Last Match
Thai League 3
0 : 0
ธนบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
15.30 น. Saturday 02/1/2021
ธนบุรี สเตเดี้ยม
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

MATCH PREVIEW ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี - สมุทรปราการ เอฟซี

30/7/2016

เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 นัดที่ 17
ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี - สมุทรปราการ เอฟซี
สนามเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา
วันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค. 59 เวลา 18.30 น.

 

เดิมพันสุดท้าย

เพราะสถานการณ์ในเวลานี้ คงไม่มี “โอกาส” ในการแก้ตัวมากนัก เพราะหากทีมยังคงทำแต้มหลุดมืออีกนัดแล้ว คงเท่ากับว่าเส้นทาง ชปล. ในฤดูกาลนี้สิ้นสุดลง นั่นก็ยิ่งบ่งชัดว่า เดิมพันสุดท้าย นี้มีความหมายมากแค่ไหน

“ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี มีเส้นทางสุดโลดโผนในปีนี้ไม่ต่างจากในปีที่ผ่านมา เมื่อเริ่มต้นจากแรงคาดหวัง กลายเป็นความกดดันจมท้ายตารางครึ่งฤดูกาล ก่อนจะเริ่มกลับมาสู่เส้นทางอีกครั้งในช่วงฤดูกาลหลัง ณ จุดนี้คงต้องบอกว่าทีมแกร่งเมืองแปดริ้วมีลุ้นเหลือเกินที่จะไปต่อในรอบ ชปล. เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ซึ่งนั่นก็คงเป็นอีกเรื่องหนึ่งของ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ เอฟซี ที่เส้นทางสู่ ชปล. เริ่มเลื่อนลางลงทุกที แต่ทั้งนี้ใช่ว่า “โอกาส” จะหมดลงเสียทีเดียว แต่ทั้งนี้หากอยากมีลุ้นต่อคงต้องบุกไปควัก 3 แต้มจากถิ่น “ปลากัด” ที่เปรียบดั่ง “นรก” ของผู้มาเยือนให้ได้สถานเดียว เพราะเดิมพันนี้ไม่มีอะไรจะเสีย...เดินหน้าให้สุดกำลัง ใส่หัวใจลงไปให้เต็มที่ เมื่อผลลัพธ์ออกมาจะได้ไม่ต้องไปนั่งเสียใจกับมันก็พอ

 

สภาพความพร้อมทั่วไป

ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี โดย “โค้ชต่อ” ธเนศ บุญลาภ ไม่แพ้มา 6 นัดติดต่อกัน โดยในจำนวนดังกล่าวเป็นชัยชนะมากถึง 5 นัดติด เรียกได้ว่าฟอร์มกำลังร้อนแรงอย่างที่สุด นัดนี้จะได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง สภาพทีมล่าสุดทีมถือว่าพร้อมรบอย่างเต็มกำลัง คาดว่าตัวหลักๆ จะลงสนามทั้งหมด อาทิ สราวุธ เชิญชัย, ศิริศักดิ์ ร่วมโพธิ์ทอง, กิตติคุณ บุญเจริญธรรม, ณัฐพล ผาวันดี, เนมซี่ จูเนียร์ ฯลฯ

สมุทรปราการ เอฟซี ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอในระยะหลัง โดย 5 นัดในเลก 2 ทีมเก็บชัยชนะได้เพียงนัดเดียวเท่านั้น ทำให้โอกาสสู่หัวตารางในเวลานี้ลดน้อยลงไป นัดนี้ “โค้ชตือ” สัญญา ศิริ กุนซือใหญ่มีปัญหาจัดทีมเล็กน้อย เมื่อ สุวัฒน์ กันทะโล ติดโทษแบนพลาดลงสนามในเกมนี้ แต่ก็ยังมีข่าวดีบ้างเมื่อ ป็อกบ้า ผ่าน ไอทีซี พร้อมลงในนัดนี้ แต่คาดว่าอาจเป็นสำรองไปก่อน แต่บรรดาตัวหลักรายอื่นๆ คาดว่าจะลงสนามทั้งหมด อาทิ มานะศักดิ์ ใจทน, กฤษดา สมวาจา, อานนท์ ขอสืบ, กาเบรียล มินตา, ดาเนี่ยล โอมาโบ้ ฯลฯ

 

รูปเกมที่คาด

เป็นเกมเดิมพันสูง ที่เต็มไปด้วยแรงคาดหวังของสาวกทั้งสองทีมที่ต่างยอมกันไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ ศักดิ์ศรี 2 ทีมเก่าแก่ร่วมโซนตะวันออก โดยผลการพบกันในเกมแรกแบ่งแต้มกันไปด้วยสกอร์ 1-1

นัดนี้คาดว่าจะมาคุตั้งแต่นาทีแรกๆ ของเกม เพราะเจ้าบ้านกำลังคึกคงหวังอย่างจงหนักในการสยบอริร่วมโซนลงตรงหน้า ด้านผู้มาเยือนไม่มีทางเลือก นอกจากเดินหน้ารุกเข้าหาคู่แข่งแต่เพียงทางเดียว เพราะผลเสมออาจยังไม่เพียงพอต่อ “โอกาส” สู่รอบ ชปล. ด้วยซ้ำ

เกมจะสนุก ดุเดือด เลือดพล่าน เป็นแน่ แม้โอกาสจะเป็นฝั่งเจ้าบ้านที่ดูดีกว่า แต่ใช่ว่าจะไม่มีทีมไหนเคยบุกไปยัดเยียด 3 แต้มจากนรกของทีมเยือนเสียเมื่อไหร่

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon