Last Match
Thai League 3
? : ?
สมุทรปราการ vs เกร็กคู สายไหม
15.45 น. Saturday 28/11/2020
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match
Thai League 3
vs
นนทบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
18.00 น. Wednesday 09/12/2020
กีฬากลาง จ.นนทบุรี

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

บอดโทษ 1 แดง พาสระแก้ว เริงร่าในถิ่น 2-0

16/7/2013

สนาม: อบจ.สระแก้ว
วัน: 14 ก.ค. 56 เวลา: 16:00 น.


การแข่งขันเอไอเอสลีกภูมิภาคคู่ระหว่าง สระแก้ว เอฟซี ทีมบนหัวตารางพบ สมุทรปราการเอฟซี ทีมในโซนท้ายตาราง โดยความพร้อมของเจ้าถิ่น โดยกุนซือยุทธพงษ์ บุญอำพร จะขาดจักรพงศ์ จิ๊ดชู ที่ติดโทษแบน แต่ผู้เล่นที่เหลือพร้อมลงสนามทั้งหมด


ด้านทีมเยือนฟอร์มไม่ดีเลย แพ้รวดมา 2 นัด วันนี้ “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ จะขาดผู้เล่นหลายรายทั้งที่มีอาการบาดเจ็บหลายราย รวมถึงผู้เล่นที่ติดโทษแบน แต่จะมี 2 แข้งใหม่ที่ทีมพึ่งเติมเข้ามาไม่ว่าจะเป็น เบญจพล คล้อยเอี่ยม รวมทั้ง สันต์ ตันกุล ลงสนาม


สภาพบรรยากาศในสนามวันนี้ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว โดยมีแฟนบอลเจ้าถิ่นเข้ามาให้กำลังใจทีมรักกันแบบหนาตา


เริ่มเกมการแข่งขันทั้งสองทีมรุกเข้าใส่กันทันที แต่ไม่ทันไร กิจจรุจน์ แข้งทีมเยือนก็มีอันต้องโดนหามเปลออกไปหนึ่งราย จากจังหวะปะทะกันในกรอบโทษเจ้าตัวเล่นต่อไม่ไหวต้องส่ง อรรถพล ทองสุทธิ์ ลงมาแทน


เป็นทีมเยือนที่บุกเข้าใส่ได้มากกว่าในช่วง 15 นาทีแรก แต่กลับเป็นฝั่ง “นกงูเหล็ก” เจ้าถิ่นชิงนำไปก่อนจากจังหวะฟรีคิกนอกกรอบโทษ อารักษ์ กอนเสน หยอดเข้าไปในกรอบโทษให้ ขวัญชัย เฟื้องประกอบ โหม่งเช็ดเข้าประตูไป สระแก้ว เอฟซี ออกนำ 1-0


หลังจากโดนขึ้นนำดูเหมือนทางฝั่งทีมเยือนจะช๊อตกันไปดื้อๆ เล่นกันแบบติดๆ ขัดๆ จนหลังผ่านครึ่งชั่วโมงแรกของเกมไปสมุทรปราการเอฟซี ก็เริ่มขยับเกมเดินหน้าเข้าใส่ได้มากขึ้น และมาน่าได้ประตูตีเสมอจริงๆ จากจังหวะสวนกลับเป็น จิลซีมาร์ กับปรีชาพล ทำชิ่งสวนกลับกันขึ้นมาก่อนเป็นสตาร์แซมบ้าบรรจงปั่นจากหน้ากรอบโทษบอลทำท่าจะเข้าอยู่แล้ว แต่โกลเจ้าถิ่น ชยานนท์ อาบสุวรรณ์ ยังปัดไว้ได้ปลายมือ


ช่วงท้ายครึ่งแรกปราการก็น่าได้ประตูตีเสมออีกครั้ง จากจังหวะปรีชาพล ลากหลบแนวรับเจ้าถิ่นเข้าไปในกรอบโทษ ก่อนปาดบอลเรียดเข้าไปหน้าปากประตู แต่พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว เข้ามาชาร์จบอลไม่ทัน ชวดได้ประตูตีเสมอไปอย่างน่าเสียดาย หมดครึ่งแรก สระแก้ว เอฟซี นำ สมุทรปราการเอฟซี 1-0

“ป้อมปราการ” ก็มาได้จุดโทษจากจังหวะจิลซีมาร์ไปโดนศอกของกองหลังเจ้าถิ่นกระแทกเข้าไปอย่างจังในกรอบโทษ ในแวบแรกเหมือนกับว่าทั้งกรรมการและ ไลน์แมนที่อยู่ ณ จุดเกิดเหตุจะยังงงๆ แต่พอได้ไปปรึกษากันก็เป่าให้ทีมเยือนได้จุดโทษ โดยจังหวะนี้เรียกว่าชุลมุนทีเดียวเนื่องจากทั้งทีมงานสตาฟฟ์ และนักกีฬาของทั้งสองทีมกรูกันเข้าไป เล่นเอาเวลาหยุดไปหลายนาที


ครึ่งหลังมาสู้กันต่อ เกมยังคงบุกแลกกันอย่างสนุก จนนาทีที่ 64 “ป้อมปราการ” ก็มาได้จุดโทษจากจังหวะจิลซีมาร์ไปโดนศอกของกองหลังเจ้าถิ่นกระแทกเข้าไปอย่างจังในกรอบโทษ ในแวบแรกเหมือนกับว่าทั้งกรรมการและ ไลน์แมนที่อยู่ ณ จุดเกิดเหตุจะยังงงๆ แต่พอได้ไปปรึกษากันก็เป่าให้ทีมเยือนได้จุดโทษ โดยจังหวะนี้เรียกว่าชุลมุนทีเดียวเนื่องจากทั้งทีมงานสตาฟฟ์ และนักกีฬาของทั้งสองทีมกรูกันเข้าไป เล่นเอาเวลาหยุดไปหลายนาที


เป็นจิลซีมาร์ รับหน้าที่สังหารจุดโทษ แต่เหมือนว่าวันนี้ทีมจะดวงแตกเมื่อ สตาร์แซมบ้ายิงหลุดเสาออกไปเฉยๆ ทำให้ตอนนี้สกอร์ยังเป็นฝั่งเจ้าถิ่นที่นำอยู่ 1-0


และเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อนาทีถัดมา เป็น อองรี ดิ๊กซัน ที่ไปสกัดคู่แข่งรับใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ตอนนี้สถานการณ์แย่หนักเมื่อสกอร์ ตามหลัง 1-0 แถมตัวผู้เล่นยังน้อยกว่าอีก

หลังจากเสียเปรียบตัวผู้เล่นเพียง 3 นาที สระแก้ว เอฟซี ก็ใช้ความได้เปรียบที่มีฉีกหนีเป็น 2-0 จากจังหวะ สุทัศน์ อินเจริญ กองหลังร่างโย่งของทีมเยือน ที่วันนี้เล่นแบบผิดฟอร์ม จ่ายบอลคืนหลังแบบไม่ให้เสียงกับนายทวาร ชัยยุทธ หงส์มาลา เป็น สเตฟาน ดอลลาห์ กองหน้าผิวหมึกของเจ้าถิ่นที่ตามมาข้างหลังวิ่งมาฉกบอลเข้าไปยิงง่ายๆ ตอนนี้สถานการณ์ของทีมเยือนแย่หนักทีเดียว ช่วงเวลาที่เหลือทีมสระแก้ว เอฟซี ก็สามารถรักษาสกอร์นำไว้ได้จนจบเกม หมดเวลาการแข่งขัน สระแก้ว เอฟซี ชนะ สมุทรปราการเอฟซี 2-0


รายชื่อผู้เล่น (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
สมุทรปราการเอฟซี:
GKชัยยุทธ หงส์มาลา, อองรี ดิ๊กซัน, สันต์ ตันกุล, วัชระ แป้นชู ©, สุทัศน์ อินเจริญ (แบชชิรู), กิจจรุจน์ พันธ์ชู (อรรถพล ทองสุทธิ์), ปรีชาพล เหล็กดี, เบญจพล คล้อยเอี่ยม, พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว, จิวซีมาร์, มาลอน (เจษฎา ศรีจันทร์)

สำรองไม่ได้ใช้: เอกสิทธิ์ ด้วงนิล, ศิทธิศักดิ์ ศรีวิศร, ชุมพล สีเขียว, โกมินทร์ ประมวล


นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง:
อองรี ดิ๊กซัน 2 ใบ, เบญจพล คล้อยเอี่ยม, จิวซีมาร์, พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว
ใบแดง: อองรี ดิ๊กซัน
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon