Last Match
Thai League 3
? : ?
สมุทรปราการ vs ม. นอร์ทกรุงเทพ
16.00 น. Sunday 17/1/2021
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match
Thai League 3
vs
ทหารบก vs สมุทรปราการ
16.00 น. Wednesday 20/1/2021
โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (นครนายก)

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

โค้ชเป็ดแถลงลากุนซือปราการ ส่งต่อ มาตูร์ ลุย 7 นัดท้าย

10/7/2018

พงษ์สิริ ยะกัณฐะ ประกาศลดบทบาทการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนสมุทรปราการเอฟซี พร้อมส่งไม้ต่อให้ มาตูร์ ชี้เป็นคนที่เหมาะสมในการเข้ามากู้สถานการณ์ทีมในช่วง 7 นัดท้าย


“โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสมุทรปราการเอฟซี แถลงยุติบทบาทการทำหน้าที่ โดยส่งไม้ต่อ มาติอัส กัสตอน กอนเด้ มิรัสโซ่ (มาตูร์) อดีตกุนซือปี 2017 พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ตลอดมา

ทั้งนี้ “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ ถือเป็นบุคลากรคนสำคัญของสโมสรฯ นับแต่ปีก่อตั้ง ผ่านมาแทบทุกบทบาทภายในทีมทั้งในฐานะกัปตันทีม, ผู้ฝึกสอน, หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตลอดระยะเวลา 10 ปี โดยล่าสุดเข้ามารับงานต่อจาก อ.สุริยา แสนยากร ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทว่าไม่อาจทำให้ผลงานทีมดีขึ้นได้ จนตัดสินใจยุติบทบาทเพื่อให้ผู้ที่มีความสามารถเข้ามาสานงานต่อแทนในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล 2018

โดย “โค้ชเป็ด” กล่าวถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า “ก็เป็นไปตามวิถีฟุตบอลเมื่อผลงานมันไม่ดี เราก็ต้องแสดงความรับผิดชอบ กับสิ่งที่เกิด ก็ได้พูดคุยกับทางสโมสรด้วยความเป็นห่วงกับสถานการณ์ที่เกิด โดยต่างเห็นพ้องต้องกันกับการเปลี่ยนแปลงตรงนี้เพื่อให้สโมสร กลับมาสู่ทิศทางที่ดีอีกครั้ง ซึ่งคิดว่า มาตูร์ เป็นโค้ชที่มีความรู้ ความสามารถ จะเข้ามาช่วยทีมผ่านช่วงเวลานี้ไปได้”

นอกจากนี้ตำนานทัพ “ป้อมปราการ” ยังกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ตลอดมา “ขอบคุณกำลังใจจากแฟนบอลที่มีให้กันเสมอมา ขอบคุณที่ทุกคนเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิด รวมถึงขอบคุณสโมสรที่พร้อมรับฟัง อยู่เคียงข้างเสมอ และเคารพในการตัดสินใจครั้งนี้ด้วยดี”

อนึ่ง “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ จะยังคงอยู่กับสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ ในฐานะทีมสตาฟฟ์โค้ช และดูแลอะคาเดมี่สโมสรฯ ต่อไป ทั้งนี้ในส่วนของ มาติอัส กัสตอน กอนเด้ มิรัสโซ่ (มาตูร์) จะเข้ามารับหน้าที่กุนซือของ “ป้อมปราการ” คำรบสอง โดยกุนซือชาวสแปนิชจะหนีบเอาสองผู้ช่วยชาวอิหร่านอย่าง มาจิด เชลายี่ อดีตกองกลางอุบล ยูเอ็มที และ อาลีเรซ่า ฮัซซานาลีซาเด อดีตนักเตะเอสเตกัล โจน็อป ในลีกล่างอิหร่าน มาช่วยงานในครั้งนี้ด้วย

 

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon