Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

รอต่อไป ฉะเชิงเทราดับสมุทรปราการ 2-1

29/3/2014

สนาม: เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา

วันที่: 29 มี.ค. 57 เวลา: 16:00 น.

ผลการแข่งขัน: ฉะเชิงเทรา เอฟซี 2-1 สมุทรปราการเอฟซี

และแล้วหลังผ่านสัปดาห์ที่ 6 ก็เผยให้เราทราบว่าสิ่งที่แฟนบอลเลือดฟ้า-ขาว เฝ้ารอก็ยังเป็นเพียงความฝันลมๆ แล้งๆ ต่อไปอีกสัปดาห์

สัปดาห์แล้ว สัปดาห์เล่าที่เรายังคงต้องก้มหน้ารับผลการแข่งขันที่ยากจะยอมรับ สัปดาห์นี้ก็เช่นกัน เชื่อว่าก่อนเกมแฟนบอลหลายๆ ท่านอาจหวังว่าทีมน่าจะ “ดีพอ” ที่จะเก็บ 1 คะแนนกลับบ้าน หรือคิดเข้าตัวเองหน่อยก็หวังไกลไปถึง 3 คะแนนแรกกันเลย

แต่สุดท้ายเกมเยือนของเราก็ยังคงยึดสถิติ “แพ้” เป็นีที่ตั้งต่อไป โดยแม้ในเกมนี้โอกาส และจังหวะจะมีให้เห็นมากมายก็ตาม เรามาย้อนดูกันว่าเกมที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

ความพร้อมเจ้าบ้านในวันนี้ มาเต็มทั้งกำลังใจ และตัวผู้เล่น ด้าน “โค้ชต่อ” ธเนศ บุญลาภ หวังพาทีมกำชัย 2 นัดติดให้ได้เพื่อปูทางกลับไปพื้นที่หัวตารางคะแนนให้ได้ วันนี้จัดทีมชุดใหญ่ลงสนามครบครัน

ส่วนทีมเยือนสภาพยังไม่สู้ดีนัก มีการปรับผู้เล่นหลายตำแหน่งเช่นเคย โดยนับแต่เปิดซีซั่นมาทีมยังไม่สามารถหาผู้เล่นชุดเก่งได้เสียที ลงสนามไปทุกรายการ มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเกิน 4 ตำแหน่งทุกนัด วันนี้มาในระบบ 4-2-3-1 หวังเก็บอย่างน้อย 1 คะแนนกลับถิ่นให้ได้

เริ่มเกมได้ไม่ทันไรเป็น เจ้าบ้านได้ลุ้นก่อนจากจังหวะเลอสันต์ เทียมราช ปีกความเร็วสูง เลี้ยงฉีกแนวรับปราการไปดื้อๆ ก่อนตัดสินยิงแบบตักบอล แต่กิตติ สินธวนิธิ ยังโดดปัดบอลไว้ได้สวย

น.17 เป็นโอกาสของเจ้าถิ่นอีกครั้ง เลอสันต์ เทียมราช คนเดิม ได้จังหวะสับไกในกรอบโทษ แต่ กิตติ นายทวารสมุทรปราการเอฟซี ยังล้มตัวปัดไว้ได้ บอลกระดอนออกมาไปเข้าทาง เอ็นยำซี่ ซ้ำดาบ 2 จ่อๆ แต่บอลหลุดกรอบออกไปแบบเหลือเชื่อ

รูปเกมเป็นเจ้าบ้านรุกเข้าใส่ได้เป็นระยะ แต่ยังไม่ค่อยมีโอกาสจะแจ้งมากนัก ทว่าในช่วงท้ายครึ่งแรก น.41 เจ้าบ้านฉะเชิงเทรา ก็เกือบได้เฮ ชนะภัย ภูจิระ ลากบอลขึ้นมาแตะลอดหว่างขากองหลังปราการ ก่อนสับไกยิงจากระยะบริเวณเส้นกรอบแต่บอลหลุดกรอบออกไปอีกครั้ง

ช่วงท้ายเกมฉะเชิงเทราได้ฟรีคิกเป็น จิระชัย ละดาดก ปั่นบอลข้ามกำแพงสุดสวยบอลทำท่าจะโค้งเข้าอยู่แล้ว แต่กิตติ วันนี้เหนียวหนึบดีเหลือเกิน ล้มตัวปัดไว้ได้ จบครึ่งแรก ฉะเชิงเทราเอฟซี เสมอ สมุทรปราการเอฟซี 0-0

ครึ่งหลังสมุทรปราการเปลี่ยนผู้เล่นรายแรก เอาเบญจพล คล้อยเอี่ยม ลงมายืนกลางแทน กิตติศักดิ์ ธนสุวรรณ ที่ในครึ่งเวลาแรกโดนใบเหลืองไปแล้วออก

เริ่มเกมมาได้แค่ 2 นาทีฉะเชิงเทรา เอฟซี เจ้าบ้านที่บุกในครึ่งแรกอยู่นานก็ชิงออกนำได้ก่อน จากจังหวะผิดพลาดในแนวรับของแข้งปราการ เป็นฝั่งเจ้าบ้านโยนจากด้านข้างเข้าไปวัดในกรอบโทษเหมือนไม่มีอะไร แต่บอลมันเลย สันต์ ตันกุล กองหลังตัวสุดท้ายที่กระโดดโหม่งสกัดวืดบอลเลยไปที่เสาไกล ที่มีแข้งฉะเชิงเทรา ยืนรออยู่ถึง 2 คน แล้วก็เป็นชนะภัย ภูจิระ ขึ้นโขกโล่งๆ บอลพุ่งเสียบเสาเข้าไปชนิด กิตติ จนปัญญาจะปัดป้อง ฉะเชิงเทรา นำ 1-0

หลังจากโดนนำสมุทรปราการเอฟซี ก็ดูเหมือนจะอยู่เฉยไม่ได้รุกเข้าใส่บ้าง และก็เกือบจะได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะ ปรีชาพล ลองสับไกจากนอกกรอบโทษ แต่ ณภัทร กองจันทร์ดี นายทวารวัยรุ่นของเจ้าถิ่นพุ่งปัดไว้ได้ปลายมือ

“ป้อมปราการ” ตัดสินใจปรับเกมอีกครั้งส่ง เอดู ลงไปปั่นป่วนแนวรับฉะเชิงเทรา แทนวุฒิชัย ที่มีส่วนในเกมรุกค่อนข้างน้อยเหลือเกิน

แล้วในนาทีที่ 61 “ป้อมปราการ” ที่พยายามบุกแล้วบุกอีก ก็น่าจะได้ประตูตีเสมออย่างที่สุด จากจังหวะปรีชาพลหยอดฟรีคิกเข้าไปในกรอบเขตโทษ บอลคลุกคลิกอยู่แถวนั้นก่อนไปเข้าทาง บัวเต็ง จิ้มบอลจ่อๆ จากระยะประมาณ 5 หลา แต่นายทวารฉะเชิงเทรา ยังใช้ขาเซฟไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ

บอลคลุกคลิกอยู่แถวนั้นก่อนไปเข้าทาง บัวเต็ง จิ้มบอลจ่อๆ จากระยะประมาณ 5 หลา แต่นายทวารฉะเชิงเทรา ยังใช้ขาเซฟไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ

ช่วงนี้ทีมเยือนบุกเป็นระลอก ได้ลุ้นต่อเนื่องในนาทีที่ 63 คราวนี้เป็น สันต์ ตันกุล ที่ลุยสูงขึ้นมาหน้ากรอบโทษคู่แข่ง ได้จังหวะยิงจากในกรอบโทษ แต่บอลยังไปเข้ามือ ณภัทร กองจันทร์ดี

ยังคงเป็น “ป้อมปราการ” ที่สาวเท้าเข้าหาเจ้าถิ่นแบบไม่ลดละ มาได้ลุ้นอีกครั้งใน น.73 จากจังหวะฟรีคิก เอดู ครอสบอลกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้าไปหน้าปากประตูคู่แข่ง บอลเลยนายทวารฉะเชิงเทราที่ออกมาไม่เจอบอลไปได้แล้วและทำท่าจะลึกจนออกหลัง แต่ สันต์ ตันกุล อาศัยความขยันวิ่งไปโหม่งตั้งจากเส้นหลัง กลับเข้ามาที่กลางประตูให้ บัวเต็ง ที่ยืนอยู่ตรงนั้นโหม่งโล่งๆ เข้าไป แต่จังหวะนี้ไลน์แมนยกธงว่าบอลออกหลังไปก่อนแล้ว

น.76 ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ ฝืนเล่นต่อไม่ไหวหลังโดนย่ำเข้าไปที่เอ็นร้อยหวายในจังหวะปะทะกันก่อนหน้านี้ สมุทรปราการเอฟซีต้องเปลี่ยนโควตาสุดท้าย ส่ง ธนารัตน์ ครสระน้อย ลงสนามแทน

ป็นโอกาสอีกครั้งของสมุทรปราการเอฟซี ทีมเยือน เกิดขึ้นใน น.79 เอดูปั่นฟรีคิกเข้าไปที่ระยะอันตราย แต่โกลฉะเชิงเทรา โดดปัดไว้ได้ในจังหวะแรก บอลกระดอนมาเข้าทางสันต์ ตันกุล ตบบอลกลับมาย้อยข้ามนายทวารเจ้าบ้านไปแล้ว แต่บอลไปกระทบคาน พลาดโอกาสตีเสมออีกครั้ง

หลังจากปล่อยให้ทีมเยือนรุกเข้าใส่อยู่นาน เจ้าบ้านก็ปล่อยอาวุธบ้างในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 91 จากจังหวะสวนกลับของฉะเชิงเทรา เอฟซี แทงบอลสวนกลับเร็วให้ กฤษฎา แสงเพชร แข้งสำรองลากบอลจี้เข้าในกรอบโทษก่อนยิงเต็มข้อ กิตติ นายทวารสมุทรปราการ หมดสิทธิ์ป้องกัน ฉะเชิงเทรา หนีห่างเป็น 2-0 นาที ทว่านาทีถัดมาทีมเยือนก็มามีฮึดนิดๆ อีกครั้งจากจังหวะเตะมุมเป็นปรีชาพล เหล็กดี โยนบอลเข้าไปหหน้าปากประตูฉะเชิงเทราบอลไปแฉลบแข้งเจ้าบ้านเข้าไปง่ายๆ สกอร์กลับมาหายใจรดต้นคอที่ 2-1

ช่วงท้ายเกม “ป้อมปราการ” ยังพยายามฮึดหวังทำประตูตีเสมอให้ได้ และก็น่าจะได้จังหวะจุดโทษในนาทีท้ายๆ ช่วงทดเจ็บ เมื่อบัวเต็ง ไปโดนหวดดื้อๆ ในกรอบโทษ ชนิดสายตาทุกคู่ในสนามต่างก็เห็น แต่กรรมการในสนามไม่ว่าอะไร จบเกมฉะเชิงเทรา เอฟซี เดินหน้าเก็บชัยเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน ด้านสมุทรปราการเอฟซี ยังจมปลักอยู่โซนท้ายตาราง และยังคงเป็นทีมเดียวที่สะกดคำว่า “ชนะ” ไม่เป็น

สำหรับโปรแกรมในสัปดาห์ที่ 7 สมุทรปราการเอฟซี จะพบกับ กบินทร์บุรี ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า ในวันเสาร์ที่ 5 เมษายน 57 นี้

รายชื่อผู้เล่นสมุทรปราการเอฟซี (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
GKกิตติ สินธวนิธิ, สันต์ ตันกุล, คฑาวุฒิ บุญอำพร, ชวฤทธิ์ เขียวชอุ่ม, เจษฎาภรณ์ พรหมจันทร์, สมเจตน์ เกษารัตน์, กิตติศักดิ์ ธนสุวรรณ (เบญจพล คล้อยเอี่ยม), ปรีชาพล เหล็กดี, ควาเบน่า บัวเต็ง, ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ (ธนารัตน์ ครสระน้อย), วุฒิชัย ถิ่นทวี (จียัมฟี่ เอดู)

สำรองไม่ได้ใช้: อดุลย์ศักดิ์ ทองพูล, พงศกร สุไธสง, ยุทธนา ขันฤทธิ์, ธานี พรมด้วง

นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง:
กิตติศักดิ์ ธนสุวรรณ, ปรีชาพล เหล็กดี, คฑาวุฒิ บุญอำพร
ใบแดง: -

 

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon