Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

สมศักดิ์ศรีดาร์บี้เมืองปากน้ำ! เอฟซี 3-2 ยูไนเต็ด

16/8/2017

สมุทรปราการเอฟซี เหนื่อยหนักกว่าจะคว้า 3 แต้มในเกมดาร์บี้แมตช์เมืองปากน้ำ หลังเฉือนหวิวคู่ปรับร่วมเมืองไป 3-2

 


ศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพฯ นัดกลางสัปดาห์ ในเกมดาร์บี้แมตช์เมืองปากน้ำ สมุทรปราการเอฟซี เปิดสนามกีฬาเคหะเมืองใหม่บางพลี พบ สมุทรปราการ ยูไนเต็ด นัดนี้เจ้าบ้านมีการปรับทัพจากเกมนัดที่ผ่านมาพอสมควร โดยได้ ฮามีรูล เจ๊ะอาแซ, ซัจจาด และกาเบรียล มินตา ที่พ้นโทษแบนคืนสนาม ด้าน สมุทรปราการ ยูไนเต็ด ยังคงแกนหลักลงสนามแบบพร้อมเพรียงในศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งนี้ โดยได้ตัวหลักอย่าง ชัยรัช ศรีสุขพร้อม, ธงชัย กึนขุนทด และ อิริค เก็มเด็ม ฯลฯ ลงสนาม

นาทีที่ 4 นพเก้า รอตสุวรรณ์ กองหน้ายูไนเต็ด ได้ลองส่องจากแถวสองแต่บอลยังเข้ามือ ซัจจาด ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านไม่ลำบาก จากนั้นนาทีที่ 10 เจ้าบ้านได้ลุ้นบ้าง เดวิด เมกิทท์ ได้ยิงจากนอกกรอบโทษบอลติดบล็อกแนวรับทีมเยือนหลุดกรอบออกไป จังหวะเตะมุมต่อเนื่อง อิศราธร ปั้นบุญชู เปิดเข้ากลางให้ เดวิด เมกิทท์ ได้โขกเน้นๆ แต่บอลยังไปติดเซฟ เสรี รักพรมราช ผู้รักษาประตูยูไนเต็ด

นาทีที่ 16 เกือบเป็นทีมเยือนได้ประตูออกนำจากจังหวะ ซัจจาด ออกบอลพลาดไปเข้าทางฝั่งยูไนเต็ด ที่เลือกโยนยัดสวนทันทีเข้าในกรอบโทษให้ กรศักดิ์ มะละกา โขกเน้นๆ แต่นายทวารอิหร่านยังแก้ตัวปัดไว้ได้หวุดหวิด นาทีที่ 19 สมุทรปราการเอฟซี ได้ส่งบอลเข้าตุงตาข่ายแต่ไม่เป็นประตู ในจังหวะที่ อำนาจ ผ่องแผ้ว ครอสไปที่เสาไกลให้ เดวิด เมกิทท์ สอดทะลุแนวรับทีมเยือนเข้าไปแปเข้าประตูไม่พลาด แต่ไลน์แมนยกเป็นลำหน้าไปเสียก่อน

นาทีที่ 23 เป็นจังหวะเข้าทำอีกครั้งของทีมเยือน ธงชัย กึนขุนทด ได้บรรจงครอสจากซ้ายเข้ากลางให้ กรศักดิ์ มะละกา พุ่งโขกแต่บอลยังหลุดกรอบออกไป แล้วในนาทีที่ 26 สมุทรปราการเอฟซี ที่เกมดูตื้อๆ ก็มาทำประตูขึ้นนำไปก่อนจากจังหวะ อำนาจ ผ่องแผ้ว ได้จังหวะลากกินแดนขึ้นมาโล่งๆ ก่อนตัดสินยิงจากระยะร่วม 30 หลา บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมแบบหมดจด เจ้าบ้านขึ้นนำในศึกดาร์บี้แมตช์ 1-0

นาทีที่ 34 ทีมเยือนมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นเมื่อ ธงชัย กึนขุนทด มีอาการเจ็บเล่นต่อไม่ไหวต้องส่ง พิษณุ วิจิตร ลงมาแทน นาทีถัดมาเกือบเป็นเจาบ้านได้ประตูที่สองเมื่อแดนกลางทำชิ่งขึ้นมาสวยก่อนเป็น อิศราธร ปั้นบุญชู ลองยิงจากมุมแคบทันที แต่เสรี รักพรมราช ผู้รักษาประตูทีมเยือนยังล้มตัวปัดได้หวุดหวิด

นาทีที่ 40 สมุทรปราการเอฟซี ที่เกมดีขึ้นตามลำดับได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะซัดจากนอกกรอบโทษของ ฮามีรูล เจ๊ะอาแซ แต่เป็นอีกครั้งที่ เสรี รักพรมราช ผู้รักษาประตูยูไนเต็ดยังเซฟไว้ได้ นาทีที่ 42 ทว่ายูไนเต็ดยังไม่ยอมแพ้มาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะ ชัยรัช ศรีสุขพร้อม ซัดไกลจังหวะนี้ ซัจจาด ประตูเจ้าบ้านต้องปัดออกหลังไป

แล้วก่อนหมดครึ่งแรก 1 นาที สมุทรปราการเอฟซี มาได้ประตูนำห่าง เป็นกาเบรียล มินตา ลากบอลขึ้นมาก่อนไหลคืนเข้ากลางให้ ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง วิ่งมายิงแบบไม่จับบอลพุ่งเรียดเสียบโคนเสาเข้าไป สมุทรปราการเอฟซี นำ 2-0 ก่อนจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังโดยฝั่งทีมเยือนมีการเปลี่ยนผู้เล่นรายที่สอง ถอด กรศักดิ์ มะลากา ออก และส่ง นาวี คงทรัพย์ ลงสนามแทน นาทีที่ 50 เจ้าบ้านน่าได้ประตูที่สามจากจังหวะโต้กลับเร็ว อิศราธร ปั้นบุญชู วางบอลให้ เดวิด เมกิทท์ สอดมารับบอลแล้วเลือกกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้าไปที่ปากประตูแต่บอลมันไม่ตรงกรอบออกไป

นาทีที่ 54 เป็นโอกาสจบสกอร์ของเจ้าบ้านอีกครั้ง เดวิด เมกิทท์ วิ่งสอดแบ็กขึ้นมาเปิดไปที่เสาไกลให้ ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง จับบอลก่อนแต่งหาช่องยิงมุมแคบทันที แต่บอลยังหลุดกรอบออกไป 2 นาทีถัดมา เป็นโอกาสโต้กลับของทีมเยือนบ้าง เมื่อ วชิระ พันพินิจ ได้ลากไปสุดเส้นหลังก่อนปาดบอลเข้ากลางให้ อิริค เก็มเด็ม วิ่งมาชาร์จจ่อๆ แต่บอลยังไปติดเซฟ ซัจจาด ผู้รักษาประตูสมุทรปราการเอฟซี

จากนั้น นาทีที่ 60 เจ้าบ้านทำการเปลี่ยนตัวผู้เล่น ส่ง อุทัย ไม้เกตุ ลงมาแทน ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง จากนั้นนาทีที่ 63 สมุทรปราการเอฟซี น่าได้ประตูเพิ่มอีกครั้ง เมื่อ ฮามีรูล เจ๊ะอาแซ ตักบอลข้ามแนวรับทีมเยือนให้ ศักดิ์เกษม พจนพรพันธุ์ หลุดไปยิงจ่อๆ แต่บอลหลุดกรอบออกไป นาทีถัดมาทีมเยือนเปลี่ยนตัวผู้เล่นรายที่สาม ถอด องครักษ์ ทองดี ออก และส่งศักดิ์ชัย พรมอวน ลงแทน

นาทีที่ 68 เป็นโอกาสของสมุทรปราการเอฟซี อีกครั้งเมื่อ กาเบรียล ได้รับบอลที่ริมเส้นก่อนป้ายบอลคืนให้ อุทัย ไม้เกตุ ปั่นโค้งๆ บอลทำท่าจะเข้าอยู่แล้วแต่ เสรี รักพรมราช ผู้รักษาประตูทีมเยือนยังพุ่งปัดไว้ได้ นาทีที่ 72 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่น ส่ง อนุพงษ์ ปั้นบุญชู ลงแทน ศักดิ์เกษม พจนพรพันธุ์ ที่มีอาการเจ็บเล็กน้อย

นาทีที่ 76 และจากความเลิ่นเล่อก็พาทีมเสียประตูจนได้เมื่อ วชิระ พันพินิจ ได้กระฉากหนีแนวรับเจ้าบ้านก่อนไหลให้ อิริค เก็มเด็ม ยิงสวนตัว ซัจจาด ผู้รักษาประตูสมุทรปราการเอฟซี เข้าไป สกอร์กลับมาสูสีที่ 2-1 รูปเกมเจ้าบ้านไม่สู้ดีนัก นาทีที่ 81 สมุทรปราการเอฟซี เปลี่ยนตัวผู้เล่น ส่ง เดนนิส ลงมาแทน อิศราธร ปั้นบุญชู

นาทีที่ 85 กาเบรียล มินตา รับใบเหลืองจากจังหวะไปต่อว่าการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน ช่วงท้ายเกมบรรยากาศเริ่มเดือดมีแข้งทีมเยือนไปเตะคู่แข่งต่อเนื่อง และเป็น นิพัฒน์ รวยสันเที๊ยะ กับ นาวี คงทรัพย์ ผู้เล่นสมุทรปราการ ยูไนเต็ด รับใบเหลืองไปตามลำดับ

แล้วช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 90+1 สมุทรปราการเอฟซี มาได้ประตูที่สามจากจังหวะ กาเบรียล แหวกแนวรับทีมเยือนเข้าไปก่อนไหลให้ เดนนิส ยิงโล่งๆ เข้าไป เอฟซี 3 ยูไนเต็ด 1 แต่ทว่าทีมเยือนยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ จากจังหวะบอลคลุกคลิกที่หน้าประตูเจ้าบ้านเป็น นาวี คงทรัพย์ เลือกตะบันดื้อๆ ทันทีบอลพุ่งตุงตาข่าย สกอร์กลับมาสูสีอีกครั้งที่ 3-2

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีท้ายเกือบเป็นทีมเยือนได้ประตูตีเสมอจากจังหวะ เก็มเด็ม ทะลุขึ้นมาด้านขวาก่อนไหลเรียดให้ วชิระ พันพินิจ ยิงโล่งๆ แต่บอลหลุดกรอบออกไป เวลาที่เหลือไม่มีทีมไหนพังประตูเพิ่มได้จบเกม สมุทรปราการเอฟซี เฉือนเอาชนะ สมุทรปราการ ยูไนเต็ด ไปแบบหืดจับ 3-2

 

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

สมุทรปราการเอฟซี : GK ซัจจาด, วีระยุทธ แจ่มเจริญ, มานะศักดิ์ ใจทน, สุวัฒน์ กันทะโล, อิศราธร ปั้นบุญชู © (เดนนิส), เดวิด เมกิทท์, อำนาจ ผ่องแผ้ว, ฮามีรูล เจ๊ะอาแซ, ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง (อุทัย ไม้เกตุ), ศักดิ์เกษม พจนพรพันธุ์ (อนุพงษ์ ปั้นบุญชู), กาเบรียล มินตา

สมุทรปราการ ยูไนเต็ด : GK เสรี รักพรมราช, ชัยรัช ศรีสุขพร้อม ©, ธงชัย กึนขุนทด (พิษณุ วิจิตร), สุริยันต์ กุนาวงศ์, จิรวัตร บุญมาก, องครักษ์ ทองดี (ศักดิ์ชัย พรมอวน), นิพัฒน์ รวยสันเที๊ยะ, กรศักดิ์ มะละกา (นาวี คงทรัพย์), วชิระ พันพินิจ, นพเก้า รอตสุวรรณ์, อิริค เก็มเด็ม
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon