Last Match
Thai League 3
? : ?
สมุทรปราการ vs สยาม
15.30 น. Sunday 19/3/2023
สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

MATCH PREVIEW ปราจีน ยูไนเต็ด - สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

18/9/2015

ทางบรรจบที่เกาะลอย

อีกไม่กี่อึดใจข้างหน้า เชื่อว่าเราๆ ท่านๆ คงอดใจลุ้นอย่างจดจ่อกับโปรแกรมตรงหน้า โปรแกรมที่เดิมพันตั๋ว ชปล. ใบสุดท้าย...เดิมพันที่เพียงผลเสมอไม่เพียงพอสำหรับทั้งสองทีม ไม่ว่าจะเป็น ปราจีน ยูไนเต็ด หรือ สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

ความพร้อมก่อนเกมนัดสำคัญปราจีน ยูไนเต็ด มีปัญหาจัดทัพอยู่อยู่บ้าง หลังจากที่ผ่านเกมหนักกับ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี มาโดยเฉพาะการขาดที่เด็ดจาก อัตนัน ที่ติดโทษแบนในเกมเสาร์นี้ โดยคาดว่า “จ่าดำ” ประสงค์ คุ้มศักดิ์ กุนซือใหญ่ ที่ไปพลาดท่าเสียทีในเกมก่อนจะจัดทำไม่ต่างจากนัดล่าสุดนัก โดยวางกำลังหลักลงสนามแบบครบครัน เพื่อหวังเก็บชัยและลุ้นต่อในเกมท้าย ด้วยศักดิ์ศรีแชมป์เก่า งานนี้ใส่ไม่มียั้งแน่...

ด้านทีมเยือน “โค้ชเบื้อก” ธนบูรณ์ คณะโต กุนซือ “ป้อมปราการ” ไม่มีปัญหาการจัดทีม เตรียมส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม แต่อย่างไรก็ตามคงไม่ง่าย แม้ขุมกำลังไม่ได้เป็นรอง แต่อย่างไรก็ตามสภาพหัวจิตหัวใจทีมในเวลานี้มีคำถามแน่ๆ ด้วยว่าเกมฟุตบอล คือชีวิตจริง ที่ไม่ใช่แค่หมากบนกระดาน ภาวะรายล้อมล้วนส่งผลต่องาน ไม่ว่าจะเป็นสภาพสนาม สภาพจิตใจ สถานการณ์ และบรรยากาศต่างๆ ที่อาจเป็นสิ่งเร้าให้เกิดผลที่ไม่คาดหวังได้

แน่นอนว่าจะมีอย่างน้อย 1 ทีมที่จะต้องอกหักผิดหวังไป...

เกมนัดนี้ต้องยอมรับว่าออกได้ 3 ทาง ซึ่งแน่นอนว่าจะมีอย่างน้อย 1 ทีมที่จะต้องอกหักผิดหวังไป... และไม่ว่าสุดท้าย “ผล” จะออกมาอย่างไร อยากให้ทุกคนได้สู้อย่างเต็มที่ เท่านั้นก็พอ...

 

ปราจีน ยูไนเต็ด - สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี
วัน/เวลา/สถานที่แข่งขัน:
เสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 เวลา 16:00 น. สนามกีฬาเกาะลอย อ.ประจันตคาม

 

ผลการแข่งขันช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 1-0 ปราจีน ยูไนเต็ด

 

ฟอร์ม 5 นัดล่าสุด

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 0-0 นย.มาบตาพุด เอฟซี
แก่งคอย ทีอาร์ยู 1-2 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 4-3 พานทอง เอฟซี
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 1-0 ทวีวัฒนา เอฟซี
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 4-2 กบินทร์ ยูไนเต็ด

ปราจีน ยูไนเต็ด

ปราจีน ยูไนเต็ด 1-0 ทวีวัฒนา เอฟซี
กบินทร์ ยูไนเต็ด 1-3 ปราจีน ยูไนเต็ด
จันทบุรี เอฟซี 3-1 ปราจีน ยูไนเต็ด
ปราจีน ยูไนเต็ด 5-2 กองเรือยุทธการ
ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี 2-1 ปราจีน ยูไนเต็ด

 

เกร็ดข้อมูลที่น่าสนใจ

• สถิติการพบกัน ระหว่าง ปราจีน ยูไนเต็ด และ สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี นั่นเกิดขึ้นทั้งสิ้น 10 นัด "ป้อมปราการ" ชนะ 5 เสมอ 3 แพ้ 2 แต่หากพิจารณาที่ผลงานยามที่เล่นที่บ้านปราจีน ผลไม่เคยจบลงที่เสมอ โดยทัพฟ้า-ขาว ชนะ 3 แพ้ 2 นัดด้วยกัน

• ปราจีน ยูไนเต็ด เจ้าของตำแหน่งแชมป์โซนภาคกลางตะวันออก ฤดูกาล 2014 มีผลงานในบ้านที่ดีในระดับหนึ่ง โดยแพ้เพียง 3 นัดยามลงเล่นในบ้านเท่านั้น (จันทบุรี เอฟซี, นย. มาบตาพุด เอฟซี และระยอง เอฟซี 3 ทีมที่บุกมาเก็บชัยถึงเมืองปราจีนได้สำเร็จ) แต่นั่นคือผลงานในเลกแรกเท่านั้น เพราะนับแต่เลก 2 เป็นต้นมา "เสือดำบูรพา" ไม่เคยแพ้ทีมใดยามลงเล่นในถิ่นเลยสักครั้ง เก็บชัยได้ถึง 4 จาก 5 เกมที่ลงเล่นในบ้าน และมีเพียง 2 ทีมที่สามารถเก็บชัยชนะแบบไปกลับเหนือ "แชมป์เก่า" ได้สำเร็จ คือ จันทบุรี เอฟซี ทีมม้ามืดที่ลุ้น ชปล. เวลานี้ และระยอง เอฟซี แชมป์โซนที่ไปนอนรออยู่รอบ ชปล. แล้ว

• สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ลุ้นสร้างสถิติชนะรวด 5 นัดติดเทียบเท่าผลงานในปี 2010 ที่ทีมทำได้

• สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี เป็นทีมที่ยิงประตูยามออกไปเยือน น้อยที่สุดเป็นลำดับ 2 ของลีก โดยยิงไปเพียง 11 ประตูเท่านั้น (ส่วนทีมที่ทำประตูน้อยสุดคือ ทวีวัฒนา เอฟซี ที่ 8 ประตู)

• ผลเสมอในเกมนัดนี้อาจส่งผลให้ทั้งสองทีมหยุดเส้นทางสู่รอบ ชปล. ลงก็เป็นได้

• แฟรงค์ เรโน่ นำดาวยิงสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ในเวลานี้ โดยทำไปแล้ว 8 ประตูด้วยกัน

• จักรพงศ์ แมงขุนทด ยิงสูงสุดให้ ปราจีน ยูไนเต็ด ที่ 7 ประตูด้วยกัน

 

ผลการแข่งขันที่คาด

เกมเดิมพันที่วัดใจพอสมควร ด้วยสถานการณ์ต่างๆ เวลานี้ต้องยอมรับว่า “โอกาส” เป็นของเจ้าบ้านที่ได้เปรียบกว่าผู้มาเยือนอยู่เล็กน้อย

รูปเกมคาดว่าทั้งสองทีมที่เดิมเป็นทีมไม่ค่อยยิงเยอะเท่าไหร่นักอยู่แล้ว เมื่อมารวมกับมูลค่าของเกมนัดนี้ที่มีเดิมพันที่ค่อนข้างสูง จะทำให้รูปเกมออกมาน่าอึดอัดพอสมควร อีกทั้งสภาพสนามหน้างานก็ยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่า จะออกมา “เละ” แค่ไหน ซึ่งตรงนี้ก็อาจทำให้ผลการแข่งขันออกมาได้หมดทั้ง 3 หน้าไม่ว่าจะเป็น ชนะ เสมอ หรือแพ้

สุดท้ายจะออกมาหน้าไหน คงต้องวัดใจกัน...

ฟันธง!!! ออกได้ 3 หน้า
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon