Last Match
Friendly
? : ?
โรงเรียนนายเรือ vs สมุทรปราการ
16.00 น. Wednesday 19/6/2019
โรงเรียนนายเรือ
Next Match
Friendly
vs
นครปฐม ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
16.00 น. Monday 24/6/2019
โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

"ป้อมปราการ" อุ่นส่งท้ายปลายปีสวยกด "สำเภามหาชัย" 3-1

27/12/2013

ฟุตบอลนัดกระชับมิตร

สมุทรปราการเอฟซี ชนะ สมุทรสาคร เอฟซี 3-1

สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า วันศุกร์ที่ 27 ธ.ค. 56

การแข่งขันนัดส่งท้ายปลายปี 2013 เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกฤดูกาล 2014 ของ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี โดยนัดอุ่นแข้งส่งท้ายปลายปี เป็น “สำเภามหาชัย” สมุทรสาคร เอฟซี ทีมบ้านใกล้เรือนเคียง จากโซนตะวันตก เดินทางมาอุ่นเกือก ลองทีมกันที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า รังเหย้าของสมุทรปราการเอฟซี การแข่งขันในแมตซ์นี้ แข่งแบบเกมลีกทั่วไป 2 ครึ่ง ครึ่งละ 45 นาที


ความพร้อมของเจ้าถิ่นในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงตัดตัวผู้เล่น แต่ก็แทบจะเป็นตัวชุดเกือบสมบูรณ์ของฤดูกาลหน้าแล้ว โดยกุนซือใหญ่ “ป๋าตุ้ย” วีระพล วงษ์สาตรสาย ยังชั่งใจกับการตัดตัวผู้เล่นบางตำแหน่งเท่านั้น โดยนัดอุ่นแข้งนัดส่งท้ายปลายปี 2013

โดยวาง บัวเต็ง เป็นหัวหอกคู่วุฒิชัย ถิ่นทวี ริมเส้นจัด เอดู และธนารัตน์ ศรีษะน้อย เป็นริมเส้น ตัวกลางมี สมเจตน์ เกษารัตน์, ปรีชาพล เหล็กดี แนวรับมี ตัวเก่าจากฤดูกาลที่แล้วทั้ง สันต์ ตันกุล, อำนาจ ผ่องแผ้ว และมีตัวใหม่ ทัศน์ธัญญา วงศ์ภูผา ยืนหลัง ประตูใช้ ชัยยุทธ หงส์มาลา เฝ้าเสา


ด้าน “สำเภามหาชัย” สมุทรสาคร เอฟซี มีข่าวดึงแข้งเสริมก่อนปีใหม่ราว 12 ตำแหน่ง ก็ยังไม่ได้มาแบบชุดสมบูรณ์เท่าไหร่นัก ยังเน้นการลองทีม ลองระบบ ซะมากกว่า อีกทั้งเมื่อช่วงวานนี้ยังต้องเหนื่อยมาก่อนหลังพึ่งลงทีมกับ นครปฐม มาแล้ว


เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรกเป็นทีมเยือนตั้งเกมได้ไวกว่ารุกไล่เข้าใส่เจ้าถิ่นได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด และน่าจะได้ประตูนำตั้งแต่เข็มนาฬิกายังไม่หมุนผ่าน 10 นาทีแรก เป็นแนวรุก “สำเภามหาชัย” รับส่งต่อบอลกันขึ้นมาเร็วทางด้านเกมรับฝั่งซ้ายของสมุทรปราการเอฟซี


ก่อนกองหน้า “สำเภามหาชัย” แตะบอลหนีแนวรับคนสุดท้ายของปราการไปได้แล้วก่อนโดนเหนี่ยวร่วงลงในกรอบโทษ ผู้ตัดสินเป่าเป็นลูกโทษทันที แต่กองหน้าสาครรายนี้เน้นยิงจุดโทษแบบชั้นเชิงแบบเน้นทิศทาง แต่บอลไม่เป็นใจลอยข้ามคานออกไป


ออกนำเร็วไม่ได้ก็เป็นฝั่งเจ้าบ้านที่เริ่มเข้าที่เข้าทางเซตบอลกันได้ดีมากขึ้น และเน้นเล่นแบบเพลสซิ่งรุกไล่พื้นที่เล่นบอลของทางฝั่งสมุทรสาคร ตั้งแต่ในแดนกลาง จนทำให้มีหลายๆ จังหวะที่ทีมเยือนเล่นกันลำบากจนทำบอลเสีย


จน “ป้อมปราการ” ก็เกือบฉกฉวยจังหวะออกนำได้บ้างเช่นกัน จากจังหวะแดนกลางคู่แข่งคายบอลพลาด เป็นวุฒิชัย ถิ่นทวี ที่แม้จะดูเหมือนเล่นเป็นกองหน้าแต่ก็มีจังหวะลงมาล้วงบอลจากแดนกลางบ่อยหน ตัดบอลได้ ก่อนแทงบอลออกทางขวาให้ ธนารัตน์ ศรีษะน้อย ที่ยืนอยู่โล่งๆ แต่จังหวะสุดท้ายแข้งหนุ่มรายนี้ตัดสินใจไม่ดีเลือกตบกลับเข้ากลางทำให้นายทวารสมุทรสาครรับไว้ได้แบบไม่ต้องออกแรงเซฟ


เป็น “ป้อมปราการ” ที่เริ่มคุมเกมได้มากกว่าจนเริ่มกระชับเช้าสู่พื้นที่อันตรายได้บ่อยหน จนแข้งสาครต้องออกแรงตัดฟาล์วในพื้นที่ระยะอันตรายหลายๆ จังหวะ


ซึ่งจังหวะลูกนิ่ง 2-3 จังหวะนี้เอง ปรีชาพล เหล็กดี กองกลางที่เคยผมสลวยเมื่อฤดูกาลก่อน ก็เกือบได้ปล่อยของถึง 2 ครั้ง 2 ครา แต่นายทวารสมุทรสาคร เอฟซี ยังออกแรงชก ออกไปได้ทั้งหมด


แล้วประแรกก็เกิดขึ้นจนได้จากจังหวะรุกต่อเนื่องของฝั่งเจ้าถิ่นที่ได้เตะมุมเข้ามาจากปลายสตั๊ดของ ปรีชาพล เหล็กดี ที่วางบอลยาวไปที่เสาสองให้ สันต์ ตันกุล ปราการหลังที่หนุนขึ้นมาเล่นลูกตั้งเตะ ได้สอดมาโหม่งเข้าไปตุงตาข่าย สมุทรปราการเอฟซี ออกนำ สมุทรสาคร เอฟซี 1-0


หลังออกนำก็ดูเหมือน “ป้อมปราการ” จะเล่นกันได้อย่างมั่นใจ จนสามารถรักษาสกอร์นำไว้ได้จนหมดเวลาในครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้


มาเล่นกันต่อในครึ่งหลังทั้งสองทีมเริ่มมีการขยับเปลี่ยนผู้เล่นลองระบบกันในหลายๆ ตำแหน่ง แต่ดูเหมือนทีมเยือนจะแก้ลำมาดี ได้ประตูตีเสมอได้สำเร็จหลังรุกกดดันอยู่นาน จากจังหวะ บัวเต็ง กองหน้าปราการที่ลงมาเอาบอลในแดนกลาง แล้วทำบอลเสียในแดนกลาง ก่อนแข้งสาคร จะเล่นสั้นกันเร็ว และง่าย ด้วยการจ่ายออกริมเส้นด้านข้าง ก่อนตบเข้ากลาง ให้ศักดิ์ชัย พรมอวน ศูนย์หน้าสอดมาแปตีเสมอง่ายๆ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1


รูปเกมดูจะเป็นทีมเยือนดีกว่าชัดเจน หลังส่ง 2 แข้งผิวสีที่ลงมาใช้ความเร็วลากบอลผ่านแข้งปราการหลายต่อหลายจังหวะ จนเกมของเจ้าถิ่นรวนไปหมด โดยเฉพาะฟูลแบ๊กฝั่งซ้ายที่โดนโจมตีอยู่เป็นระยะๆ


แต่ “ป้อมปราการ” เจ้าถิ่นแก้สถานการณ์ กลับมาได้ดีเช่นกัน จาก 2 แข้งสำรองที่ลงมาสร้างความวูบวาบในแดนกลางทั้ง ไพรัตน์ หวานเสนาะ ที่วูบวาบ รวดเร็ว และมีจังหวะลากบอลไปข้างหน้าได้ดี


ส่วนอีกคนคือนักบอลเจ้าของสถิติแข้งละอ่อนสุด อัฏฐพล ชมมาลีธนาวัตน์ ที่ลงแมตซ์อุ่นเครื่องปลายปีอย่างมั่นใจ และโดดเด่น กล้าชน กล้าไปกับบอล และดูเหมือนจะเติบโตขึ้นกว่าในฤดูกาลที่จบลงไปอย่างชัดเจน ทั้งๆ ที่อายุน้อยกว่าใครในฟลอร์หญ้า


หลังจากที่เริ่มกลับมาสู้เกมได้ก็เป็นสมุทรปราการเอฟซี เริ่มรุกเข้าใส่อีกครั้ง และมาได้ลูกโทษที่จุดโทษ ที่ ไพรัตน์ หวานเสนาะ โดนหนุนในกรอบโทษจากจังหวะขึ้นโขก ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษที่ 2 ในเกมทันที และเป็นจุดโทษของฝั่งเจ้าบ้านที่สามารถผันสกอร์เพิ่มได้สำเร็จ จากการสังหารของ เอดู สมุทรปราการเอฟซี นำอีกครั้งด้วยสกอร์ 2-1


หลังจากขึ้นนำอีกครั้งดูเหมือนขวัญกำลังใจ จะกลับมาอยู่ที่ฝั่งทัพ ฟ้า-ขาว อีกครั้ง จนประตูย้ำชัยก็มาจนได้ จากที่ พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว กองหน้าสำรองที่ลงมาแทนเอดู ลากขึ้นมาในกรอบโทษด้านซ้าย ก่อนโดนรวบจังๆกรรมการเป่าโทษทันที เป็น สันต์ ตันกุล รับหน้าที่ยิงไม่พลาด สกอร์ขยับอีกครั้งคราวนี้เป็น สมุทรปราการเอฟซี หนีห่าง สมุทรสาคร เอฟซี 3-1


ช่วงท้ายปลายเกมเหมือนฝั่งเจ้าบ้านที่ยิ่งเล่นยิ่งคึกคัก ทำเกมรุกเข้าใส่ และเกือบได้ลูกที่ 4 เพิ่มอีก จากจังหวะครอสด้านข้างของ ไพรัตน์ หวานเสนาะ เข้ากลางให้ บัวเต็ง เทคตัวขึ้นโขกแบบเต็มรัก แต่สุดท้ายบอลไปโดนผู้รักษาประตูพอดี


หมดเวลาการแข่งขัน สมุทรปราการเอฟซี ปิดขวบปี 2013 ด้วยชัยชนะในแมตซ์อุ่นเครื่อง เหนือ สมุทรสาคร เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 3-1 โดยทาง “ป้อมปราการ” จะยังคงมีการฝึกซ้อมในวันพรุ่งนี้อีกหนึ่งวัน ก่อนปล่อยแข้งแยกย้ายกันไปในช่วงเทศกาลปีใหม่ และจะกลับมาลงฝึกซ้อมอีกครั้งในช่วงบ่าย 4 โมงเย็นวันที่ 2 มกราคม 2557
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon