Last Match
Thai League 3
3 : 0
ม. นอร์ทกรุงเทพ vs สมุทรปราการ
16.00 น. Sunday 22/11/2020
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ รังสิต
Next Match
Thai League 3
vs
สมุทรปราการ vs ทหารบก
15.45 น. Wednesday 25/11/2020
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

เจ็บกว่านี้มีอีกไหม!!! ปลากัด ดับ ป้อมปราการ 2-0

1/4/2013

สนาม: เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา
วัน: 31 มี.ค. 56 เวลา: 16:00 น.


การแข่งขันเอไอเอสลีกภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันออก คู่ระหว่างฉะเชิงเทรา เอฟซี พบ สมุทรปราการเอฟซี โดยความพร้อมของทางฝั่งเจ้าบ้านวันนี้ โค้ชธเนศ จะไม่มีนายทวารตัวจริงลงสนาม พร้อมกับขาดผู้เล่นที่ติดโทษแบนอีก 2 ราย โดยวันนี้คู่หน้าเป็น เอ็นยำซี่ และชนะภัย ภูจีระ โดยเจ้าถิ่นวางเป้าคว้าสามแต้มในถิ่นฤดูกาลนี้ให้ได้


ด้านทีมเยือน “ป้อมปราการ” แพ้มา 2 นัดติด วันนี้โค้ชเป็ด หมุนผู้เล่นหลายตำแหน่ง โดยพักแข้งหลักรายหลาย หน้าเป้าวันนี้เป็น กามาร่า ซึ่งสมุทรปราการเอฟซี ก็ยังควานหาชัยชนะในนัดเยือนนัดแรกในฤดูกาลนี้ให้ได้เช่นกัน
ด้านบรรยากาศในสนามถือว่ายอดเยี่ยมมีแฟนบอลของทั้งสองทีมเข้ามาชมเกมแบบแน่นสนาม แม้อากาศจะค่อนข้างร้อนมากก็ตาม
 

เริ่มเกมมาทั้งสองทีมยังไม่มีใครเข้าทำกันเท่าไหร่นัก จนนาทีที่ 19 ทีมเยือนได้ทักทายก่อนจากจังหวะ เจษฎา ไหลบอลไปที่บริเวณเส้นกรอบโทษให้นิพนธ์ ทองอันชา ยิงแบบไม่ต้องจับ บอลพุ่งหลุดเสาไปนิดเดียว


แต่หลังจากนั้นเป็นฉะเชิงเทรา เอฟซี เจ้าถิ่นที่เริ่มต่อเกมกันติด และกดดันเข้าใส่ทีมเยือนได้อย่างน่ากลัว ในนาทีที่ 21 จากจังหวะที่กองหลัง “ป้อมปราการ” เคลียร์บอลไม่ขาด บอลไปเข้าทาง เอ็นยำซี่ กองหน้าเบอร์ 3 ของเจ้าถิ่นได้กลับตัวยิงจากระยะ 12 หลาทันที แต่ธวัชยังไวล้มตัวปัดบอลไว้ได้
หลังจากนั้น 2 นาทีเจ้าถิ่นก็เกือบนำได้สำเร็จ จากจังหวะชนะภัย โซโล่บอลด้วยความเร็วลากผ่านกองหลังปราการเข้าไปยิงแต่บอลยังถากเสาออกไปนิดเดียว


ตอนนี้แผงรับสมุทรปราการเอฟซี ดูจะมีปัญหากับการดักจับความเร็วของแนวรุกเจ้าถิ่นค่อนข้างมาก จนสุดท้ายก็มาโดนประตูขึ้นนำจนได้ในนาทีที่ 37 จากจังหวะชนะภัย กองหน้าตัวจี๊ดที่เลี้ยงผ่านกองหลังป้อมปราการ 2-3 คนไปดื้อๆ ก่อนยิงธวัชปัดบอลได้ในจังหวะแรก แต่กองหน้าผิวสี ซีโลนู เอมี่ ตามซ้ำเข้าไปจนปัญญาของธวัชจะป้องกัน เจ้าบ้านนำ 1-0


ช่วงเวลาที่เหลือทีมเยือนพยายามบุกหวังทวงประตูตีเสมอ แต่ก็ทำไม่สำเร็จจบครึ่งแรก ฉะเชิงเทรา เอฟซี นำ สมุทรปราการเอฟซี 1-0


ครึ่งหลังเกมของทีมเยือนยังไม่ดีขึ้น จนโค้ชเป็ดต้องแก้เกม แต่ดูเหมือนสถานการณ์จะไม่เป็นใจเมื่อทีมพยายามเปิดหน้าสู้ทำให้แผงหลังดันกันขึ้นมาสูง จนโดนประตูฝังจนได้ในนาทีที่ 78 จากจังหวะสวนกลับเป็น เลอสันต์ เทียมราช ใช้ความเร็วโซโล่จากฝั่งตัวเองผ่านแข้งปราการไป 2 คน ก่อนทะลุไปยิงแบบเดี่ยวๆ ผ่านธวัช เข้าไปง่ายๆ ตอนนี้ฉะเชิงเทรา หนีห่างเป็น 2-0

แข้งปราการออกอาการถอดใจอย่างเห็นได้ชัด


ช่วงเวลาที่เหลือทีมเยือนยังเกือบเสียประตูเพิ่มอีกเมื่อแข้งปราการออกอาการถอดใจอย่างเห็นได้ชัด จบเกมฉะเชิงเทรา เอฟซี เอาชนะ สมุทรปราการเอฟซี 2-0

 

รายชื่อผู้เล่น (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
สมุทรปราการเอฟซี:
GKธวัช ยอดปราง, คมสันต์ ทนทาน, ทยาธร แสงธรรมกิจกุล, สืบสกุล ทรงบันดิษฐ์, อำพันยุทธ ตราชู (กิจจรุจน์ พันธุ์ชู), อภิชาต คชพงษ์ (ปรีชาพล เหล็กดี), เจษฎา ศรีจันทร์ (เซียว มิน วู), นิพนธ์ ทองอันชา, ดิ๊กซัน, มาลอน, กามาร่า


สำรองไม่ได้ใช้: ชัยยุทธ หงส์มาลา, อดิศักดิ์ คชเวช, เอกสิทธิ์ ด้วงนิล, พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว


นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง:
ปรีชาพล เหล็กดี, นิพนธ์ ทองอันชา
ใบแดง: -
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon