Last Match
Thai League 3
? : ?
สมุทรปราการ vs สยาม
15.30 น. Sunday 19/3/2023
สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

บันทึกในความทรงจำ : ช้างเผือกสมุทรปราการ แชมป์ ONCB U14

9/12/2021

จากความตั้งใจของหลายภาคส่วนในจังหวัดสมุทรปราการ ภายใต้การสนับสนุนของ “บิ๊กเอ๋” ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ สู่การเพาะพันธุ์กล้าลูกหนังเมื่อราว 4 ปีก่อน ในชื่อ โครงการช้างเผือกสมุทรปราการเอฟซี รร.เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) ... ที่ตลอดระยะเวลาในช่วงตั้งไข่ ไม่ได้ราบรื่น และเต็มไปด้วยอุปสรรคนานัปการ

โดยโครงการ ช้างเผือกสมุทรปราการ เริ่มต้นนับหนึ่งกันตั้งแต่ต้นปี 2018 โดยคัดเอาเด็กที่มีทักษะฟุตบอลที่ดี มาฝึกซ้อม และแข่งขันในนามจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมกับมอบโอกาสทางการศึกษาในระดับมัธยม ควบคู่ไปด้วย


เกือบ 4 ปีเต็มที่น้องๆ ผู้มีฝันตบเท้าเข้ามาอยู่ในครอบครัว ฟ้า-ขาว กว่า 200 ชีวิต บางคนได้โอกาสขึ้นสู่ทีมใหญ่ บางคนล้มเลิกความตั้งใจไปก่อน ซึ่งที่ผ่านมา สมุทรปราการเอฟซี ก็ได้ผลักดันบุคลากร ทีมสตาฟฟ์ มาดูแลน้องๆ อย่างใกล้ชิดเพื่อส่งแข่งขันในหลายรายการ เก็บประสบการณ์ และเสริมกระดูกให้กับน้องๆ รายการแล้ว รายการเล่า

กระทั่งต้นปี 2019 สมุทรปราการเอฟซี ได้เชิญ “ป๋าวีป” ดิสพงษ์ คงสวัสดิ์ บรมครูโต๊ะเล็กเมืองปากน้ำ มาช่วยปลุกปั้นโครงการอย่างจริงจังนับแต่นั้น โดยเฉพาะกับเด็กๆ ปี 49 ที่ “ป๋าวีป” เล็งเห็นถึงศักยภาพ และหมายมั่นปลุกปั้นทีมชุดนี้มานับแต่นั้น เพราะการสร้างมันต้องใช้เวลาในที่สุดเมื่อทุกอย่างสุกงอมเพียงพอ เหล่าต้นกล้าในวันนั้นก็พาความสำเร็จแห่งความภาคภูมิมาให้กับ รร.เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) และจังหวัดสมุทรปราการ อย่างที่ตั้งใจกันไว้


แม้ที่ผ่านมา โครงการ ช้างเผือกสมุทรปราการ รร.เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) เคยผงาดแชมป์มาแล้ว หลายรุ่น หลายรายการ แต่หากนับโทรฟี่ระดับประเทศคงต้องยกให้รายการ ONCB Thailand Youth League เป็นลำดับที่ 1

นับตั้งแต่รอบลีกโซน สู่รอบไฟนอล น้องๆ รร.เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) ผ่านโจทย์ที่ยากง่ายแตกต่างกันไป แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือหัวใจที่สู้ไม่ถอย ความมุ่งมั่นที่มีไม่หมด บวกแรงสนับสนุนที่ดีจาก ผอ.สุบิน ทองน้อย ผู้อำนวยการ รร.เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) และผู้ปกครองที่เป็นพลังแข็งขันช่วยให้ โครงการช้างเผือกสมุทรปราการเอฟซีเดินหน้าได้ต่อเนื่อง


    

ยิ่งก่อนรอบไฟนอล “ป๋าวีป” ติวเข้มพิเศษชนิดซ้อมไม่พัก แบบครึ่งค่อนวันเพื่อให้เด็กๆ ชุดนี้แกร่งพอกับทุกสถานการณ์ที่ต้องเจอในเกมแข่งขัน และความตั้งใจทั้งหมดก็ไม่ได้สูญเปล่าเมื่อ น้องๆ รร.เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) นำแชมป์รอบประเทศ ONCB Thailand Youth League รุ่น 14 ปี มาครองจนได้ ด้วยผลงานเอกอุไร้พ่ายตลอดการแข่งขันตั้งแต่รอบโซน จนถึงนัดชิงชนะเลิศรอบประเทศ นอกจากความสำเร็จในรูปแบบทีมแล้ว “ป๋าวีป” ดิสพงษ์ คงสวัสดิ์ ยังรับรางวัลหัวหน้าผู้ฝึกสอน ยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ เช่นกันกับผู้เล่นทรงคุณค่าที่ตกเป็นของ วงศธร ตโมพุทศิริ กัปตันทีมช้างเผือกสมุทรปราการ ชุดนี้นั่นเอง

แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่ทุกคนต่างยังต้องทำงานหนัก รักษามาตรฐาน และเนื้อตัวต่อไปดีๆ ยังมีอีกหลายรายการที่รอให้เราไปล่าฝันกันต่อ ... แค่ได้เห็นต้นกล้าที่เติบโต และเริ่มเก็บเกี่ยวความสำเร็จ ก็อดภูมิใจ และยินดีด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ ไม่แน่เหมือนกันว่าในอนาคตข้างหน้าน้องๆ เหล่านี้จะได้เติบโตขึ้นมาช่วยทีม สมุทรปราการเอฟซี ลุยลีกอาชีพก็เป็นได้
 

      

ทีมงานสตาฟฟ์

ผู้จัดการทีม สุบิน ทองน้อย
ผู้ฝึกสอน ดิสพงษ์ คงสวัสดิ์
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน วิฑูรย์ ผลาเหิม
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ธรรมรัตน์ จันทร์สุข
เจ้าหน้าที่ทีม ราเมฆ รัตนิล

นักกีฬา

1.วงศธร ตโมพุทศิริ
2.วรากร มินขุนทด
3.เปรมไช จันทร์สุข
4.ชินเสฎฐ์ ขุนอาจ
5. ธนบดี กลัดเจริญ
6.อเนชา ใจทน
7.อนุพงษ์ สมดวงศรี
8.สิทธิพล ศรีสมบัติ
9.สิรวิชญ์ สีดาคู่
10.พีรณัฐ บรรจบผล
11.ณัฐธนันท์ ธิยากรณ์
12.จิณณวัตร ดอนมอญ
13.จีรพงษ์ แสงสีภูมิ
14.ธนกร มีทรัพย์
15.รตนกร เพ็งพรรณ์
16. จักรินทร์ บุญดี
17.สิริกร ฐิติวรชิน
18.ยศกร โหจิระวัฒนพันธุ์
19.นรากร นิเลิศรัมย์
20.ใจเพชร อ่อนแพง
21.ชนะภัย ฉัตรพันธ์
22.ณัฏฐวัฒน์ คำแพงศิริรัตน์
23.ชินภัค นนยะโส
24.ธนกฤต โคตรคำพี้

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon