Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

โค้ชเบื้อกรับแรงคาดหวังพาเกร็ง ตั้งเป้าปราการกวาด 9 แต้มท้าย

8/9/2015

ธนบูรณ์ คณะโต กุนซือสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี รับแรงคาดหวังที่มากทำให้ลูกทีมออกอาการเกร็งในเกมเฉือนทวีวัฒนา เอฟซี 1-0 ตั้งเป้ากวาด 9 แต้มท้าย ที่เหลือปล่อยเป็นเรื่องของโชคชะตา

“โค้ชเบื้อก” ธนบูรณ์ คณะโต กุนซือสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี กล่าวหลังจากที่ต้นสังกัดเปิดสนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่าเอาชนะ ทวีวัฒนา เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ก.ย. 58 ที่ผ่านมา

โดยกุนซือ “ป้อมปราการ” ยอมรับว่าแม้ผลงานอาจออกมาไม่ดีนักส่วนหนึ่งเพราะลูกทีมคาดหวังมากจนเกินไป ทว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการเก็บ 3 แต้มให้ได้ “นัดนี้เรามีความมุ่งหวังที่จะเก็บ 3 แต้มมาก รูปเกมเลยออกมาขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง จังหวะที่เราน่าจะได้ประตูก็กลับไม่ได้ ตรงนี้ก็ต้องนำไปปรับแก้ต่อไป ตอนนี้เราต้องมองไปที่ผลแมตช์ต่อแมตช์ทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ทีมเก็บชัยชนะไว้ก่อน”

“ฟุตบอลก็เป็นอย่างนี้บางครั้งเมื่อมีแรงกดดันเข้ามาทุกสิ่งทุกอย่างมีโอกาสผิดพลาดได้หมด จังหวะที่เราต่อเกมกันดีๆ ก็กลับต้องไปโยนใส่คู่แข่ง เพราะกลางเราเก็บบอลไว้กับตัวไม่ได้ เราจึงต้องปรับไปเป็นการวางบอลยาวเพื่อให้ศูนย์หน้าเราที่มีรูปร่างสูงใหญ่เก็บบอลเข้าทำคู่แข่ง ส่วนในครึ่งหลังจากที่ขึ้นนำแล้ว เราก็ปรับเกมอีกครั้งโดยเน้นการเซตบอลจากหลังขึ้นมาจะเห็นว่าทวีวัฒนาเขาก็เซตสู้เรา เขาเล่นแบบไม่มีอะไรจะเสีย เล่นกันแบบสบายๆ ที่แตกต่างจากเราที่จำเป็นต้องเก็บ 3 แต้มเพื่อกดดันพื้นที่หัวตารางต่อไป”

กุนซือ “ป้อมปราการ” กล่าวต่อไปว่า “เราจะหนักอีกแค่ 1 นัดคือเกมรองสุดท้ายที่จะไปเยือนปราจีน ส่วนในแมตช์ต่อไปปราจีน จะพบกับ ฉะเชิงเทรา ซึ่งเราก็อยากจะดูผลคู่นี้ก่อนว่าจะออกมาอย่างไร สถานการณ์ในตอนนี้เราต้องมองไปทีละแมตช์ ไม่ประมาทแน่นอน และเราต้องพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้ทุกนัด ส่วนผลสุดท้ายเราจะได้ไป ชปล. ไหมคงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเกมฟุตบอลไปครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี จะเปิดสนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า รับมือ กบินทร์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย. 58 เวลา 16:00 น.
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon