาจจะมีบางคู่ที่เปลี่ยนสนามแข่งขัน นั่นก็คือคู่ของ สมุทรปราการ กับ ลพบุรี เอฟซี จะย้ายไปเล่นที่สนาม กกท.บางพลี, คู่ของ ว.นอร์ทกรุงเทพ กับ นอร์ทเซ็นทรัล จะย้ายไปเล่นที่สนามกองทัพทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ และในคู่ของ พัทลุง เอฟซี กับ กระบี่ เอฟซี เลื่อนเวลาแข่งขันจาก 16.00 น. ไปเป็น 17.00 น.


ได้เฮ! บ.บุญรอดโดดอุ้มกำแพง


นอกจากนั้นทาง เสกสรร ศิริพงษ์ กุนซือของทีมที่เป็นทั้งผู้ฝึกสอนและประธานสโมสร ได้ออกมาเผยถึงสปอนเซอร์ที่เตรียมเข้ามาสนับสนุนทีม โดยเป็น บ.บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งทางสโมสรจะทำการติดโลโก้เป็นคำว่า "ลีโอ" คาดที่หน้าอก ซึ่งทาง เสกสรร เผยว่า จะพยายามติดโลโก้ให้ทันในเกมวันเสาร์นี้ ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ "สองแคว" พิษณุโลก ยอดทีมจากโซนเหนือทีมนึง


แพร่เด้ง "บังซัน" เหตุร่างกายไม่พร้อม


ความเคลื่อนไหวล่าสุดประจำค่าย "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 แห่งศึกลูกหนัง เอไอเอส ริจินัล ลีก ลีกแห่งชาติโซนภาคเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นประเด็นร้อนในรอบวันที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ เมื่อบรรดาทีมงานผู้บริหารสโมสรนำโดย "โกปี้" พงษ์สวัสดิ์ ศุภศิริ ประธานสโมสรฯ ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน

เนื่องจาก "บังซัน" สันติ บินกาซิม กุนซือใหญ่ ที่เข้ามารับงานคุมทีมตั้งแต่เริ่มเปิดฤดูกาล ได้ยื่นหนังสือขอลาออก จากการทำหน้าที่ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มี.ค. เพราะเจ้าตัวไม่พร้อม หลังประสบปัญหาอาการป่วยอยู่บ่อยครั้ง และอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเฮดโค้ชจอมเก๋ารายนี้ เพราะการคุมทีมลุยศึกฟุตบอลอาชีพนั้น ก็มักจะต้องพบเจอกับความเครียดอยู่เสมอ

แม้ทางสโมสรจะขอระงับใบลาออกในครั้งนี้ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล ซึ่งหลังจากที่ได้มีการประกาศข่าวเรื่องการถอด "บังซัน" ออกไป ก็ได้มีการแต่งตั้ง "สมเกียรติ เสมอใจ" ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนให้เข้ารับตำแหน่งกุนซือชั่วคราวทันที โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะเริ่มเกมแรกในแมตช์วันเสาร์ที่ 20 มี.ค. 53 ที่เหล่าขุนพล "ม้าคะนองศึก" จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของตาก เอฟซี ทันที


ยอมรับสภาพแล้วแต่สโมสรจะพิจารณา


จากเรื่องดังกล่าว ทีมงานสยามกีฬาก็ได้รับการเปิดเผยจาก "บังซัน" สันติ บินกาซิม เกี่ยวกับเรื่องที่ต้นสังกัดได้ประกาศเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งเฮ ดโค้ชว่า "จริงๆ แล้วผมเองก็ไม่ได้คิดอะไรกับเรื่องนี้ เพราะวงการฟุตบอลอาชีพมันก็มักจะต้องเจอกับ เรื่องแบบนี้อยู่แล้ว มีขึ้นมีลงเป็นธรรมดา

ทุกสิ่งและทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับบอร์ดบริหารที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกเดินไปในทิศทางไหน แม้ที่ผ่านมาทุกอย่างมันกำลังดูเข้าที่เข้าทาง แต่ก็อาจจะยังไม่เป็นที่พอใจของผู้บริหารสโมสรสักเท่าไหร่ ซึ่งวันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. 53 ผมเองก็จะเข้าไปคุยกับสโมสรเพื่อทำความแน่ชัดและเป็นที่เข้าใจโดยทั่วกัน"


"สองแคว" ได้ "โจ๊ก โซลคูล" แต่งเพลงเชียร์


ด้านความเคลื่อนไหวของทีม "สองแคว" พิษณุโลก อีกหนึ่งทีมเต็งในโซนภาคเหนือ ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนบอล ด้วยการดึก "โจ๊ก" นักร้องดังแห่งวง โซลคูล เพื่อมาแต่งเพลงเชียร์ โดย พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว ผู้จัดการทีม ได้เผยถึงที่มาของการนำวงร้องชื่อดังมาแต่งเพลงให้นั้น

เนื่องจากนักร้องและเพื่อนๆ ในวงเป็นเด็ก จ.พิษณุโลก ทั้งหมด ประกอบกับพ่อของแจน ซึ่งเป็นมือกีตาร์มีอาชีพ รับราชการตำรวจด้วยกัน ทำให้ง่ายต่อการติดต่อ พร้อมชมแฟนบอลสามารถฝึกร้องได้ไวและกระแสตอบรับดีมากๆ

"เราโชคดีที่นักร้องและเพื่อนๆ วง "โซลคูล" เป็นเด็กจาก จ.พิษณุโลก ทำให้พวกเขายินดี ที่จะมาแต่งเพลงเชียร์ให้กับสโมสร โดยเราได้ติดต่อผ่านทางเพื่อนตำรวจด้วยกัน ซึ่งมีลูกชายเป็นมือกีตาร์ของวง โดยทันทีที่เพลงนี้เสร็จ ก็ถือว่ากระแสตอบรับจากแฟนบอลทีมพิษณุโลกดีมากๆ ซึ่งดูได้จากจำนวนบัตรเข้าชมที่สามารถเก็บได้ถึง 2 หมื่นบาท นอกจากนั้นแฟนบอลทุกคนก็ยังฝึกร้องเพลงนี้ได้ไว และนำมาเป็นเพลงเชียร์ของทีมตลอดที่มีการแข่งขันด้วย"


เอ็มเอ็มเอสหนุน2แสนเปิดตัว28มี.ค.


ขณะเดียวกันทาง พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว ผู้จัดการทีมได้เผยอีกว่า ตอนนี้กำลังจะได้สปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาสนับสนุนทีมอีก 2 แสนบาท โดยเป็นเคเบิลท้องถิ่น "เอ็มเอ็มเอส" ซึ่งจะมีการเปิดตัว วันที่ 28 มี.ค. นี้ ก่อนเกมบิ๊กแมตช์กับ พิจิตร ที่สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก พร้อมกันนี้ ยังมีฟุตบอลคู่พิเศษอีกด้วย ขณะเดียวกันช่วงพักครึ่งวง "โซลคูล" ก็จะมาร้องเพลงเชียร์สดๆ ให้ฟัง ถือว่าเป็นการเปิดตัวทุกอย่างในวันเดียวกันเลย

 

 


ที่มา http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/100316_171.html

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon