Last Match
Thai League 3
0 : 0
ธนบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
15.30 น. Saturday 02/1/2021
ธนบุรี สเตเดี้ยม
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

MATCH PREVIEW ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด - สมุทรปราการ เอฟซี

11/8/2016

เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 นัดที่ 19
ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด - สมุทรปราการ เอฟซี
สนาม อบจ.ปราจีนบุรี
วันเสาร์ที่ 13 ส.ค. 59 เวลา 16.00 น.


งานหนักที่รังนกเงือก

ยังเรียกคืนความมั่นใจไม่ได้เสียที สำหรับทัพ “ป้อมปราการ” ที่ผลงานดร็อปลงอย่างน่าตกใจ โดยเลก 2 ทีมเพิ่งกำชัยได้เพียงนัดเดียวเท่านั้น ทำให้สถานการณ์ปัจจุบันจากที่ลุ้นตีตั๋วสู่รอบ ชปล. หรือ ชปช. แทบเป็นหมัน และสุ่มเสี่ยงเหลือเกินที่อีก 4 นัดที่เหลือทีมต้องลงไปอยู่ในโซนท้ายตาราง หากยังควานหาฟอร์มเก่งไม่เจอ

ยิ่งหากมองไปที่เกมที่เหลือ เริ่มจากแมตช์ในวีกนี้ หนักหนายิ่งนักเมื่อทีมต้องบุกเยือนทีมแกร่งอย่าง ปราจีน ยูไนเต็ด ที่แม้ระยะหลังฟอร์มไม่สม่ำเสมอเท่าไหร่ แต่ก็ยังประคองตัวได้ลุ้นพื้นที่ ชปล. ในโค้งสุดท้ายเช่นเดิม ที่สำคัญคือทัพ “นกเงือก" เองก็ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่วางใจได้อีกต่อไป และต้องการทุกแต้มจาก 4 นัดที่เหลือ นั่นจึงทำให้ภารกิจบุกปราจีนครั้งนี้หนักเป็นอย่างยิ่ง

 

สภาพความพร้อมทั่วไป

“นกเงือกพิฆาต” ปราจีน ยูไนเต็ด โดยกุนซือ “โค้ชต๋อย” ประภาร นาคพงษ์ นัดล่าสุดบุกไปพ่ายต่อ สระแก้ว เอฟซี 3-1 ทำให้การลุ้นพื้นที่ ชปล. ชักไม่แน่นั้น แต่เกมนี้จะได้กลับมาเล่นในรังอีกครั้ง น่าจะช่วยในเรื่องกำลังใจให้ทีมได้พอสมควร อีกทั้งทีมยังไร้ปัญหาการจัดตัวผู้เล่น ทำให้คาดว่าบรรดาแข้งหลักๆ ทั้งหมดจะถูกจับส่งลงสนามเช่นเดิม ประกอบด้วย ณัฐพร ไทยพงศ์สกุล, จารุวัฒน์ นามมูล, สัมพันธ์ ดำสุข, พรพงศ์ พรแจ่มใส, วันเฉลิม เพ็งสวย, กฤษดา นาคนวล ฯลฯ

“ป้อมปราการ” สมุทรปราการ เอฟซี ฟอร์มสะดุดต่อเนื่องล่าสุดทำได้เพียง เสมอ ทีเอ เบญจมราชูทิศ ทีมบ๊วยของตารางมาด้วยสกอร์ 1-1 ส่งผลให้เวลานี้แม้ทีมยังไม่หมดลุ้นไป ชปช. แต่โอกาสที่จะจบรองบ๊วย ก็ใช่ว่าไม่มีเนื่องจากช่องว่างจากที่ 4 ถึงที่ 11 ห่างกันเพียง 3 แต้มเท่านั้นเอง นัดนี้ “โค้ชตือ” สัญญา ศิริ กุนซือใหญ่ของทีมจะได้ กาเบรียล มินตา พ้นโทษแบนคืนกลับมาอีกครั้ง นัดนี้ทีมอาจมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในบางตำแหน่ง จากนัดล่าสุด โดยคาดว่า 11 ตัวแรกน่าจะมีชื่อของ พงษ์สิริ ยะกัณฐะ, อรรถสิทธิ์ หะสัน, สืบสกุล พระวิสัตย์, ฮามีรูล เจ๊ะอาแซ, กาเบรียล มินตา, พรชัย พูลผล, ดาเนี่ยล โอมาโบ้ ฯลฯ

 

รูปเกมที่คาด

นัดนี้เป็นงานหนัก สำหรับ “ป้อมปราการ” อย่างแท้จริง เมื่อสถานการณ์ทีมเริ่มเข้าสู่ห้วงคับขันหลังสุ่มเสี่ยงต่อการลงไปอยู่ท้ายตาราง อีกทั้งการที่ต้องออกไปเยือนทีมที่กำลังมีลุ้นไป ชปล. และยังต้องการทุกแต้มในอีก 4 นัดที่เหลือนั้นยิ่งทำให้งานชิ้นนี้หนักขึ้นเป็นเท่าตัว

คาดว่าเกมนัดนี้จะดุเดือดไม่ต่างจากทุกนัดที่ทั้งสองทีมพบกัน ซึ่งรายละเอียดเล็กน้อยเป็นปัจจัยสำคัญในเกมตึงเครียดเช่นนี้ หากทีมเยือนยังแก้ข้อผิดพลาดซ้ำซากไม่ได้ ก็มองดูยากเหลือเกินที่จะเก็บแต้มกลับสมุทรปราการได้
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon