Last Match
Thai League 4
2 : 3
สมุทรปราการ vs วัดสุทธิวราราม
16.00 น. Saturday 08/8/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match
Friendly
vs
สมุทรปราการ vs ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร
16.00 น. Monday 17/8/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

อาจารย์โมชี้ 3 แต้มสำคัญสุด ไม่ติงเด็กพลาดโอกาสจบเยอะ

7/4/2015

อภิชาติ โมสิกะ กุนซือสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ชี้การคว้า 3 แต้มได้ตามเป้าหมายคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ตำหนิลูกทีมพลาดจังหวะเข้าทำหลายครั้ง พร้อมย้ำทีมยังเหลือการบ้านให้ปรับแก้อยู่

 

ควันหลงหลังเกมการแข่งขันในศึกลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางตะวันออก ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า ในเกมที่ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี บดเอาชนะ “มังกรเจ้าเวหา” ปทุมธานี วิสต้าวิลล์ ยูไนเต็ด ไป 2-0

ภายหลังจบเกม “อาจารย์โม” อภิชาติ โมสิกะ กุนซือสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ได้อออกมากล่าวถึงผลงานของลูกทีมในเกมนัดนี้ พร้อมชมลูกทีมมีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังคงเหลือการบ้านให้แก้ไขอีกมาก

“ภาพรวมของเกมนัดนี้ต้องบอกว่าทุกคนมีวินัยในการเล่นเกมรุก ในส่วนของเกมรับวันนี้แท็กติกของเรา การนำมาใช้ถือว่าทำได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีจุดอ่อนที่เรายังต้องปรับอยู่ หรือพูดง่ายๆ คือเรายังมีการบ้านที่ยังต้องแก้อยู่ เพื่อให้ทีมพร้อมในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก”

เมื่อถูกถามต่อถึงโอกาสการจบสกอร์ในเกมนัดนี้ที่ทีมมีโอกาสเข้าทำอย่างมากมาย แต่สามารถยิงคู่แข่งได้เพียง 2 ประตูเท่านั้น “อาจารย์โม” ตอบว่าการที่ทีมเก็บ 3 แต้มคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ทว่าผลสกอร์ที่ออกมาอาจยิงไม่ได้เยอะตามที่หลายคนคาดหวังเนื่องจากหลายๆ ปัจจัยที่ส่งผลให้ผลการแข่งขันไม่เป็นใจเท่าไหร่นัก

“ลึกๆ แล้ว ผลออกมาคือ 3 แต้ม อันนั้นคือเรื่องที่น่ายินดี ในส่วนของสกอร์ทุกคนคาดหวัง แต่ยังคงมีจุดที่ต้องปรับโดยเฉพาะความนิ่ง นี่คือเรื่องที่ผมได้ย้ำอยู่ตลอดที่ผู้เล่นในพื้นที่แดนกลางไปจนถึงแดนหน้ายังต้องปรับอยู่ ถ้าทุกคนเห็นว่าสกอร์ควรจะมากกว่านี้ จริงๆ แล้วต้องบอกว่าความน่าจะเป็น มันก็สมควรที่จะเป็นไปได้ตามนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้ตำหนิเพราะว่าในเกมการแข่งขัน สภาวะการต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกมก็อาจส่งผลให้เกิดความผิดพลาดขึ้นได้”

สำหรับชัยชนะในเกมล่าสุด ส่งผลให้ทัพ “ป้อมปราการ” ยังคงทำคะแนนนำจ่าฝูงร่วมในโซนภาคกลางตะวันออก ต่อไป โดยเก็บไปแล้ว 20 คะแนนจากการลงสนาม 8 นัด และยังไม่พ่ายแพ้ให้คู่แข่งรายใด นำฝูงร่วมกับ ระยอง เอฟซี โดยมีผลต่างประตูได้เสียที่น้อยกว่าเท่านั้น
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon