Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

ป้อมปราการพังท้ายเกมพลิกพ่ายม้านิลมังกร หวิว 0-1

1/2/2015

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี พ่าย ระยอง เอฟซี คาถิ่น 0-1 โดยทีมเยือนได้ประตูปัญหาในช่วงท้ายเกมจาก ดนุสรณ์ วิจิตรปัญญา

การแข่งขันฟุตบอลโตต้า ลีกคัพ 2015 รอบเพลย์ออฟ สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า


ฝั่งเจ้าบ้าน นำโดย “โค้ชโม” อภิชาติ โมสิกะ จัดตัวผู้เล่นแบบฟูลทีม จะขาดก็แค่ โค ซึง จู แข้งเกาหลี ที่ยังไม่มีเอกสาร ITC ด้านทีมเยือน โดย “โค้ชชู” ชูศักดิ์ ศรีภูมิ จัดเต็มหวังผ่านเข้ารอบต่อไปเช่นกัน จะขาดก็แค่ 2แข้งนอกที่ยังขาดเอกสาร ITC ได้แก่ อัตซูชิ ทาคาฮาชิ และ เรจินัลโด้


เริ่มเกมมาทั้งสองทีมยังเน้นดูเชิงกันอยู่ที่บริเวณกลางสนาม จนเวลาล่วงเลยเข้าสู่นาทีที่ 21 ระยอง เอฟซี ขอทำการเปลี่ยนตัวผู้เล่นอย่างรวดเร็ว ถอด รณรงค์ คำมะฤทธิ์ ออก ส่งดนุสรณ์ วิจิตรปัญญา ลงสนามแทน


จนนาทีที่ 33 เป็นจังหวะได้ลุ้นของ “ป้อมปราการ” นารายณ์ ทองรอด วางบอลยาวให้ เมธี พรศรี ที่วันนี้ถูกดันขึ้นมาเป็นตัวรุกด้านซ้าย จับบอลลงสวยก่อนแตะบอลแหวกแนวรับทีมเยือนเข้าไปในกรอบโทษได้แล้วทว่าโดนกระแทกล้มลงในกรอบโทษ ทว่าผู้ตัดสินเฉย


ต่อมานาทีที่ 36 เป็นโอกาสยิงตรงกรอบครั้งแรกของเกม เป็นทีมเยือนได้ลุ้นจากจังหวะ จักรี ปันคำ ตัวรุก “ม้านิลมังกร” ได้ส่องจากแถวสอง แต่บอลพุ่งไปตรงตัว วัชรพล บุญชั้น นายทวารสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี


เข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้ายในครึ่งแรก สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี น่าได้ประตูขึ้นนำไปก่อน จากจังหวะ บอลคลุกคลิกในแดนอันตรายของทีมเยือน ก่อนไหลไปเข้าทาง ดอลล่าห์ ที่เอี้ยวตัวยิงทันที แต่บอลพุ่งหลุดกรอบออกไป ช่วงเวลาที่เหลือในครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมยังไม่มีโอกาสจบสกอร์จะแจ้ง จบครึ่งแรกเสมอกันที่ 0-0


มาแข่งขันกันต่อในครึ่งหลัง เป็นระยองที่ทำได้ดีกว่า และน่าพังประตูออกนำไปก่อนใน นาทีที่ 50 เป็น ดนุสรณ์ หลุดขึ้นมาที่กราบขวาเลือกครอสกลับเข้าไปที่หน้าปากประตู ทว่า ชาวิน หัวหอกพุ่งมาโขกบอลวืดพลาดประตูขึ้นนำไป


จนนาทีที่ 59 สมุทรปราการ เปลี่ยนตัวผู้เล่นต่อเนื่อง ถอด ดอลล่าห์ ที่มีอาการบาดเจ็บ และ เมธี พรศรี ออก ส่ง แฟรงค์ เรโน่ กับ ปรีชาพล เหล็กดี ลงสนามแทน


จนเวลาเข้าสู่ช่วง 20 นาทีท้าย เริ่มเป็นระยอง เอฟซี ที่เล่นงานแนวรับเจ้าบ้านได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ด้านเจ้าบ้านมีอาการแผ่วให้เห็นชัดเจน ในนาทีที่ 80 เกือบเป็นทีมเยือนขึ้นนำ จากจังหวะ จูเนียร์ บัมบ้า ได้ยิงโล่งๆ ระยะเผาขน ทว่า นายทวารปราการ ยังโชว์ซุปเปอร์เซฟไว้ได้ชนิดเหลือเชื่อ


ต่อมาเป็นทีมเยือนได้ลุ้นต่อเนื่อง เป็น ชาวิน กองหน้าระยอง ได้ส่องจากบรเวณหัวกระโหลก ทว่าเป็นอีกครั้งที่วัชรพล ยังโชว์เซฟได้ดีอีกครั้ง แล้วในนาทีที่ 84 เป็นทีมเยือนที่ออกนำไปก่อนจากจังหวะบอลเตะมุมเข้ามาคลุกคลิกหน้าประตูก่อน เป็น อาลินโด้ ซิลวา โหม่งชงที่เสาสองกลับเข้าไปให้ ดนุสรณ์ วิจิตรปัญญา โถมมาชาร์จระยะเผาขนเข้าไป สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 0 ระยอง เอฟซี 1 ซึ่งในจังหวะที่เป็นประตู วัชรพล บุญชั้น โดนกระแทกจนศรีษะแตก เล่นต่อไม่ไหวต้องส่ง ณัฐวัฒน์ เสนาะ ลงเฝ้าเสาแทน
ช่วงทดเจ็บ ชาวิน แข้งระยองมาโดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม แต่สุดท้ายไล่ไม่ทันจบเกม ระยอง เอฟซี เฉือนชนะไปด้วยสกอร์ 0-1 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

 


รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

GKวัชรพล บุญชั้น (ณัฐวัฒน์ เสนาะ), ถนอม แสงจันดา (C), ศักดิ์สุริยา กุลโพนเมือง, บัมบ้า อาวูนี, อานนท์ พระสงฆ์, นารายณ์ ทองรอด, เมธี พรศรี (ปรีชาพล เหล็กดี), กฤษดา นาคนวล, ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง, ไบร์ท เอบูซอร์ และสตีเฟ่น ดอลล่าห์ (แฟรงค์ เรโน่)

ระยอง เอฟซี
GKสิทธิพงษ์ มะนาวหวาน, อาลินโด้ ซิลวา, กุศล เพ่งผล (C), เรวัต มีเรียน(จูเนียร์ บัมบ้า), ชาวิน ธีรวัจน์ศรี, จักรี ปันคำ, รณรงค์ คำมะฤทธิ์ (ดนุสรณ์ วิจิตรปัญญา น.21), นานา อาซาโมอาห์ (ปฤณ ประทุมเมศวร), อาดาม อาษายุทธ, วสุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์ และธนาเสฎฐ์ สุจริต
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon