Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

ป้อมปราการจัดอบรมผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่ เชิญโค้ชหมีมาถ่ายทอดความรู้

16/6/2017

สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ ประธานเทคนิคสโมสร ถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้ฝึกสอนสมุทรปราการเอฟซี อะคาเดมี่ เพื่อให้การฝึกสอนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม เดอะบลู อารีน่า ถ.แพรกษา ทางสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ ได้จัดอบรมผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่ เพื่อพัฒนาแนวทางการฝึกสอน อีกทั้งยังเป็นการวางแนวทางการพัฒนาเยาวชนในจังหวัดสมุทรปราการ ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

โดยทางสโมสรฯ ได้เชิญ "โค้ชหมี" สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และประธานเทคนิคสโมสร ที่รับหน้าที่ควบคุมคอร์สการฝึกสอน สมุทรปราการ เอฟซี อะคาเดมี่ มาปูแนวทาง และให้ความรู้แก่ผู้ฝึกสอนทุกคนอย่างใกล้ชิด และเป็นกันเอง ทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เพื่อนำความรู้ที่ได้รับมาไปถ่ายทอดสู่น้องๆ เยาวชนอย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยการอบรมนี้เป็นคอร์สระยะสั้น ใช้เวลาประมาณครึ่งวันจึงเสร็จสิ้น

 

ด้าน "โค้ชหมี" สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ วิทยากรในครั้งนี้ ได้เผยผ่านสื่อสโมสรฯ ว่า “ปัจจุบันประเทศไทยมีอะคาเดมี่อยู่ค่อนข้างมาก ซึ่งการพัฒนาเด็กนั้นผู้ฝึกสอนมีส่วนสำคัญ อันดับแรกคือหากผู้ฝึกสอนมีหลักสูตร มีแบบแผนในการฝึกสอนสำหรับเด็กที่ถูกต้อง จะช่วยให้เด็กพัฒนาขึ้นได้เร็ว แต่หลายๆ อะคาเดมี่ มีหลักสูตรไม่ชัดเจน ใช้ประสบการณ์สอน ซึ่งตรงนี้อาจเป็นปัญหาให้กับเด็กตอนโตได้ จึงอยากให้ผู้ฝึกสอนได้เรียนรู้ วิธีการสอนเด็ก ตามหลักสูตรซึ่งมันมีอยู่ชัดเจนอยู่แล้ว”

 

“การมาอบรมในครั้งนี้ ก็เพื่อให้น้องๆ ผู้ฝึกสอนได้รู้ถึงหลักสูตรฟุตบอล วิธีการสอนเด็ก ซึ่งหากเราสอนไปในแนวทางเดียวกันแล้ว เด็กจะพัฒนาได้ง่าย ก็อยากให้เรียนรู้จากการอบรม เพื่อนำไปพัฒนาตัวเองในการเป็นผู้ฝึกสอนที่ดีต่อไป”

 

สำหรับสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ ได้ปรับนโยบายมามุ้งเน้นการพัฒนาฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อเป็นการสร้างทีมฟุตบอลที่ยั่งยืนต่อไป โดยปัจจุบันสมุทรปราการเอฟซีได้ส่งทีมในระดับเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศหลายรุ่น หลายรายการด้วยกัน นอกจากนี้ทีมยังเปิดฝึกสอนฟุตบอล ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน แก่น้องๆ เยาวชน 5-15 ปีที่สนใจ 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลสมุทรปราการเอฟซี (หมู่บ้านมัณฑนา ศรีนครินทร์), สนามฟุตบอลหญ้าเทียม เดอะ บลูอารีน่า และที่ไพรมารี่ บางนา (ราม 2) ผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานมาเรียนรู้ทักษะฟุตบอลอย่างถูกต้อง สอบถาม และติดต่อสมัครเรียนได้ที่ โทร.061-478-6986 / 081-5566-111
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon