Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

ชลบุรี

2
1
กรรมการในสนาม: ไม่ทราบชื่อ

สมุทรปราการ

กลับไปหน้าตารางนัดแข่ง
ผู้ทำประตู
ไม่มี
ผู้เล่น 11 คนแรก
ไม่ได้บันทึกไว้
ผู้เล่นที่มีการเปลี่ยนตัว
ไม่มี/ไม่ได้บันทึกไว้
ใบเหลือง
ไม่มี/ไม่ได้บันทึกไว้
ใบแดง
ไม่มี/ไม่ได้บันทึกไว้
ฤดูกาล2014
ประเภทFriendly
วันWednesday 17/12/2014
เวลา15.30 น.
สถานที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี
ผู้ตัดสิน
กรรมการในสนามไม่ทราบชื่อ
ผู้กำกับเส้นไม่ทราบชื่อ
ผู้กำกับเส้นไม่ทราบชื่อ
ผู้ตัดสินที่ 4ไม่ทราบชื่อ
ผู้ควบคุมการแข่งขันไม่ทราบชื่อ

ป้อมปราการสุดต้าน ฉลามเฝ้ารังเฉือน 2-1

18/12/2014

สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ต้านไม่ไหวบุกไปพ่าย ชลบุรี เอฟซี ด้วยสกอร์ 2-1 ในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น

 

ที่สนามฝึกซ้อม ภายในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขต ชลบุรี เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 57 เวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี บุกไปอุ่นเครื่องเตรียมทีมซีซั่น 2015 กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกไทยพรีเมียร์ลีก โดยนัดนี้ถือเป็นการลงเกมอุ่นเครื่องนัดที่ 3 ของทีมดังเมืองปากน้ำ ซึ่งเกมนัดนี้แข่งแบบ 2 ครึ่ง ครึ่งละ 45 นาที


ฝั่ง “ป้อมปราการ” โดย “โค้ชบู” ชำนาญ แพรขุนทด จัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม นำโดยกลุ่มผู้เล่นตัวหลักที่เซ็นเข้าสังกัดแล้ว นำโดย สตีเฟ่น ดอลล่าห์, ปรีชาพล เหล็กดี, กล้าณรงค์ มิ่งขวัญ, ปฐวี จีรบูรณกิจ, กฤษฎา แสนสุด, เมธี พรศรี, ชัยรัช ศรีสุขพร้อม, ถนอม แสนจินดา และชนินทร์ ประเสริฐ ฯลฯ

 

ด้าน “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือทีมดังเมืองชล จัดผู้เล่นชุดผสม นำโดย สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, ชลทิตย์ จันทคาม, สุรวิช โลกาวิทย์, วรุต สัพโส, อลงกรณ์ ปะทุมวงศ์, วิศรุต ไวงาน, เบรน แม็คกรัธ และวานิช ใจแสน ฯลฯ

 

เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรก ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุก โดยเป็นฝั่ง “ฉลามชล” ที่ต่อบอลครองเกมบุกเข้าใส่ได้มากกว่าชัดเจน ทว่า เบรน แม็คกรัธ ศูนย์หน้าตัวเป้าของทีมในวันนี้ ดูจะยังไม่สามารถอาศัยจังหวะจบสกอร์เปลี่ยนเป็นประตูให้ทีมได้

 

ด้าน “ป้อมปราการ” แม้จะมีโอกาสจบสกอร์ชนิดนับครั้งได้ ทว่าก็ได้จังหวะหวาดเสียวเช่นกัน โดยเฉพาะจากการยิงของ เมธี พรศรี ซัดบอลจากมุมแคบ ทำเอา สินทวีชัย ต้องออกแรงปัดบอลออกมา ก่อนเป็น ดอลล่าห์ โหม่งซ้ำ ทว่านายทวาร “ฉลามชล” ยังไวโดดปัดบอลออกไปได้หวุดหวิด ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกันแบบไม่มีสกอร์

 

ครึ่งเวลาหลังทีมดังในศึกไทยลีก ปรับทีมพอสมควร เปลี่ยนเอาบรรดาตัวหลักลงสู่สนาม นำโดย เทิดศักดิ์ ใจมั่น, ชาคริต บัวทอง, นิเวส ศิริวงศ์, พงศกร ศรีรอด และภูริทัติ จาริกานนท์ ลงสนาม ด้าน “ป้อมปราการ” เองก็มีการสลับเอาแข้งคัดบางรายลงสู่สนาม

 

ทำให้ในครึ่งนี้เป็นฝั่ง “ฉลามชล” ที่เดินเกมรุกเข้าใส่มากยิ่งขึ้น ก่อนมาทำแรกของเกมใน จากจังหวะรุกขึ้นมาด้านขวาก่อนเปิดเข้ามาในกรอบ 5 หลา เป็น ชาคริต บัวทอง สอดมาแปเข้าประตูไปอย่าง่ายดาย ชลบุรี เอฟซี ออกนำ 1-0

 

หลังจากนั้นไม่กี่นาที “ฉลามชล” ก็มาพังประตูหนีห่างจากจังหวะ ชาคริต บัวทอง ลากบอลจี้เข้ามาในกรอบโทษ ก่อนโดน ชนินทร์ แหย่ขาตัดบอล จังหวะนี้ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษทันที เป็น เทิดศักดิ์ ใจมั่น รับหน้าที่สังหารเข้าไป ชลบุรี เอฟซี หนีห่าง 2-0

 

แต่ทว่าในช่วงท้ายเกม “ป้อมปราการ” มีฮึดมาพังประตูตีไข่แตกได้สำเร็จ จากจังหวะปั่นฟรีคิกสุดสวยของ ธวัชชัย ทองฮวด อดีตแข้งเชียงราย ยูไนเต็ด ที่มาร่วมคัดตัวกับทีม ช่วงท้ายเกมเป็น “ป้อมปราการ” พยายามรุกเข้าใส่หวังทำประตูตีเสมอ แต่ไม่สามารถทำประตูได้สำเร็จ จบเกม ชลบุรี เอฟซี 2-1 สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี

 

โดยภายหลังจากจบเกมการแข่งขัน “โค้ชบู” ชำนาญ แพรขุนทด กุนซือสมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ได้กล่าวถึงเกมนัดนี้ว่า

 

“ผลการแข่งขันที่ออกมาผมไม่ได้วิตกอะไร โดยรวมถือว่าน่าพอใจ เป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้มีโอกาสลงเจอทีมใหญ่อย่าง ชลบุรี เอฟซี ทำให้ได้เห็นข้อบกพร่องของเรา ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่วันนี้เราได้มาดูระบบ การรับส่งต่อบอลของคู่แข่ง ซึ่งเกมนัดนี้ต้องขอชื่นชมคู่เซนเตอร์ฮาล์ฟทั้ง ชัยรัช และชนินทร์ ที่ทำผลงานได้โดดเด่น แต่ฝั่งซ้ายเรายังมีปัญหาเพราะโดนคู่แข่งเจาะตลอด และจังหวะจบสกอร์ที่เรายังทำได้ไม่ดีพอ ซึ่งตรงนี้เราต้องปรับแก้อย่างเร่งด่วน ส่วนการเสริมทีมเรายังเล็งไปที่แบ็กซ้าย มิดฟิลด์ตัวกลาง รวมถึงในตำแหน่งผู้รักษาประตูที่เรายังต้องหามาเสริมทีมอีก”

 

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไป สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี จะเปิดสนามกีฬาเทศบาลตำบลแหมฟ้าผ่า รับมือ ยาสูบ เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 19 ธ.ค. 57 เวลา 15:00 น.
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon