Last Match
Thai League 3
1 : 1
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.30 น. Sunday 27/2/2022
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

ป้อมปราการไล่ไม่ทันบุกพ่ายยะลาหวิวยุติเส้นทางลีกคัพ

16/3/2017

สมุทรปราการเอฟซี จอดป้ายลีกคัพเพียงรอบคัดเลือกนัดที่ 2 หลังบุกพ่าย ยะลา ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 2-1

 

เกมโตโยต้าลีกคัพ รอบคัดเลือกนัดที่ 2 สมุทรปราการเอฟซี บุกเยือน ยะลา ยูไนเต็ด ที่ จารู สเตเดี้ยม เริ่มเกมมาได้ 22 นาที เจ้าบ้านขึ้นนำจนได้จากจังหวะอัสมาน สาและ ครอสจากแนวลึกไปที่เสาไกลให้ อัครพล สุวรรณ วิ่งมาชาร์จเข้าไปไม่พลาด ยะลา ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 1-0

จากนั้น 4 นาทีต่อมา ทีมเยือนยังตั้งเกมไม่ติด มาเสียประตูที่ 2 จากจังหวะอานนท์ ปานมีทอง แทงบอลทะลุช่องให้ ไอซิด โอดูโล่ ลากตะลุยเข้าไปยิงยัดมุมแคบเข้าไปให้ ยะลา หนีห่าง สมุทรปราการ 2-0

รูปเกมไม่ดีนัก สมุทรปราการ ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นในนาทีที่ 38 ถอด เอกมันต์ ภู่ประเสริฐ ออก ส่ง โอวูซู เฮฟอร์ด ลงมาแทน

จากนั้นเจ้าบ้านเริ่มผ่อนเกมลงไปและเป็นทีมเยือนเริ่มได้ตอบโต้บ้าง และมาได้ประตูตีตื้น ในนาทีที่ 42 เป็น 2-1 จากจังหวะ พริวัต ไหลบอลเข้ามาหน้ากรอบโทษให้ ฮามีรูล เจ๊ะอาแซ ยิงด้วยปลายเกือกบอลไซส์ก้อยโค้งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ช่วงเวลาที่เหลือทีมเยือนได้มาป้วนเปี้ยนหน้ากรอบโทษแต่ยังไม่มีโอกาสจบสกอร์จะแจ้ง จบครึ่งแรก ยะลา ยูไนเต็ด นำ สมุทรปราการเอฟซี 2-1

ครึ่งหลังนาทีที่ 61 สมุทรปราการ เกือบได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะ ฮัวคิน ครอสจากแนวลึกให้ พริวัต โฉบมาโขกบอลถากเสาออกไปนิดเดียว
จากนั้น นาทีที่ 65 เบญจพล คล้อยเอี่ยม มีอาการบาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหวต้องส่งสัญญาณมาที่ข้างสนาม สมุทรปราการ แก้เกมส่ง เมธี พรศรี ลงมาแทน

นาทีที่ 76 สมุทรปราการ เปลี่ยนตัวผู้เล่นรายสุดท้าย ส่ง อุทัย ไม้เกตุ ลงมาแทน พงษ์สิริ ยะกัณฐะ ท้ายเกม นาทีที่ 81 เข้าสู่ช่วงท้ายเกม สมุทรปราการเอฟซี ปรับเกมสู้หวังทำประตูตีเสมอ แล้วในนาทีที่ 86 สมุทรปราการ น่าได้ประตูตีเสมอที่สุดจากจังหวะ เมธี พรศรีได้ลากจี้ขึ้นมาก่อนไหลออกข้างให้ พริวัต ลากตัดเข้ายิงที่เสาแรก แต่บอลยังเบาเกินไปเข้าซองฟิฮัน มะแซ ผู้รักษาประตูยะลา ไม่ลำบาก

ช่วงเวลาที่เหลือเกมเปิดแลกสนุกแต่ไม่มีทีมไหนทำประตูเพิ่มได้ จบเกม ยะลา ยูไนเต็ด ชนะ สมุทรปราการเอฟซี 2-1 ผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ ด้านสมุทรปราการเอฟซี ยุติเส้นทางในลีกคัพไว้แต่เพียงเท่านี้


รายชื่อผู้เล่นชุดแรกทั้งสองทีม
ยะลา ยูไนเต็ด:
GK ฟริฮัน มะแซ, อัสมาน สาและ, สิทิน แบงเพชร, อับดุลซาฟี อาแว, มูฮัมหมัดซาฟี เจ๊ะเต๊ะ, อัครพล สุวรรณ, ไอซิด โอดูโล่, จักราวุธ ถิระจำนงค์, อามิน สาและ, อานนท์ ปานมีทอง, โซโลมอน โอโตกู

สมุทรปราการเอฟซี : GKชัยยุทธ หงส์มาลา, พงษ์สิริ ยะกัณฐะ, วัชรชัย ตั้งใจดี, เอกรัตน์ เจริญกุล, อนุพงษ์ ปั้นบุญชู, เอกมันต์ ภู่ประเสริฐ, สิทธิศักดิ์ ศรีวิศร, ฮามีรูล เจ๊ะอาแซะ, เบญจพล คล้อยเอี่ยม, ฮัวคิน, พริวัต บีโฟโล่

ขอบคุณภาพ Mauseng Benhawee
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon