Last Match
Thai League 4
2 : 3
สมุทรปราการ vs วัดสุทธิวราราม
16.00 น. Saturday 08/8/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match
Friendly
vs
สมุทรปราการ vs ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร
16.00 น. Monday 17/8/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

พงษ์สิริ ยะกัณฐะ : เราพร้อมในแบบฉบับของเรา

11/2/2020

“ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพปริมณฑล จบภารกิจช่วงปรีซีซั่น 2020 ทั้งสิ้น 7 นัดผล ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 3 ก่อนที่จะมีโปรแกรมนัดแรกของฤดูกาล ด้วยการบุกเยือน แอลพีซี แบ็งค็อก เอฟซี ที่สนาม ม.รามคำแหง ในวันเสาร์ที่ 15 ก.พ. 63 เวลา 16.00 น.


โดยทางด้าน “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสมุทรปราการเอฟซี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมผลงานช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมาว่า “เราพร้อมแล้วในแบบฉบับของเรา ก็อยู่ที่ว่าสู้แล้วผลลัพธ์จะออกมาประมาณไหน ผลงานอุ่นเครื่องที่ผ่านมาส่วนใหญ่เราอุ่นเครื่องกับทีมในระดับลีกสูงกว่า ก็ถือว่าเราสู้ได้ในระดับหนึ่ง และพอใจกับศักยภาพ ตามเม็ดเงินที่ลงไป แต่ก็ยังห่วงในเรื่องของจังหวะการจบสกอร์ ที่เราต้องอาศัยรูปแบบการเข้าทำให้หลากหลายเพื่อไปทดแทน ก็หวังว่าน้องๆ จะเรียนรู้ได้เร็ว และนำมาปรับใช้ในเกมการแข่งขันจริงได้”


ในส่วนของขุมกำลังที่ปีนี้ทีมมีการต่อสัญญาตัวเก่าออกไป 14 รายนั้น ตำนานแข้งเจ้าของเสื้อหมายเลข 6 ของทัพ “ฟ้า-ขาว” กล่าวว่า “ทุกคนมั่นใจหมด ผมเองเป็นโค้ชก็มีความมั่นใจ ในสิ่งที่สอน ในสิ่งที่ปลูกฝังต่อน้องๆ ในทีม ตรงนี้คิดว่าสามารถนำไปใช้สู้กับคู่แข่งในโซนได้ เรามีชุดผู้เล่นที่ต่อเนื่องจากปีก่อนส่วนหนึ่ง อาจต้องบอกว่าตัวที่อยู่กันต่อเป็นตัวรอง ที่ก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักๆ ในปีนี้แทน”


“รวมถึงปีนี้มีในเรื่องโควตา U21-23 ที่ปีนี้มีเพิ่มขึ้นมาอีก ตรงนี้ก็เป็นตัวแปรต่อการแข่งขัน แต่โชคดีอย่างคือเรามีเด็กจากช้างเผือกที่เติมเข้ามา รวมถึงตัวที่มีประสบการณ์ลีกจากปีที่แล้วอยู่ส่วนหนึ่ง ก่อนปิดตลาดเราก็เซ็น ซารีฟ (ซารีฟ อุเซ็ง) ตัวจากพัฒนา เอฟซี ที่เป็นตัวทุน มรภ.สมุทรปราการ เข้ามาเพิ่มอีกคน เด็กๆ กลุ่มนี้ผมเองก็พยายามใส่แนวคิด และทัศนคติ เพื่อให้เกิดการพัฒนาให้ก้าวเป็นนักเตะที่ดี คิดว่าปีนี้การแข่งขันในโควตาเยาวชนจะเข้มข้นขึ้น ซึ่งยืนยันได้ว่าผมพร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคน ก็อยู่ที่ใครจะคว้าโอกาสนั้นไปได้”


พงษ์สิริ ยะกัณฐะ กล่าวถึงสโมสรฯ และแฟนคลับทิ้งท้ายด้วยว่า “ต้องขอบคุณ ปธ.สโมสรฯ ที่ให้โอกาสทำหน้าที่ตรงนี้เช่นเดิม รวมทั้งไม่เข้ามาก้าวก่าย ในการทำทีม มีแต่กำลังใจให้กัน รวมถึงทีมงานในสโมสรฯ ที่เราทำงานร่วมกันด้วยดีตลอด สโมสรนี้เป็นเหมือนครอบครัวผม ผมไม่อยากให้ใครมาต่อว่า อู่ข้าวอู่น้ำเราหรอก ก็เต็มที่ในทุกๆ วัน และก็อยากทำให้ทีมมีผลงานออกมาดีที่สุด ส่วนแฟนบอลก็อยากให้เข้าใจธรรมชาติของทีมด้วย ผมเองก็น้อมรับคำติชมจากแฟนบอลทุกอย่าง และบอกไว้ตรงนี้เลย ไม่ว่าผลงานจะออกมาบวกหรือลบ เราก็อยู่ข้างกันเสมอ”

ผมเองก็น้อมรับคำติชมจากแฟนบอลทุกอย่าง และบอกไว้ตรงนี้เลย ไม่ว่าผลงานจะออกมาบวกหรือลบ เราก็อยู่ข้างกันเสมอ


ท้ายสุด “โค้ชเป็ด” พูดถึงคู่แข่งในวันเสาร์นี้ “เราไม่ทราบข้อมูล แอลพีซี แบ็งค็อก นัก แต่หากทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะยังเป็นชุดเดิม ก็พอรู้ว่าเขาจะมาในรูปแบบไหน ซึ่งผลการพบกันปีที่ผ่านมาเราอาจไม่ชนะเลย แต่รูปเกมเราไม่ได้เป็นรอง ก็รู้ว่าเราจะต้องไปเล่นกับเขาประมาณไหน”

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon