Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

MATCH PREVIEW ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด – สมุทรปราการ เอฟซี

24/3/2016

เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 นัดที่ 2
ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด - สมุทรปราการ เอฟซี
สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง
วันอาทิตย์ที่ 27 มี.ค. 59 เวลา 18.00 น.


บททดสอบ

ออกสตาร์ทได้อย่างสวยงามในนัดประเดิมสนาม สำหรับทัพ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ เอฟซี ที่ช่วยสร้างกำลังใจได้มากโข แต่อย่างไรก็ดีบททดสอบต่อไปไม่ง่ายดายเลยเมื่อต้องออกไปเยือน “ช้างศึกคะนอง” ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด ในเกมลีกนัดที่ 2 ของฤดูกาล ซึ่งเกมนัดนี้เจ้าถิ่นที่อยู่ในสถานการณ์อั้นมาหลังจากไร้ชัยใน 2 นัดแรก (เกมลีก และโตโยต้าลีกคัพ) ยิ่งทำให้คู่แข่งรายนี้ไม่มีทางเลือกมากนักนอกจากปลดล็อกคว้า 3 แต้มให้ได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมในวันอาทิตย์นี้จะเพียงปฐมบทของการโคจรมาพบกันเท่านั้น เมื่อ ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด คือผู้มาใหม่จากโซน กทม. ซึ่งอย่างที่เกริ่นไว้ในหัวข้อว่านี่คืออีก “บททดสอบ” ที่ทัพ ฟ้า-ขาว จะต้องผ่านไปให้ได้ หรืออย่างน้อยที่สุดคือออกจากระยองโดยไม่บุบสลาย เพราะหากผิดไปจากนี้กำลังใจดีๆ ที่เติมมาจากในแรกอาจหดหายไปโดยไม่รู้ตัว...

 

สภาพความพร้อมทั่วไป

ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด ออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก หลังจากออกตัวในลีกด้วยการบุกเสมอ สระแก้ว เอฟซี 0-0 ก่อนช่วงกลางสัปดาห์จะพลาดท่าพ่ายคารังต่อ สายมิตร กบินทร์ ไปในช่วงดวลจุดโทษ ตกรอบลีกคัพแต่หัววันอีก ก็เป็นที่คาดว่า "โค้ชธรรม" บุญธรรม ศรีสมบัติ คงเน้นย้ำ และกำชับลูกทีมเพื่อหวังเก็บ 3 แต้มแรกในฤดูกาล 2016 ให้ได้ โดยแม้จะต้องแบกความเหนื่อยล้าที่ต้องเล่นเกมกลางสัปดาห์ 120 นาทีอยู่บ้าง แต่อดีตผู้ช่วย “อ.โม” และ “โค้ชชู” น่าจะจัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม นำมาโดย สหภพ เนาวบุตร, กล้าณรงค์ มิ่งขวัญ, ปรัชญา นะราช ฯลฯ

สมุทรปราการ เอฟซี ไม่มีปัญหาในการจัดตัวผู้เล่นเท่าใดนัก เมื่อหลักๆ ยังขาดเพียงแค่ ชัยยุทธ หงส์มาลา ผู้รักษาประตูที่ยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ส่วนขุมกำลังที่เหลือดูจะพร้อมสมบูรณ์สำหรับเกมนัดที่ 2 โดยเฉพาะกับการที่ทีมได้พักเต็มที่มาตลอดสัปดาห์ ก็น่าจะช่วยในเรื่องของสภาพร่างกายที่สดเต็มถังกว่า อย่างไม่ต้องสงสัย

 

รูปเกมที่คาด

เป็นเกมที่ยากแน่นอนสำหรับทั้งสองทีม เจ้าบ้านแม้เพิ่งออสตาร์ทเพียง 2 นัด แต่ด้วยผลงานที่ไม่ถึงกับดีนัก คาดว่ากับเกมลีกนัดเหย้า นัดแรกของฤดูกาล คงไม่คาดหวังให้คู่แข่งที่ชื่อชั้นเป็นรองกว่าบุกมาลูบคมถึงถิ่นโดยง่ายแน่ ด้านทีมเยือนกำลังใจดี สภาพร่างกายก็สดกว่า แต่เป็นรองแน่นอนในเรื่องประสบการณ์ อีกทั้งการออกมาเล่นเกมเยือน ก็ยังคงเป็นคำถามว่าจะสามารถรักษามาตรฐาน รวมถึงสงบสติอารมณ์ได้มากน้อยแค่ไหน

เชื่อว่าเจ้าถิ่นที่ต้องการ 3 แต้มจะเดินหน้าเข้าใส่ตั้งแต่ต้นเกมเพื่อหวังเผด็จศึกให้เร็วที่สุด ผิดกับ “ป้อมปราการ” ที่น่าจะเล่นแบบรอจังหวะสวนกลับฉับพลันเท่านั้น ซึ่งด้วยรูปเกมอย่างนี้ เชื่อว่าหาก ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด สามารถเบิกสกอร์แรกได้เร็ว ทุกอย่างก็น่าจะดูง่ายขึ้น แต่ถ้าทำไม่ได้แล้วไซร้ ก็ไม่แน่ว่านัดนี้ “ช้างศึกคะนอง” อาจต้องร้องเพลงรอ กับชัยชนะนัดแรกต่อไป เพราะว่าเด็กปราการชุดนี้มันห้าวเสียเหลือเกิน....
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon