Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

เอาชนะความกดดัน?

21/2/2015

เข้าสู่เกมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค นัดที่ 2 ของฤดูกาล 2015 “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ที่บุกไปคว้าชัยเหนือ กองเรือยุทธการ ทีมที่ไม่เคยเอาชนะได้เลยก่อนหน้านี้ ด้วยสกอร์สุดหวิว 0-1 จะได้กลับมาเล่นที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า

ด้าน “เสือดำบูรพา” ปราจีน ยูไนเต็ด แชมป์เก่าฤดูกาลที่ผ่านมา เพิ่มเปิดบ้านเอาชนะ นครนายก เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 2-1 โดยได้ 2 ประตูหนีห่างในช่วง 20 นาทีแรก ก่อนโดนทีมเยือนไล่บดในช่วงครึ่งเวลาหลังมาได้ 1 ประตู จะต้องออกมาเยือน “ป้อมปราการ” ทีมที่พวกเค้าไม่เคยเก็บ 3 แต้มเต็มได้เลยยามที่อยู่ในฐานะทีมเยือน

หากมองกันที่ฟอร์มภาพรวมจากเกมนัดแรกต้องบอกว่าทั้ง 2 ทีมยังไม่เข้าที่เข้าทางเสียเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในส่วนของทัพฟ้า-ขาว ที่มาพังประตูแรก และประตูเดียวในช่วงท้ายเกม

ในส่วนของขุมกำลังทั้งสองทีมถือว่ายังไม่พร้อมเสียทีเดียว โดยฝั่งเจ้าบ้าน “โค้ชโม” อภิชาติ โมสิกะ บรมกุนซือของทีม ยังต้องรอเช็คฟิต 3 แดนกลางทั้ง นารายณ์ ทองรอด ผู้ซัดประตูชัยในเกมนัดเปิดฤดูกาล รวมไปถึง อิศราธร ปั้นบุญชู กับ ประมวล ศรีบุญ ที่จับไข้ไม่สบาย

ด้านทีมเยือนเองก็มีปัญหาไม่น้อย เมื่อ “จ่าดำ” ประสงค์ คุ้มศักดิ์ เฮดโค้ชคู่บุญของทีม ยังต้องรอลุ้นอาการบาดเจ็บของตัวเก่งหลายรายด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ไชยอนันต์ ลำเจียก, เฉลิมพล เนินพะยอม รวมไปถึง วุฒิพงษ์ ศรีกสิกิจ กัปตันทีม นอกจากนี้แชมป์เก่ายังหมดสิทธิ์ใช้งาน 2 ผู้เล่นต่างชาติที่ในอดีตเคยมาค้าเกือกกับ “ป้อมปราการ” ทั้ง ควาเบน่า บัวเต็ง และจีม่า อัคควาซี่ ที่แม้จะมีชื่ออยู่ในทีม แต่ปัจจุบันแข้งทั้ง 2 รายต่างเดินทางกลับไปทำธุระที่ประเทศบ้านเกิด

แต่อย่างไรก็ดีแม้ฝั่งทีมเยือนจะดูมีปัญหามากกว่า แต่ก็ห้ามประมาทคู่แข่งรายนี้โดยเด็ดขาด โดยดูได้จากผลงานตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาที่ ปราจีน ยูไนเต็ด ถูกมองเป็นทีมนอกสายตา แต่กลับค่อยๆ คืบขึ้นสู่พื้นที่หัวตาราง ก่อนหยิบแชมป์มาครองอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยขุมกำลังที่เน้นแท็คติก เกมหนัก และทีมเวิร์ก ซึ่งตรงนี้ตัวกุนซือทัพฟ้า-ขาว รู้ดีถึงข้อควรระวังนั้น พร้อมกล่าวถึงคู่แข่งอย่างน่าฟังว่า

“สำหรับเกมนัดนี้ถือว่าคู่แข่งเองก็เป็นทีมที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะในเรื่องแท็คติก และความดุดันในการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นทีมที่มีเล่ห์เหลี่ยมในการเล่นค่อนข้างเยอะ ซึ่งผมเองก็ต้องเน้นย้ำให้ลูกทีมห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด แม้เราจะลงสนามในฐานะเจ้าบ้านก็ตาม”

ด้าน “จ่าดำ” เองก็กล่าวผ่านสื่อ พร้อมยกย่องขุมกำลังฝั่งเจ้าถิ่นที่เสริมทีมอย่างน่าดูชม “คู่แข่งรายนี้ก็มีการเสริมทีมที่ดี ผู้เล่นแต่ละรายล้วนเป็นแข้งที่มีประสบการณ์สูง” เรียกว่าต่างฝ่ายต่างค่อนข้างมองคู่แข่งในระดับที่สูงด้วยกันทั้งคู่

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคาดว่าเกมในวันอาทิตย์นี้กองเชียร์สมุทรปราการ น่าจะให้ความสนใจเข้าชมเกมนัดนี้อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเกมนี้เป็นเกมนัดแรกในบ้านฤดูกาล 2015 อย่างเป็นทางการ ตรงนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญให้ฝั่ง “ป้อมปราการ” ดูเหนือกว่าผู้มาเยือนไม่มากก็น้อย

สุดท้าย “โค้ชโม” จะสามารถออกสตาร์ทด้วยการเก็บชัยในบ้านเพื่อปลุกศรัทธาทัพฟ้า-ขาว ให้กลับมาคึกคัก พร้อมเป็นแรงขับดันให้ทีมเดินหน้าสร้างผลงานต่อไปได้หรือไม่ และปราจีน ยูไนเต็ด จะงัดไม้ไหนมาต่อกรกับเจ้าถิ่นเพื่อหวังมีแต้มกลับไปได้ไหม พบคำตอบได้ที่สนามกีฬาแหลมฟ้าผ่า

 

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี – ปราจีน ยูไนเต็ด
วัน/เวลา/สถานที่แข่งขัน:

อาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 16:00 น. สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า

ผลการแข่งขันที่เคยพบกันเมื่อฤดูกาล 2014
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 0-0 ปราจีน ยูไนเต็ด
ปราจีน ยูไนเต็ด 1-0 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

 

เกร็ดข้อมูลที่น่าสนใจ

• สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี พบ ปราจีน ยูไนเต็ด มาแล้วทั้งหมด 10 นัด ผลเป็นฝั่งสมุทรปราการ สองสิงห์ ที่ทำได้ดีกว่า ชนะได้ 5 นัด เสมอ 3 และแพ้ 2 หนด้วยกัน

• และหากนับเฉพาะการพบกันในบ้าน “ป้อมปราการ” ถือว่าสถิติค่อนข้างข่ม เพราะทัพฟ้า-ขาว ไม่เคยไม่มีแต้มเลยยามลงดวลกับคู่แข่งทีมนี้ โดยเสมอ และชนะ สลับกันมานับแต่ปี 2010 จนถึง ฤดูกาล 2014

• สถิติยามที่ “ป้อมปราการ” ลงสนามเกมแรกในฐานะทีมเหย้า นับตั้งแต่ฤดูกาล 2009 ที่ทีมชนะในเกมเหย้านัดแรกของฤดูกาลเหนือ โรสเอเชีย ปทุมธานี นับจากนั้น "ป้อมปราการ" ไม่เคยเก็บ 3 แต้มได้เลยในยามที่ลงสนามต่อหน้าสาวกเลือดฟ้า-ขาว เป็นประเดิม 5 ปีติดต่อกันเข้าไปแล้ว

 

ผลการแข่งขันที่คาด

ครั้งแรกมักไม่ง่ายเสมอ... นี่คืออีกหนึ่งบททดสอบของฝั่งเจ้าบ้านที่ต้องแบกรับความคาดหวังไม่น้อย แตกต่างจากทีมเยือนที่แม้เป็นถึงแชมป์เก่า ทว่าทีมยังคงตั้งเป้าไว้แค่โซนบนของตารางเท่านั้น ทำให้ทีมเยือนเองก็ดูจะผ่อนคลายกับสถานการณ์ที่น่าจะทำให้ลงสนามในสภาวะที่ไม่เกร็งมากนัก

แต่หากหาทีมที่จะได้เปรียบในเกมนัดนี้ก็คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า เป็นฝั่งเจ้าถิ่นที่ถือไผ่เหนือกว่า ทั้งสถิติต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น รวมไปถึงแรงเชียร์แฟนบอลเลือดฟ้า-ขาวที่คาดว่าน่าจะเข้ามาชมเกมแน่นสนาม

เจ้าถิ่นที่ได้เปรียบค่อนข้างมาก หากไม่กดดันจนเกมเสียไปเอง ค่อยๆ เดินหน้าบดคู่แข่งตามที่กุนซือวางแผนไว้ สุดท้ายจะสามารถคว้าชัยได้สำเร็จ

รูปเกมเชื่อว่าทั้งสองทีมไม่น่าผลีผลามเข้าใส่คู่แข่งด้วยกันทั้งคู่ โดยเฉพาะทีมเยือนที่น่าจะเน้นเกมสกปรกให้ฝั่งเจ้าถิ่นเกิดความรำคาญใจ รูปเกมช่วงต้นอาจออกมาน่าอึดอัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยั่งมั่นใจว่าฝั่งเจ้าถิ่นที่ได้เปรียบค่อนข้างมาก หากไม่กดดันจนเกมเสียไปเอง ค่อยๆ เดินหน้าบดคู่แข่งตามที่กุนซือวางแผนไว้ สุดท้ายจะสามารถคว้าชัยได้สำเร็จ เรียกร้อยยิ้มและความสุขให้กับแฟนบอลชาวสมุทรปราการได้แน่นอน

ปราการทุบเสือดิ้น!!!
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon