Last Match
Thai League 4
3 : 2
ฉะเชิงเทราไฮเทค vs สมุทรปราการ
16.00 น. Wednesday 16/9/2020
เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา
Next Match
Thai League 3
vs
จามจุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
16.00 น. Sunday 04/10/2020
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

ป้อมปราการเจ๋งบุกดับซ่าเมืองกาญจน์ 2-1 ภาคตะวันออก

14/3/2010

ที่สนามกลีบบัว จังหวัดกาญจนบุรี "ค้างคาวมหากาฬ" เมืองกาญจน์ เอฟซี จ่าฝูงของตาราง เปิดบ้านพบกับแชมป์เก่า "ป้อมปราการ" สมุทรปราการ เอฟซี โดยนัดนี้ทีมเจ้าบ้านเมืองกาญจน์ เอฟซี ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามอย่างพร้อมหน้า นำโดย สุจิน แซ่อึ้ง, กฤษฎา นาคพันธุ์ และ สมชาย ดอกนางแย้ม กัปตันทีมลงสนาม ส่วนทีมสมุทรปราการ เอฟซี ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ส่งผู้เล่นตัวหลักลงสนามเช่นกัน มี พงษ์ศสิริ ยะกัณฐะ, ภานุพงษ์ จันทร์แพง และ วิรัตน์ รอดสุข ลงสนาม

เริ่มครึ่งแรก ทั้งสองทีมเปิดเกมเข้าใส่กันอย่างไม่ยั้ง และเป็นทีมเยือนสมุทรปราการ เอฟซี ที่ได้ลุ้นประตูก่อน น. 5 จากการออกมาตัดบอลพลาดของ อีริค ผู้รักษาประตูทีมเมืองกาญจน์ เอฟซี เป็นอามัวห์ ไอซีค ของสุมทรปราการ เอฟซี ยิงสวนเข้าไปบอลตกพื้นหนึ่งจังหวะ ก่อนที่จะเด้งไปชนคานออกไปนิดเดียว จาก นั้นเป็นทีมเมืองกาญจน์ เอฟซี ที่มีจังหวะบุกขึ้นมา และได้ลุ้นประตู น. 25 จากการกระชากบอลไปทางริมเส้นด้านซ้ายของ โชนี่ เอ็นโกเล่ กองหน้าตัวเก่งประจำทีม ก่อนที่จะซัดด้วยเท้าขวาเต็มข้อแต่บอลยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตูของทีม สมุทรปราการ เอฟซี หลังจากนั้นเป็นเจ้าบ้านที่มีโอกาสบุกขึ้นมาอีก ครั้ง และมาได้ประตู น. 30 จากการใช้ความสามารถเฉพาะตัวของ นพดล จุ้ยใจเหิม ลากบอลเข้ากลางประตู ก่อนที่จะล็อกก่อนหนึ่งจังหวะ แล้วยิงด้วยเท้าขวาบอลพุ่งชนคานบนเข้าประตูไปอย่างสวยงาม หมดสิทธิ์ที่ผู้รักษาประตูสมุทรปราการ จะเซฟได้ เมืองกาญจน์ เอฟซี ออกนำ 1-0 จากนั้นทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ หมดครึ่งเวลาแรกทีมเมืองกาญจน์ เอฟซี นำ 1-0

ครึ่งหลัง ทีมสมุทรปราการ เอฟซี ปรับเกมมาสู้ใหม่เล่นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และมาได้ประตูตีเสมอ น. 53 จากการกระชากบอลไปทางริมเส้นด้านซ้ายของอามัวห์ ไอซีค ก่อนที่จะเปิดกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้ามาหน้าประตู บอลมุดเข้าตาข่ายทีมสมุทรปราการ เอฟซี ไล่มาเป็น 1-1 เกมของสมุทรปราการ เอฟซี ยิ่งเล่นยิ่งดี และมาได้ประตู น. 66 จากการยิงไกลของ พงศกร จันทร์หอม บอลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม สมุทรปราการเอฟซี แซงนำ 2-1

จากนั้น เป็นทีมเมืองกาญจน์ เอฟซี ที่เปิดเกมรุกเข้าใส่อย่างหนัก เพื่อหวังประตูตีเสมอ น. 77 กฤษดา นาคพันธุ์ เปิดลูกฟรีคิกจากทางซ้ายระยะ 30 หลา ให้ ทศพล อนุพันธ์ ผู้เล่นที่เปลี่ยนตัวลงไปใหม่ ดีดด้วยเท้าขวาจ่อๆ บอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียว จากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก และเป็นทีมเมืองกาญจน์ เอฟซี ที่มีโอกาสบุกขึ้นมาหลายครั้งแต่ทำประตูไม่ได้ ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เป็น ธีระวัฒิ เซี่ยงฟุ้ง ผู้เล่นของทีมเมืองกาญจน์ เอฟซี ต้องมาโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม เนื่องจากเข้าเกมหนักเข้าไปปะทะผู้รักษาประตูของทีมสมุทรปราการ เอฟซี จบเกม ทีมสมุทรปราการ เอฟซี แชมป์เก่าบุกมาเอาชนะทีมเมืองกาญจน์ เอฟซี ไปได้อย่างสุดมันส์ 2-1

ขอบคุณ: www.siamsport.co.th/Sport_Football/100313_126.html

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon