Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

นายทวารปราการชูสปิริตพาคว้าชัย ตั้งเป้าเซฟต่อเนื่องลุ้นทีมไป ชปล.

17/3/2015

วัชรพล บุญชั้น นายทวารจอมหนึบของสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ชูทีมสปิริต และความทุ่มเทของทุกคนช่วยทีมบุกล้มพานทอง เอฟซี ตั้งเป้าเซฟต่อเนื่องลุ้นทีมไป ชปล.

 

ควันหลงหลังเกมในนัดที่ สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี บุกไปเอาชนะ พานทอง เอฟซี ถึงสนาม สพล.วิทยาเขต ชลบุรี ด้วยสกอร์ 0-2 ทั้งๆ ที่ในช่วงท้ายเกมทีมต้องตกเป็นรองในเรื่องตัวผู้เล่นหลัง ถนอม แสงจันดา แบ็กขวากัปตันทีมมาโดน 2 ใบเหลืองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป ทำให้รูปเกมเป็น “เดอะฮันต์แมน” เจ้าถิ่นโหมบุกอย่างหนักโดยได้จังหวะหลุดไปยิงไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ทว่า วัชรพล บุญชั้น ยังงัดซุปเปอร์เซฟปัดป้องทุกจังหวะอันตรายได้อย่างเหลือเชื่อ จนสุดท้ายทีมสามารถมาพังประตูตอกฝาโลงได้สำเร็จในช่วงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน

ล่าสุด “ต้า” วัชรพล บุญชั้น นายทวารจอมหนึบได้ออกมากล่าวถึงเกมในนัดที่ผ่านมาผ่านสื่อสโมสรฯ ว่า “ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนเลยว่าพี่ถนอมเข้าปั๊มบอลจังหวะธรรมดา แต่กรรมการตัดสินใจให้ใบแดง ตรงนี้ก็รู้เลยว่าเป็นการตัดสินที่เอื้อให้เจ้าบ้านทำให้เราเหลือ 10 ตัว ทำให้ช่วง 20 นาทีท้าย ทำให้เกมก็เป็นของฝั่งพานทอง เอฟซี”

แต่อย่างไรก็ตามอดีตนายทวาร แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี กล่าวต่อถึงสาเหตุที่แม้ทีมจะเป็นรองในเรื่องตัวผู้เล่นแต่ก็สามารถยันฝั่งเจ้าบ้านไว้ได้ชนิดอยู่หมัด “สาเหตุคืออย่างแรกเลยคือเรารวมใจกันดีครับ อย่างที่สองคืออาจารย์โมแนะนำการเล่นให้กับทุกคน คือแม้เราจะเสียเปรียบแต่เราก็เล่น แต่ไม่ใช่ว่าบอลเราไม่มีเป้าหมาย แย่งบอลได้แล้วเคลียร์ทิ้งอย่างเดียว แต่เราเลือกเก็บบอลเซตบอลสวนขึ้นไป ตรงนี้ก็ช่วยทีมเดินหน้าไปข้างหน้าได้มาก”

ในส่วนของฟอร์มการเล่นส่วนตัวจากเกมในนัดล่าสุด เจ้าตัวยังเลือกถ่อมตัว พร้อมชูเพื่อนร่วมทีมคือสิ่งที่ทำให้ทีมคว้าชัย “ก็ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง ตรงนี้ก็ต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันจนทีมทำได้ตามเป้าหมาย”

ยิ่งทำให้ผมรู้สึกมีความท้าทายในการลงสนามเพื่อทีม และเพื่อแฟนบอลทุกคน ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายในปีนี้ของผมคือการทำหน้าที่ป้องกันประตูให้ดีที่สุด

พร้อมกันนี้ขวัญใจคนใหม่ในถิ่น “ป้อมปราการ” ยังกล่าวถึงแฟนบอลที่ช่วยส่งแรงเชียร์ตลอด 90 นาทีไม่มีหยุดว่า “ความรู้สึกในเวลานี้หลังจากที่ได้เห็นอารมณ์ร่วมของแฟนบอลทุกคนในหลายๆ เกมที่ผ่านมา ก็ยิ่งทำให้ผมรู้สึกมีความท้าทายในการลงสนามเพื่อทีม และเพื่อแฟนบอลทุกคน ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายในปีนี้ของผมคือการทำหน้าที่ป้องกันประตูให้ดีที่สุดเพื่อพาทีมสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ไปสู่เป้าหมายนั่นคือการผ่านไปสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ครับ”

สำหรับ “ต้า” วัชรพล บุญชั้น ปัจจุบันอายุ 27 ปี ในสมัยยังเป็นวัยรุ่นเคยร่วมสังกัด ไทยฮอนด้า และพัทยา ยูไนเต็ด แต่ยังไม่สามารถยึดตำแหน่งมือ 1 ในทีมได้ ก่อนเริ่มมาจับจองตำแหน่งนายทวารตัวหลักในถิ่น “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ในสมัยที่ยังโลดแล่นในดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2012 พร้อมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ ดิวิชั่น 1 กับต้นสังกัดในปีนั่นเอง จากนั้นอยู่ช่วยทีมต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล ก่อนที่ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี น้องใหม่ไทยลีกในเวลานั้นปิ๊งฟอร์ม ดึงขึ้นไปเล่นลีกสูงสุดในฤดูกาล 2014 โดยเป็นตัวหลักให้ “อินทรีทัพฟ้า” อย่างต่อเนื่อง ก่อนย้ายไปสู่อ่างทอง เอฟซี ในครึ่งเลกหลัง ต่อมาก็ถูก “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี เสริมร่วมทีมในที่สุด
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon