Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

หนุน ส.บอล เต็มที่! ป้อมปราการยืนยันส่งทีมลุยต่อ

21/7/2020

สมุทรปราการเอฟซี ยืนยันส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันต่อ พร้อมออกโรงสนับสนุนการทำงาน ส.บอล เพื่อหาทางออกในวิกฤตินี้ ด้าน บูรไท พัลลภดิษฐ์สกุล แจงทีมปรับตัวตั้งแต่ 3-4 ปีก่อนหน้านี้ ทำให้ไม่โดนผลกระทบมากนัก

 

สถานการณ์ในลีกล่างยังไม่ชัดเจนว่าจะดำเนินต่อไปในทิศทางใด หลัง ส.บอล ยังไม่มีคำตอบ และข้อชี้แจงในหลายประเด็นให้สมาชิกได้ทราบ โดยก่อนหน้านี้ ส.บอล ได้ส่งหนังสือสอบถามสมาชิกว่าจะยินดีส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันต่อไปหรือไม่ ในภาวะการณ์ที่ยากลำบากต่อทุกฝ่าย อย่างไรก็ตามทางด้าน “บิ๊กเผือก” พีรพัฒน์ ถานิตย์ ปธ.สโมสรฯ ที่ทุ่มเทมานาน 12 ปีเต็ม ยืนยันว่าพร้อมเดินหน้าต่อไป โดยได้ส่งหนังสือตอบรับไปเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดทางด้าน "บิ๊กมาร์ค" บูรไท พัลลภดิษฐ์สกุล เลขาธิการสโมสรสมุทรปราการเอฟซี ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า “ด้วยสถานการณ์แบบนี้ เราเข้าใจและเห็นใจทุกฝ่ายครับ มันเป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องเผชิญ และต้องผ่านไปด้วยกันให้ได้ ล้มบ้าง เจ็บบ้างก็กัดฟันเอา ไม่อยากวิจารณ์การทำงานหรือตัดกำลังใจกัน สมาคมฯเองก็คงพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดให้ทุกคนอยู่ มันคงไม่ง่ายเหมือนที่เราคิดกัน ขอให้กำลังใจครับ”

"บิ๊กมาร์ค" กล่าวต่อว่า “แม้จะยังไม่รู้อนาคตวงการฟุตบอลในฤดูกาลใหม่นี้จะออกมาแบบไหน แต่สิ่งที่ยืนยันได้ตอนนี้คือ สมุทรปราการเอฟซี ส่งทีมแข่งแน่นอนครับ ทำสโมสรฟุตบอลแล้วไม่ส่งแข่งฟุตบอลจะทำไปทำไม แม้ด้วยข้อจำกัดด้านงบประมาณจะมีมากขึ้น ก็คงไม่กระทบมาก เพราะ 3-4 ปีหลัง เราปรับโครงสร้างสโมสรเพื่อให้พร้อมรับมือเรื่องแบบนี้ไว้แล้ว จริงจังกับการสร้าง และต่อยอดเยาวชน ทำฟุตบอลแบบประหยัด ใช้เงินตามความเป็นจริง หาได้น้อยก็ใช้น้อย ต้องใช้ให้พอ”

“ปีนี้เราก็คงยึดผู้เล่นชุดเดิมเป็นแกน แม้จะเสียกำลังหลักไปบ้าง แต่ก็มีตัวฝีเท้าดีๆ เพิ่มเพิ่มเข้ามา บวกกับนักกีฬาจากอะคาเดมี่ที่ได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรีสมุทรปราการเพิ่มเติมเข้ามาบางส่วน ก็น่าจะมีเพียงพอสำหรับการแข่งขัน อย่างไรก็ตามรอความชัดเจนจากสมาคมฯอีกนิด ถึงจะบอกได้ว่าควรเสริมหรือลงทุนเพิ่มหรือไม่ในฤดูกาลที่จะถึงนี้” 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon