Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

จอร์แดน เรย์มอนด์ โนบิรากิ : ซามูไรหัวใจอิสระ

8/3/2020

จอร์แดน เรย์มอนด์ โนบิรากิ ศูนย์หน้าลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน ก้าวมาสู่ถิ่น “ป้อมปราการ” โดยนับแต่เปิดฉากซีซั่นมา เขาคือตัวเลือกแรกในเกมรุกภายใต้แผนของ “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ แม้อาจยังไม่สามารถเบิกสกอร์แรกในไทยได้ก็ตาม เขาเป็นใครมาจากไหน ช่วงเบรกไวรัส โควิด-19 เราถือโอกาสไปทำความรู้จักกับ “จอร์แดน” ให้มากยิ่งขึ้น

 

ผลผลิตของ ร็อคสตาร์ และครูสอนภาษา

ครอบครัว โนบิรากิ

จอร์แดน เกิดในครอบครัวในเมืองซัปโปโร จ.ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยความรักอิสระคงเริ่มมาจากโนบิรากิผู้พ่อ ที่ชื่นชอบดนตรีสไตล์ร็อคแอนโรลด์ และการเล่นกีตาร์ จากประทับใจแรกสุดของเพลง you really got me : The Kinks นั่นทำให้เขาเลือกเก็บประสบการณ์ดนตรีที่ประเทศอเมริกา ในที่สุด เขาเดินทางค้นหาชีวิตอยู่ 8 ปี และที่นั่นเองได้พบกับ คุณแม่มิเคเล่ และปลูกต้นรักกัน ก่อนกลับมาตั้งรกรากที่เมืองซัปโปโร ในที่สุด

ปัจจุบันครอบครัว โนบิรากิ มีทั้งสิ้น 7 ชีวิต คุณพ่อที่เป็นร็อคสตาร์ เปิดบาร์ดนตรีเล็กๆ Live House & Studio G-HIP ขณะที่คุณแม่มิเคเล่ เป็นครูสอนอังกฤษในโรงเรียนท้องถิ่น โดยมีพยานรัก 5 คนด้วยกัน โดย จอร์แดน เป็นลูกชายคนโตของตระกูล

 

ฟุตบอลคือลมหายใจ

ดูเสื้อก็รู้ใครไอดอล

หากคุณพ่อชอบการเล่นกีตาร์เป็นชีวิต จอร์แดน ก็รักเจ้าลูกหนังตั้งแต่ 6 ขวบ ขณะที่เรียนประถม เขาเล่าว่าทุกๆ เย็นหลังเลิกเรียนไม่มีวันไหนที่เขาไม่ไล่หวดลูกหนัง นับแต่นั้น โดยไอดอลเขาคือ เดวิด เบ็คแฮม ขณะที่สโมสรที่ชอบที่สุดคือ เรอัล มาดริด 

 

เพราะชีวิตคือการออกไปหาประสบการณ์

สมัยเล่นให้ ม.โดโตะ

ชีวิตอิสระคงฝังใน ดีเอนเอ ตระกูล โนบิรากิ ทำให้เมื่อเรียนจบในระดับมหาวิทยาลัยกับ ม.โดโตะ และเล่นฟุตบอลในลีกล่างที่นี่มาพอประมาณแล้ว เป้าหมายต่อไปเขาคือออกท่องยุโรป และใช้ชีวิตให้คุ้มค่า แน่นอนคุณพ่อคุณแม่สนับสนุนเต็มขั้น ทว่าเอเจนย์แตะเบรกไว้ก่อน โดยมองว่าด้วยประสบการณ์ ที่ยังไม่มากมาย การเลือกหาทีมอาชีพในทวีปเอเชีย เล่นก่อน น่าจะเป็นการดีกว่าในเวลานี้ และนั่นคือเหตุผลที่เขาตัดสินใจเลือกมา ไทยแลนด์ ประเทศที่ได้ยินเสียงร่ำลือมานานว่า ยอดเยี่ยมทั้งผู้คน และอาหาร

 

ชีวิตในไทยแลนด์

                

เขาแลนดิ้งสู่ดินแดนใหม่ ใช้เวลาปรับตัวพักใหญ่กับสภาพอากาศร้อน และอาหารการกิน (ชอบข้าวผัดไก่) ระหว่างนั้นก็ตระเวนออกคัดตัวเพื่อหวังว่าจะมีสักทีมมอบสัญญาอาชีพ ฉบับแรกให้แก่เขา และในที่สุดก็เป็น สมุทรปราการเอฟซี ที่กำลังควานหากองหน้าต่างชาติ ที่ตอบโจทย์ และเข้ากับแนวทางสโมสรฯ พอดิบพอดี บวกกับความมุ่งมั่นตั้งใจเกินร้อยทำให้ดีลนี้ลงเอยกันที่สุด


สู่กองหน้าตัวความหวัง

แม้พรรษาไม่เยอะ แต่คงต้องยอมรับว่า จอร์แดน คือกองหน้าความหวังเบอร์ 1 ท่ามกลางบรรดาช้างเผือกของสมุทรปราการ แน่นอนเขาปรับตัวกับทีมได้เยี่ยม เป็นที่รักของเพื่อนๆ และยามลงเล่น จอร์แดน ก็พร้อมท้าชนทุกลูก ทุกดอก แบบไม่มีกริ่งเกรง แถมยังเล่นตามแท็กติก “โค้ชเป็ด” ได้แบบเป๊ะๆ แม้ยังไม่อาจลั่นสกอร์ แรกได้ในวันนี้ แต่เชื่อว่าไม่ช้าก็เร็ว เราๆ ท่านๆ คงได้ยินดีปรีดา กับประตูที่เจ้าหนุ่มลูกครึ่งรายนี้พังได้อย่างแน่นอน
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon