Last Match
Thai League 3
0 : 0
ธนบุรี ยูไนเต็ด vs สมุทรปราการ
15.30 น. Saturday 02/1/2021
ธนบุรี สเตเดี้ยม
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

สมุทรปราการเอฟซีใช้สนาม ม.หัวเฉียวฯทั้งฤดูกาล 2009

28/4/2009

เรื้อรัง มานานสำหรับทีมจังหวัดทีมเดียว ที่ไม่มีสนามเหย้าอย่างเป็นทางการ เพื่อแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ”ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น2 ฤดูกาล 2009" อย่าง สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ "สมุทรปราการเอฟซี" ล่าสุดเตรียมเซ็นสัญญาทั้งฤดูกาล กับมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ในการใช้เป็นสนามเหย้า เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในนาม "จังหวัดสมุทรปราการ"
จากการเข้ามาช่วยเหลือของภาคเอกชนอย่าง “R-Land” รัตนาบดีแลนด์ของ “เสี่ยแป๊ะ”,''แปะยิ้ม'', อัครชัย แตงอ่อน นักธุรกิจและนักพัฒนาที่ดินย่านบางพลี ผู้นำด้านโลจิสติกของจังหวัดสมุทรปราการ และอีกบทบาทหนึ่งคือ ผู้จัดการทีม คนหูหนวกทีมชาติไทย ที่ไปแข่งขันฟุตบอลโลกคนหูหนวกที่กรีซมาแล้ว

“แม้ จะไกลจากที่ตั้งสโมสร สนามซ้อมของสโมสร และกลุ่มแฟนบอลที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้แต่แรก แต่เนื่องจากปัญหาหลายๆอย่างที่เกิดขึ้น จึงทำให้เราต้องรีบสรุปเรื่องสนามเหย้าของทีมโดยด่วนที่สุด เพื่อป้องกันความสับสนที่จะ เกิดขึ้นกับแฟนบอล ที่ตามเชียร์สมุทรปราการเอฟซี หากต้องย้ายสนามทุกนั้น” ประธานเผือก (พี่อาร์ท) พีรพัฒน์ ถานิตย์ ประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ กล่าว

ประธานเผือก(พี่อาร์ท) พีรพัฒน์ ถานิตย์ ประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวต่ออีกว่า “เรื่องสนามโรงเรียนนายเรือที่เราตั้งใจเอาไว้นั้น เหตุผลหลัก คือ ใกล้สโมสรกับสนามซ้อมของสโมสร รวมถึงการเดินทางของนักเตะกับสต๊าฟที่สะดวกสบาย และกลุ่มแฟนบอลที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ คือ เหล่าสาวกปราการเดินทางมาได้อยางสะดวก ผมอยากเห็นภาพแฟนบอลซ้อนมอเตอร์ไซน์กันมาดูบอล จังหวัดสมุทรปราการแข่ง ผู้ปกครองพาลูกพาหลาน เยาวชนที่ชื่นชอบกีฬา เดินเข้าสนามฟุตบอล ชมเกมการแข่งขันระดับภูมิภาคของจังหวัดสมุทรปราการ แต่เนื่องจาก เกิดปัญหาหลายด้านในการใช้สนาม ที่ต้องสรุปกันนัดต่อนัด กับทางโรงเรียนนายเรือ ค่าใช้สนามที่อยู่ประมาณสองหมื่นบาทต่อนัด ยังดีที่ในนัดที่ผ่านมา ได้รับการช่วยเหลือจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายขวัญชัย วงศ์นิติกร ข่วยเจรจาขอใช้สนามจึงเหลือค่าสนามประมาณหมื่นบาทเท่านั้น และไม่ผ่านเกณฑ์สมาคมฯหลายข้อ ส่วนเรื่องความปลอดถัยนั้นเราไว้ใจที่สุดเพราะ เป็นเขตของทหารเรือ จังหวัดสมุทรปราการ ”

ถึง อย่างไรก็ดีทางสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ กับการเดินทางไกลของแฟนบอล โดยเตรียมยื่นของบประมาณจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับรถบัส สำหรับรับ-ส่ง แฟนบอลในตัวเมืองไปชมเกมการแข่งขัน ของสมุทรปราการเอฟซี ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ให้ได้โดยเร็ว

 


 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon