Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

ป้อมปราการ เปิดตัว ชนะเกียรติ-จักรพงศ์ เติมแกร่งช่วยบ้านเกิด

7/9/2020

สมุทรปราการเอฟซี เติมสายเลือดแท้ ด้วยการคว้าตัว ชนะเกียรติ นิ่มมา ผู้รักษาประตู จากเมืองเลย ยูไนเต็ด และจักรพงศ์ สืบสมุทร์ เซนเตอร์ฮาล์ฟ จาก บางกอก เอฟซี เติมแกร่งสู้ T3

 

“ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนกรุงเทพฯ เปิดตัว “ด้า” ชนะเกียรติ นิ่มมา ผู้รักษาประตู จากเมืองเลย ยูไนเต็ด และ “ตุ๊ก” จักรพงศ์ สืบสมุทร์ เซนเตอร์ฮาล์ฟ จาก บางกอก เอฟซี 2 แข้งเลือดสมุทรปราการ เข้าร่วมทีมในฤดูกาล 2020-21


ด้าน “บิ๊กมาร์ค” บูรไท พัลลภดิษฐ์สกุล เลขาธิการสโมสรสมุทรปราการเอฟซี กล่าวถึงสมาชิกใหม่ในถิ่น “ป้อมปราการ” ว่า “ด้า คือผู้รักษาประตูดาวรุ่งฝีมือดีคนหนึ่งของวงการฟุตบอลระดับลีกภูมิภาค มีส่วนร่วมและเป็นกำลังสำคัญพาเมืองเลย ยูไนเต็ดเลื่อนชั้นเมื่อปีก่อน (ก่อนจะมีการรวมลีกเป็นT3ในเวลาต่อมา) จุดเด่นคือมีไหวพริบการอ่านเกม การสั่งการและการป้องกันที่ดี ยิ่งรู้ว่าเป็นน้องแท้ๆของกัปตันแอ้ม ผมจึงอยากเห็นพี่น้องได้เล่นให้ทีมบ้านเกิดพร้อมๆกัน จึงทาบทามให้กลับสมุทรปราการและให้ทุนเรียนปริญญาตรีจนจบ”


“ส่วน ตุ๊ก ถือเป็นกองหลังไทยที่แข็งแกร่งคนหนึ่ง รูปร่างดี ฝีเท้าดี มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยฟุตบอลเยาวชน เป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดเยาวชนมาตลอด ถูกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดซื้อตัวไปร่วมทีมตั้งแต่อายุยังน้อย แต่อาจจะด้วยจังหวะชีวิตที่ทำให้เขายังไม่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลอาชีพอย่างที่ควรจะเป็น หลังจากติดตามอยู่สักพักใหญ่ๆสบโอกาสผมเลยชวนเขาให้มาเล่นให้ทีมบ้านเกิดสักครั้ง และได้ตัวเขามาในที่สุด”


“ผมพยายามสร้างทีมรุ่นใหม่ด้วยนักเตะเลือดสมุทรปราการให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ เพราะเชื่อเสมอว่าเล่นที่ไหนก็ไม่ภูมิใจเท่ากับเล่นให้บ้านเกิด และมั่นใจว่าผู้เล่นเลือดสมุทรปราการ 2 คนนี้จะมาช่วยยกระดับเกมรับของทีมได้มากขึ้น พร้อมสำหรับ T3 ที่จะมาถึง”


สำหรับ “ตุ๊ก” จักรพงศ์ สืบสมุทร์ แนวรับวัย 22 ปี โด่งดังตั้งแต่สมัยยังเล่นฟุตบอลขาสั้นกับ รร.เทพศิรินทร์ ก่อนก้าวสู่ระดับอ่าชีพกับ โอสภสภาฯ ก่อนย้ายไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทว่าไม่สามารถเบียดสู่ทีมชุดหลักได้ จนถูกปล่อยให้ กระบี่ เอฟซี, อุบล ยูไนเต็ด และบางกอก เอฟซี ขณะที่ผลงานในนามทีมชาติผ่านการติดธงนักเรียนไทย และทีมชาติไทยรุ่น 19 ปี มาแล้ว

ด้าน “ด้า” ชนะเกียรติ นิ่มมา น้องชายแท้ๆ ของ สักการวิช นิ่มมา กัปตันทีมสมุทรปราการเอฟซี ผ่านการค้าแข้งกับ ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด, นนทบุรี เอฟซี และล่าสุดกับ เมืองเลย ยูไนเต็ด ก่อนที่จะหวนกลับมาช่วยทีมบ้านเกิดในที่สุด
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon