Last Match
Friendly
3 : 2
บ้านบึง vs สมุทรปราการ
16.00 น. Friday 06/3/2020
สพล.ชลบุรี
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

MATCH PREVIEW : สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี - สระแก้ว เอฟซี

29/8/2014

DATE: 31 AUG 2014

Division 2

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี – สระแก้ว เอฟซี

แข่งขันที่: สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า

เวลา: 16:00 น.

 

ในรัง = แพ้ไม่เป็น

ผู้เล่นคนที่ 12 ช่วยพาป้อมปราการเก่งในถิ่นเวลานี้ ขอบคุณ mojihead


สะดุดจนได้หลังจากไม่แพ้ทีมไหนยาว 12 นัดติด จนกลับมามีลุ้นเล็กๆ ในช่วงท้ายซีซั่น ทว่าทุกอย่างก็เป็นไปตามที่คาด เมื่อ “ป้อมปราการ” ที่ยังมีจุดเปราะให้เห็น โดนระยอง เอฟซี เต็งจ๋าที่ทุบเอาชนะไปได้อย่างขาดลอย

เท่ากับว่าในเวลานี้เส้นทางไปสู่รอบ ชปล. ของสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี จบลงแล้ว แต่หากยังเหลือโปรแกรมอีกเล็กน้อยในช่วงโค้งสุดท้าย ที่ยังคงสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินหน้าสร้างสถิติไม่แพ้ทีมไหนยามลงเล่นในถิ่นตลอดปี 2014 และถ้าหากทำได้จริงจะนับเป็นครั้งแรกของสโมสรฯ ที่ทำได้สำเร็จ

การเดินหน้าสร้างสถิติไม่แพ้ทีมไหนยามลงเล่นในถิ่นตลอดปี 2014 และถ้าหากทำได้จริงจะนับเป็นครั้งแรกของสโมสรฯ ที่ทำได้สำเร็จ

ซึ่งในเวลานี้คู่แข่งที่ต้องลงพบเจอในถิ่นเหลืออีกเพียง 2 ทีมเท่านั้น หนึ่งในนั้นคือ สระแก้ว เอฟซี ที่จะลงสนามพบกันช่วงสุดสัปดาห์นี้

แน่นอนว่า “โค้ชตือ” สัญญา ศิริ กุนซือทีม ก็คงทราบถึงเป้าหมายนี้เช่นกัน และน่าจะจัดหนักใส่คู่แข่งในเกมนัดนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งในส่วนของการจัดตัวผู้เล่น กุนซือ “ป้อมปราการ” มีปัญหาเล็กน้อย เมื่อ เจมส์ ปีเตอร์ ตัวโจ๊กเกอร์ของทีมมีอันต้องพลาดลงสนามในเกมนี้ค่อนข้างแน่หลังมีปัญหาบาดเจ็บ แต่ผู้เล่นที่เหลือน่าจะพร้อมทั้งหมด

คาดว่า “โค้ชตือ” น่าจะจัดผู้เล่นตัวหลักเดิมๆ ลงสนาม แต่ตำแหน่งที่น่าหนักใจแทนตัวกุนซือเป็นที่สุดเห็นจะไม่พ้นตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่ทีมยังหานายทวารมือ 1 ที่ฝากผีฝากไข้ไม่ได้เสียที

ในบ้านเยี่ยม แล้วนอกบ้านหล่ะ?

สตีเฟ่น ดอลล่าร์ ติดโทษแบนชวดลงสนามในนัดนี้ ขอบคุณภาพ SPS TH

สระแก้ว เอฟซี อีกทีมที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนในเวลานี้ขยับเข้าใกล้กับการไปเตะรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก แล้ว ยิ่งปีนี้ “นกงูเหล็ก” สามารถรักษาผลงานได้ดีต่อเนื่อง และกลายเป็นอีกทีมแกร่งประจำโซน ที่พึ่งหลุดแพ้ไปเพียง 3 นัดเท่านั้น

ซึ่งผลงานที่ยอดเยี่ยมในบรรทัดข้างต้น คงต้องยกเครดิตให้ “โค้ชโป้ง” ยุทธพงษ์ บุญอำพร กุนซือหนุ่มของทีม ที่พาทีมเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ยิ่งถ้าเจาะลงลึกในรายละเอียดจะพบว่า สระแก้ว ทีมนี้ แกร่งที่สุดยามลงเล่นในถิ่น แพ้เพียง 1 นัด ยิงได้ถล่มทลาย และเก็บแต้มได้เป็นกอบเป็นกำ

อีกทั้งยามออกไปเยือนลูกทีมของ “โค้ชโป้ง” ก็นับเป็นอีกทีมที่แพ้ยาก แม้อาจออกหน้าเสมอบ่อย และเดินหน้าเก็บคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง
และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมนัดสำคัญที่ สระแก้ว เอฟซี ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพื่อไล่จี้พื้นที่ ชปล. ต่อไป

ยามออกไปเยือนลูกทีมของ “โค้ชโป้ง” ก็นับเป็นอีกทีมที่แพ้ยาก แม้อาจออกหน้าเสมอบ่อย และเดินหน้าเก็บคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของความพร้อมของ “นกงูเหล็ก” ก่อนบุกเยือน “ป้อมปราการ” สภาพทีมมีปัญหาแน่ เมื่อจะขาดดาวยิง สตีเฟ่น ดอลล่าร์ เจ้าของตำแหน่งดาวซัลโวโซนภาคกลางตะวันออก ที่ติดโทษแบนชวดลงสนามอย่างแน่นอน แต่ผู้เล่นที่เหลือก็พร้อมทั้งหมด โดยหัวใจของเกมรุกในเกมวันอาทิตย์นี้คงไม่พ้น เดวิด เลอบราส สตาร์จากเมืองน้ำหอม

 

ฟอร์มในลีก 5 นัดหลังสุด
 

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 3-2 พานทอง เอฟซี
ทีจี ระยอง 1-3 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี
กบินทร์ ยูไนเต็ด 0-1 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี
สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี 2-2 ฉะเชิงเทรา เอฟซี
ระยอง เอฟซี 4-0 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

สระแก้ว เอฟซี
สระแก้ว เอฟซี 3-0 ปากช่อง
จันทบุรี เอฟซี 3-2 สระแก้ว เอฟซี
สระแก้ว เอฟซี 0-1 นครนายก เอฟซี
พานทอง เอฟซี 0-2 สระแก้ว เอฟซี
สระแก้ว เอฟซี 5-3 ทีจี ระยอง


ผลการแข่งขันที่พบกันในเลกแรก
สระแก้ว เอฟซี 1-0 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

เกร็ดข้อมูลที่น่าสนใจ

• สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี เป็นทีมเดียวของโซนภาคกลางตะวันออก ที่ยังไม่แพ้ทีมไหนยามลงเล่นที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า ในฤดูกาลนี้ โดยลงสนามไปแล้ว 11 นัด ชนะ 5 เสมอ 6

• “ป้อมปราการ” เสียประตูยามลงเล่นในถิ่นแค่ 9 ลูกเท่านั้น นับว่าน้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจาก ระยอง เอฟซี ทีมจ่าฝูงประจำโซนภาคกลางตะวันออก

• สระแก้ว เอฟซี เป็นทีมที่มีผลเสมอยามออกไปเยือนมากที่สุดประจำโซนภาคกลางตะวันออก เท่ากับ กองเรือยุทธการ โดยลงสนามไป 11 นัด เสมอมากถึง 6 นัดด้วยกัน

• ดาวซัลโวสูงสุดของ “นกงูเหล็ก” คือ สตีเฟ่น ดอลล่าร์ ที่ยิงไปแล้ว 22 ประตู นำเดี่ยวดาวยิงสูงสุดประจำลีกภูมิภาคโซนภาคกลางตะวันออก

• ดาวซัลโวสูงสุดของ “ป้อมปราการ” คือ ไบร์ท เอบูซอร์ ที่พึ่งย้ายมาร่วมทัพในช่วงเลก 2 แต่ยิงไปแล้ว 10 ประตูจากการลงสนามเพียง 9 นัดเท่านั้น

 

ผลการแข่งขันที่คาด
เป็นอีกเกมที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อทีมที่แกร่งยามลงเล่นในถิ่น โคจรมาพบ ทีมที่ยังหวังทุกๆ คะแนนเพื่อทำอันดับไปรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก

“ป้อมปราการ” เน้นไม่น้อยกับการทำสถิติไร้พ่ายในบ้าน ด้านทีมเยือน “นกงูเหล็ก” แกร่งจริง แต่การขาดตัวอันตรายอย่าง ดอลล่าร์ ไป ทำให้ทีเด็ดทีขาดลดน้อยลง

แน่นอนรูปเกมน่าจะออกมาเบียดตลอด 90 นาที ใครพลาดสมาธิหลุด อาจมีพังได้ แต่เชื่อเหลือเกินว่า “ป้อมปราการ” เน้นไม่น้อยกับการทำสถิติไร้พ่ายในบ้าน ด้านทีมเยือน “นกงูเหล็ก” แกร่งจริง แต่การขาดตัวอันตรายอย่าง ดอลล่าร์ ไป ทำให้ทีเด็ดทีขาดลดน้อยลงไปด้วย อีกทั้งยามออกนอกบ้านก็ถือว่าผลงานแค่พอผ่านเท่านั้น

เมื่อขยำรวมกับบรรยากาศที่แหลมฟ้าผ่า ที่ในเวลานี้คึกคักด้วยแฟนบอลเลือดฟ้า-ขาว ที่เข้ามาให้กำลังใจทีมแบบแน่นสนาม ก็อาจส่งผลบวกต่อฝั่งเจ้าบ้านได้มากกว่าที่คิด และสุดท้ายรูปเกมที่ผลัดกันรุกผลัดกันรับกันอย่างสนุก ปราการไม่แพ้แน่ แต่ดีพอเก็บ 3 แต้มไหม คงต้องลุ้นกัน

ฟันธง!!! ปราการไม่แพ้
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon