Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

เหตุผลที่สมุทรปราการเอฟซี จะชนะใน ชปล. น็อคเอาท์นัดที่ 2

29/9/2017

อีกอึดใจเดียวเท่านั้นเกมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบน็อคเอาท์นัดที่ 2 ก็จะเริ่มต้นขึ้น แม้ในเกมแรก สมุทรปราการเอฟซี จะพลาดท่าเสียที คาบ้านต่อ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ไป 0-1 แต่อย่างไรก็ตามยังเหลือเกมอีก 1 นัดไว้สำหรับแก้มือ แม้การออกเยือนดินแดนล้านนาไม่ใช่งานง่าย แต่ตราบที่ยังไม่ถอดใจ และยังสู้ อะไรก็ยังเป็นไปได้เสมอ และนี่คือเหตุผลที่หยิบยกขึ้นมาประกอบว่าเราดีพอจะพลิกสถานการณ์ผ่านรอบต่อไปได้

 

สถานการณ์หลังพิงฝา
- แพ้ในบ้านนัดแรก นั่นส่งให้ “ป้อมปราการ” อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีทางเลือกมากนักใน 90 นาทีที่สนามเทศบาลนครเมืองเชียงใหม่ และคงต้องเดินหน้าเข้าใส่ตั้งแต่สัญญาณเริ่มการแข่งขัน ความคาดหวังยังคงเต็มเปี่ยม และไร้ซึ้งแรงกดดัน แน่นอนว่า เจแอล เชียงใหม่ แกร่งจริง แต่ก็ใช่ว่าจะแพ้ไม่เป็นเสียทีเดียว ยิ่งหากทีมเยือนมีโชคดวงสักเล็กน้อยก็คงไม่ใช่งานง่ายของเจ้าบ้านที่จะผ่านสู่รอบต่อไปโดยละม่อม

 

สภาพทีมที่พร้อมกว่า
- เจแอล เชียงใหม่ ลงแข่งขันอย่างต่อเนื่องในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อวันพุธพวกเขาเพิ่งล้ม สมุทรสงคราม เอฟซี ทีมจากไทยลีก 2 ด้วยสกอร์ 2-0 พร้อมลิ่วรอบ 8 ทีมสุดท้ายใน เอฟเอคัพ แม้ต้องแข่งกันมาราธอน 120 นาที แน่ชัดว่าห้วงเวลานี้กำลังใจ และความมั่นใจของ “ช้างเผือก” นั่นเยี่ยม แต่คำถามคือสภาพร่างกายที่เล่นแบบเต็มที่ต่อเนื่องจะไหวไหมกับเกมนัดที่ 3 ในรอบ 7 วัน ผิดกับ “ป้อมปราการ” ที่ได้พักเต็มๆ แม้ขุมกำลังอาจมีตัวติดโทษแบน 1 ราย บวกอาการบาดเจ็บอีกเล็กน้อย แต่รวมๆ แล้วสภาพร่างกายของนักเตะทีมเยือนเหนือกว่าเจ้าถิ่นแน่นอน

 

แรงสนับสนุนจากบอร์ดบริหารที่ดี
- แม้ สมุทรปราการเอฟซี ไม่ใช่ทีมเงินถุงเงินถัง และแน่นอนว่านั่นเทียบไม่ได้กับคู่แข่งในรอบนี้ ที่พร้อมเปย์แบบหมดหน้าตัก อย่างไรก็ตาม “ป้อมปราการ” ก็ยังมีแรงสนับสนุนที่ดีจากบอร์ดบริหารที่พร้อมสนับสนุนในทุกทาง ดูแลกันอย่าง “ครอบครัว” เท่านี้ก็เพียงพอต่อการเป็น “แรงจูงใจ” ดีๆ ให้ทีมสตาฟฟ์ นักกีฬา ที่พร้อมวิ่งแบบลืมตายภายใต้ยูนิฟอร์มสมุทรปราการเอฟซี

 

การเตรียมความพร้อมที่ดี
- ในฤดูกาลนี้ สมุทรปราการเอฟซี เคยได้โอกาสเยือนเมืองเหนือแล้ว 1 ครั้งในศึกเอฟเอคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่พบ ลำปาง เอฟซี (ผลแพ้กลับมา 1-0) แต่ในครานั้นการเดินทางเต็มไปด้วยความยากลำบาก เมื่อทีมเดินทางด้วยรถทัวร์ นั่นทำให้ทีมเร่งไม่สุดก่อนมาโดนทีเด็ด “รถม้ามรกต” ในช่วงท้ายเกม แต่คราวนี้กลับกันเมื่อทีมมีบทเรียน และเลือกการเดินทางที่เซฟพลังงานมากกว่า แน่นอนว่าการเตรียมตัวที่ดีก็ช่วยให้ทีมพร้อมสำหรับเกมการแข่งขันยิ่งขึ้น


แฟนบอลที่หนุนหลังเสมอ
- พวกเขาไม่เคยหยุดเปล่งเสียง พวกเขาไม่เคยหมดพลัง พวกเขาไม่เคยถอดใจ เหล่านี้คือนิยามที่ผุดขึ้นในหัวเมื่อนึกถึงผู้เล่นคนที่ 12 ของ “ป้อมปราการ” และเกมเดิมพันการเลื่อนชั้นเสาร์นี้แฟนบอลร่วม 100 ชีวิต ที่ “ศรัทธา” ยังมีอยู่เต็มหัวใจจะร่วมเดินทางไปด้วย เชื่อว่าจำนวนแม้อาจเป็นรองแฟนบอลเจ้าถิ่น แต่ “พลัง” ไม่น้อยกว่าแน่ และนี่คือพลังงานชั้นดีที่ทำให้เราไม่เคยยอมแพ้

 

บทพิสูจน์ตัวเอง
- เสียงวิจารณ์ จากรอบนอก ใครบางคนที่เลือกกาชื่อพวกเราทิ้งตั้งแต่ผลจับสลากออกมา นั่นคืออีกหนึ่งตัวยาชั้นดีที่ทำให้พวกเรายอมแพ้ไม่ได้ในเกมนัดนี้ เชื่อว่าทีมสตาฟฟ์ นักกีฬาทุกคนนอกจากจะสู้สุดกำลังเพื่อพาทีมลิ่วรอบต่อไปแล้ว พวกเขายังต้องสู้เพื่อตัวเอง สู้เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาดีเกินกว่าทุกคำสบประมาทเหล่านั้น

 

ในเมื่อความเชื่อมั่นยังมีเต็มหัวใจ แล้วจะกลัวอะไรกับกำแพงตรงหน้า ... สู้ให้สุดใจในเกมชี้ชะตา ไทยลีก 4 ชปล. น็อคเอาท์ นัดที่ 2 เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการเอฟซี ที่สนามเทศบาลเมืองเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น.
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon