Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

2 นาทีกลับจากนรก...ปราการไล่ตีราชบุรี 2-2

12/7/2009

ณ สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี เจ้าบ้าน "ชาติชายมังกร" ราชบุรีเอฟซี ที่จะใช้สนามแห่งนี้เป็นนัดเหย้านัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ เพื่อหลีกทางให้ฟุตบอลภายในของ อบจ.ราชบุรี ซึ่งเกมเหย้าที่เหลือนับจากนี้จะไปใช้สนามที่อำเภอปากท่อ ต้อนรับการบุกเยือนของ "จ่าฝูงไร้งบ" สมุทรปราการเอฟซี ที่สภาพทีมป่วยกันเกือบครึ่งทีม และการลงสนามครั้งแรกของผู้รักษาประตูรายใหม่ เบอร์ 35 อดิเรก มณีเขียว

เริ่มเกมเป็นเจ้าบ้านที่เล่นบอลสั้นกับพื้นได้ดี ครองเกมเอาไว้ได้หมด ก่อนที่ สุรัษฎ์ คำนุช (17) จะอาศัยทีเผลอยิงไกลระยะ 30 หลาสุดสวย ผ่านมือ "อดิเรก มณีเขียว" มุดเสียบค้านในนาทีที่ 9 ให้เจ้าบ้าน "ชาติชายมังกร"ราชบุรีเอฟซีออกนำ 1-0

เกมยังเป็นของเจ้าบ้านบุกแหลกใส่ทีมเยือนสุมทรปราการเอฟซี จนโงหัวไม่ขึ้น และมาบวกลูกสองในอีก 5 นาทีต่อมาเมื่อได้ลูกเตะมุมทางซ้าย บอลลอยโด่งมากลางประตูและเป็น Tchuem Tsona Rodrigue กองหลังเจ้าถิ่นเติมขึ้นมาโหม่ง ตุงตาข่าย ราชบุรีเอฟซีออกนำ 2-0

เกมของสมุทรปราการเอ ฟซียังดูเนื่อย และมีเสียลูกโทษ 2 จังหวะระยะไม่เกิน 5 หลาหน้าปากประตู แต่ก็เป็น "เดอะดั๊ก" ประพัฒน์ ยะกัณฐะ กัปตันทีมที่พุ่งสกัดลูกยิงของราชบุรีเอาไว้ได้ รอดการเสียประตูที่สามของสมุทรปราการเอฟซีชนิดเสียวไปถึงไส้ติ่ง

เกมยังไม่กระเตืองจน "ป๋าแหยม" วันชัย แหยมสลำ ต้องรีบเปลี่ยนตัวเอา "นิน" สุรศักดิ์ จันฮิ(32) ออกโดยด่วนเนื่องจากเริ่มแสดงอาการล้าเต็มที และปล่อย เอดู (10) ลงเล่นแทนในตำแหน่งกองหน้าฝั่งซ้ายในนาที 30 แต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรเจ้าบ้านได้จบครึ่งแรก เจ้าบ้านราชบุรีเอฟซีนำอยู่ 2-0

เข้าสู่ครึ่งหลังเป็นทางด้านทีมเยือน สมุทรปราการเอฟซีที่เปิดเกมรุกบุกแหลกใส่ เจ้าบ้่านชนิดไม่ห่วงหลังจนเกือบโดนลูกโต้กลับของราชบุรีเอฟซีหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่คมพอ เกมผ่านมาถึงนาทีที่ 70 สมุทรปราการเอฟซีเปลี่ยนกองกลางสองตัวรวดโดย "เจ้าอุ้ม" วิรัตน์ รอดสุข (7) แทน จิมม่า (20) และอุสมาน (25) ถูกเปลี่ยนออกโดยป๋าแหยมส่งนักเตะใหม่จากลพบุรี เกียรติศักดิ์ เทือนสันเทียะ (30) ลงเล่นคู่กลางกับนักเตะลพบุรีอีกคนอย่าง กฤษดา นาคพันธุ์ (23) จึงไม่ต้องปรับจูนกันมากนัก

และก็ตั้งหน้าตั้งตาบุกต่อไป ภายใต้เสียงเชียร์ของแฟนบอล ที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างกึกก้องทั่วสนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี เกมทำท่าจะจบลงที่ความพ่ายแพ้ของทีมเยือนเมื่อบุกเท่าไหร่ก็เจาะไม่เข้า แต่แล้วในนาทีที่ 88 เอดู(10) กองหน้าชาวกาน่า ก็มาโชว์ที่เด็ดเมื่อปั่นฟรีคิกเสียบเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม ทีมเยือนสมุทรปราการเอฟซีไล่ตามมาเป็น 2-1

เสียงเชียร์ของเหล่าสาวกสมุทรปราการเอฟซีในสนามก็มาดังกระหึ่มอีกครั้ง ในอีก 2 นาทีต่อมาเมื่อเอดู (10) วิ่งควบแข่งกองหลังก่อนจะแซงและหลุดเข้าชิปบอลลอยข้ามผู้รักษาประตูของราชบุ รีเอฟซีเข้าไป ทีมเยือน"สมุทรปราการเอฟซี" ฟื้นกลับมาอีกครั้ง 2-2 !!!

ยังไม่พอสมุทรปราการเอฟซีโหมบุกแหลก ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3 นาทีที่เหลือ และก็มีจังหวะเด็ดชีพหลายครั้งจาก "ซุปเปอร์บอย" วุฒิชัย ถิ่นทวี ที่โหม่งหลุดกรอบออกอย่างน่าเสียดาย และจังหวะสับไกลบริเวณกรอบ 18 หลาของเอดูแต่ก็ หลุดกรอบออกไปอย่างน่าเสียดายทำให้จบเกม "สมุทรปราการเอฟซี" ทีมเยือนไล่ตามตีเสมอ "เจ้าบ้าน" ราชบุรีเอฟซีไปแบบสุดมันส์ 2-2 ทำให้อันดับของราชบุรียังอยู่ที่อันดับ 10 คงเดิม

ด้านอยุธยาเอฟซีทีมรองจ่าฝูงสามารถบุกไปเก็บสามแต้มจาก สระบุรีเอฟซีด้วยสกอร์ 2-0 ทำให้มีแต้มเท่ากับสมุทรปราการเอฟซี ที่ 26 แต้มแต่ลูกได้เสียดีกว่า อยุธยาจึงขึ้มนำจ่าฝูงของกลุ่มนี้ด้วยลูกได้เสียที่ดีกว่าในสัปดาห์นี้

โปรแกรมในสัปดาห์หน้าของ สมุทรปราการเอฟซีคือ ต้อนรับการมาเยือนของ "สิงห์บุรีเอฟซี" ในวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2009 เวลา 16.00 น. ณ สนามบางมด (ศูนย์ฝึกกีฬาเฉลิมพระเกียรติ) ด้านอยุธยาต้องเจองานหนักเมื่อต้องรับการมาเยือนของราชบุรีเอฟซี ที่ฟอร์มกำลังเข้าที่เข้าทาง.

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon