Last Match
Friendly
3 : 2
บ้านบึง vs สมุทรปราการ
16.00 น. Friday 06/3/2020
สพล.ชลบุรี
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

โค้ชเป็ด รับใช้ชาติ จับงานผู้ช่วยโค้ชหูหนวกทีมชาติไทย ไปสู้ศึกบอลโลกที่ตุรกี 16-28 ก.ค. บินลัดฟ้าเช้ามืด 15 ก.ค.นี้

9/7/2012

ลั่นกลองรบเตรียมลุยศึก “ฟุตบอลหูหนวกชิงแชมป์โลก” ครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นที่ กรุงอังคารา ประเทศตุรกี สำหรับทัพนักกีฬาผู้พิการทางหูทีมชาติไทย ที่จะบินลัดฟ้าจากดินแดนด้ามขวานทองสู่ประเทศตุรกี ในช่วงวันที่16 – 28 กรกฎาคมนี้


สำหรับหูหนวกทีมชาติไทยชุดนี้ มีการเตรียมทีมมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าพร้อมสำหรับมหกรรมฟุตบอลคนหูหนวกโลกรอบสุดท้ายอย่างเต็มที่ ซึ่งนักเตะไร้เสียงส่วนใหญ่ยังเป็นแข้งหน้าเก่าจากชุดลุยโลกฟุตบอลคนหูหนวกครั่งที่ 1 ที่ประเทศกรีซ รวมถึงฟุตซอลคนหูหนวกโลกมาแล้ว


โดยทีมชุดนี้หนทางถึงบอลโลกก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไปเมื่อทางทีมได้มีการเปลี่ยนหัวโขนภายในทีมก่อนไม่กี่สัปดาห์ก่อนไปตุรกีก็ตาม ด้วยการแต่งตั้ง นาวาเอก สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ หรือ “โค้ชหมี” ผู้ช่วย วินฟรีด เชเฟอร์ ขึ้นเป็นกุนซือใหญ่ พร้อมดึง “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สำหรับผู้จัดการทีมชาติไทยหูหนวกชุดนี้คือ “บิ๊กแป๊ะ” อัครวัฒน์ มั่นปิยพงศ์ ผู้ใหญ่ใจดีเจ้าของโครงการรัตนาบดีแลนด์รับหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทย ลุยมหกรรมฟุตบอลหูหนวกโลกในครั้งนี้


ในส่วนการฝึกซ้อมเตรียมทีมก่อนไปฟาดแข้งที่ตุรกีนี้ ทางทีมได้มีการเก็บตัวที่ สนามจินดารักษ์ ข้างสนามเทพหัสดิน โดยทุกวันจะซ้อมสองมื้อคือช่วงเช้า 6:00 – 8:00 น. สำหรับการซ้อมช่วงเย็นจะฝึกซ้อมกันในช่วง 14:00 – 16:00 น. โดยจะเก็บตัวในระหว่างวันที่ 2 – 14 ก.ค. 55 ก่อนทัพนักเตะหูหนวกทีมชาติไทย จะบินลัดฟ้าจากไทย สู่ กรุงอังคารา ประเทศตุรกีในช่วงเวลา 2:40 น. (ช่วงเช้ามืดวันที่ 15 ก.ค.)


ซึ่งการแข่งขันในรอบสุดท้ายนี้มี 16 ชาติ ลงโรมรันกัน โดยทางของพ่อค้าแข้งหูหนวกทีมชาติไทยถูกจับฉลากอยู่ในสาย D ร่วมกับทีมชาติ บราซิล, ฝรั่งเศส และกรีซ


อนึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มแบบพบกันหมด ก่อนนำทีม2 อันดับแรกของแต่ละกลุ่มมาทำการแข่งขันต่อแบบจัดอันดับสายบน ในส่วนของ 2 อันดับท้ายของแต่ละกลุ่ม มาประกบคู่แข่งขันกันต่อเพื่อจัดอันดับทีมสายล่างต่อไป


สำหรับรายชื่อผู้ฝึกสอน และนักกีฬาหูหนวกทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปแข่งมีดังนี้ สมวรรณ สีทาสังข์, ภัทราวุธ ยุ่นประยงค์, ณัฐชัย อันสมศรี, วัชรินทร์ ชาลี, ปฏิพล สิงห์แก้ว, สาธิต บุญเทียน, จำลอง บอนา, จักรวาล สิทธิการณ์, สมศักดิ์ ทองดี, อโณทัย สาธิยมาส, เกียรตินันท์ สำราญปภัสสสร, วุฒิชัย ไชยวงศ์วัฒนกุล, อำนวยชัย เพียขันทา, ศุภชัย แซ่ตั๋ง, กษิดิษฐ์ สายเปี่ยง, วีระศักดิ์ วงศ์สถิตย์ศิลป์, อนุพงษ์ ภูมิลา, หัวหน้าผู้ฝึกสอน นาวาเอก สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์, ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พงษ์สิริ ยะกัณฐะ, ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พิษณุ มาสุข, ล่ามประจำทีม ชนินันท์ แย้มขวัญยืน, ประธานเตรียมทีม ชัยศักดิ์ จรรยาเวโรจน์


ติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซด์หลักของการแข่งขันได้ที่ www.deaffootball2012.com และเว็บไซด์เฉพาะกิจที่ติดตามเรื่องราวทัพนักเตะไทยที่ไปแข่งฟุตบอลคนหูหนวกโลกอย่างใกล้ชิดได้ที่ www. thaideaffootball.com
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon