Last Match
Thai League 3
1 : 0
อินเตอร์ แบงค็อก vs สมุทรปราการ
16.00 น. Sunday 25/10/2020
เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี
Next Match
Thai League 3
vs
สมุทรปราการ vs พราม แบงค็อก
15.45 น. Saturday 31/10/2020
จังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2020

สมุทรปราการ

2
2
กรรมการในสนาม: ไม่ทราบชื่อ

MOF ศุลกากร ยูไนเต็ด

กลับไปหน้าตารางนัดแข่ง
ผู้ทำประตู
ไม่มี
ผู้เล่น 11 คนแรก
ไม่ได้บันทึกไว้
ผู้เล่นที่มีการเปลี่ยนตัว
ไม่มี/ไม่ได้บันทึกไว้
ใบเหลือง
ไม่มี/ไม่ได้บันทึกไว้
ใบแดง
ไม่มี/ไม่ได้บันทึกไว้
ฤดูกาล2014
ประเภทFriendly
วันFriday 10/1/2014
เวลา15.30 น.
สถานที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า
ผู้ตัดสิน
กรรมการในสนามไม่ทราบชื่อ
ผู้กำกับเส้นไม่ทราบชื่อ
ผู้กำกับเส้นไม่ทราบชื่อ
ผู้ตัดสินที่ 4ไม่ทราบชื่อ
ผู้ควบคุมการแข่งขันไม่ทราบชื่อ

ป้อมปราการยันเสมอสิงห์นายด่าน 2-2

11/1/2014

ฟุตบอลนัดกระชับมิตร
สมุทรปราการเอฟซี เสมอ ศุลกากร ยูไนเต็ด 2-2
วันศุกร์ที่ 10 มกราคม 57 ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า


 

การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องปรีซีซั่น 2014 นัดที่ 2 ของ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี และเป็นนัดแรกในศักราชใหม่ โดยมีคิวพบ “สิงห์นายด่าน” ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมในลีก ด.2 โซนกรุงเทพ และปริมณฑล ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า โดยเกมการแข่งขันในวันนี้จะเล่นแบบ 3 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 35 นาที


โดยความพร้อมของสมุทรปราการเอฟซี ช่วงนี้ถือว่าพร้อมกว่าเดิมค่อนข้างมาก หลังมีการเรียกฟิตกันตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ ในวันนี้ “ป๋าตุ้ย” แม่ทัพใหญ่ จะดูว่าทีมชุดนี้จะสู้กับเด็กหนุ่มวัยกลัดมันได้ดีแค่ไหน สภาพทีมโดยรวมถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่ยังขาดผู้เล่นที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมอุ่นแข้ง 3 ราย ไล่ตั้งแต่ ศัตรูพ่าย, ปิติพงษ์ และพรรษา รอดอินทร์


ผู้เล่นไลน์อัพชุดแรก “ป้อมปราการ” มาในระบบ 4-4-2 ผู้รักษาประตู ชัยยุทธ หงส์มาลา แนวรับใช้ สันต์ ตันกุล ยืนคู่เซนเตอร์ฮาร์ฟกับ คฑาวุธ บุญอำพร แบ๊กสองข้างจากซ้ายไปขวาเป็น ชวฤทธิ์ เขียวชอุ่ม และ ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ ตามลำดับ แดนกลางจับ คิม แด กวาง ยืนคู่ ณัฐพงศ์ คำอักษร ด้านข้างจากซ้ายไปขวาเป็น เอดู และธนารัตน์ ศรีษะน้อย กองหน้าวาง วุฒิชัย ถิ่นทวี เป็นหน้าต่ำ ส่วนหัวหมู่ทะลวงฟันเป็นบทบาทของ บัวเต็ง


ด้านศุลกากร ยูไนเต็ด ชัดเจนว่าได้ผูกเป็นหนึ่งในทีมพันธมิตรกับเมืองทองฯ ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ส่งผู้เล่นเยาวชน 19 ปี เมืองทองลงมาฝึกวิชาในลีก ด.2 แบบยกชุด โดยแว่วมาว่าผู้เล่นชุดนี้คืออีกหนึ่งทีมคู่แข่งของเราปีหน้าอย่าง นครนายก เอฟซี ด้วย แม้วันนี้จะลงสนามในนามศุลกากร ก็ตาม


 

เริ่มเกมควอเตอร์แรก เป็นศุลกากร ยูไนเต็ด ที่ครองเกมได้มากกว่าตั้งแต่ช่วงต้นเกม โดยฝั่งเจ้าบ้าน สมุทรปราการเอฟซี เน้นยืนคุมโซนในแดนตัวเองเสียมาก ทำให้เป็นทีมคนหนุ่มเยาวชนเมืองทอง เดินเกมเข้าหาเราได้มากกว่า
ในช่วง 15 นาทีแรกของเกมทั้งสองทีมยังแทบไม่มีโอกาสจบสกอร์ แสดงให้เห็นว่าความเร็ว ความสด ก็ไม่ได้เป็นปัญหาระดับชาติต่อทีมเราที่มีเก๋าอยู่หลายรายเท่าไหร่นัก แม้จะมีจังหวะตัดฟาล์วคู่แข่งบ่อยหนไปเสียหน่อยก็ตาม

โดยแบ๊กซ้าย ชวฤทธิ์ เขียวชอุ่ม มีจังหวะอ่านเกมตัดเกมรุกจากด้านข้างสวยๆ ในหลายๆ จังหวะ รวมถึง 2 เซ็นเตอร์ทั้ง สันต์ และคฑาวุธ ที่สั่งเกมกันได้ดี
แต่แล้วในช่วงนาทีที่ 20 สมุทรปราการเอฟซี ก็ตกเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อน จากจังหวะตัดฟาล์วในระยะอันตรายของ ณัฐพงศ์ คำอักษร ผู้ตัดสินเป่าฟาล์ว

เป็นลูกฟรีคิกของฝั่งเมืองทองฯ U-19 และก็เหมือนยื่นดาบให้ศัตรู เพราะการยิงฟรีคิกของแข้งเมืองทองลูกนี้ช่างคมกริบ ผนวกกับกำแพงปิดมุมกันไม่ดี บอลปั่นโค้งเข้าไปซุกก้นตาข่ายแบบสุดงาม ชนิดชัยยุทธ หงส์มาลา หมดสิทธิป้องกัน ศุลกากร นำไปก่อน 0-1


หลังโดนนำได้ครู่เดียวก็เหมือนทีมเจ้าบ้านจะเริ่มเล่นเกมรุก บุกเข้าใส่ รวมถึงเพลสซิ่งเกมกันเร็วขึ้น และประตูตีเสมอก็ตามมาทันควัน จากจังหวะฟรีคิกด้านข้างเป็น เอดู ครอสเข้าไป กองหลังทีมเยือนเคลียร์บอลไม่ขาด บอลชุลมุนอยู่ในกรอบโทษ ก่อนเป็นบัวเต็ง ที่ยืนถูกที่ถูกเวลา เอี้ยวตัวยิงแบบไม่ต้องจับ บอลพุ่งเข้าไปตุงตาข่ายแบบงามหยด สมุทรปราการเอฟซี ตามตีเสมอ ศุลกากร ยูไนเต็ด 1-1 เวลาที่เหลือในควอเตอร์นี้ไม่มีทีมไหนอะไรเพิ่มกันได้ จบเกมไปด้วยสกอร์นี้


รูปเกมตลอดควอเตอร์แรก สมุทรปราการเอฟซี เน้นยืนคุมโซน เปิดโอกาสให้ฝั่งทีมเยือน เดินเกมเข้าใส่ ทำให้เกมเราต้องหนักไปที่การตัดฟาล์วเสียมาก โดยคู่กลางทั้ง คิม แข้งชาวเกาหลี กับ ณัฐพงศ์ คำอักษร ยังแบ่งเบาภาระแนวรับได้น้อยเกินไป และบ่อยครั้งที่ดูกลางจะโบ๋ไปดื้อๆ


เกมในควอเตอร์ที่ 2 ยังเน้นผู้เล่นชุดเดิมอยู่ มีการเปลี่ยน 2 ตำแหน่ง ส่งแข้งผิวสี คะชา ลงมายืนริมเส้น แทน ธนารัตน์ ศรีษะน้อย และส่งธวัชชัย เดชพันธุ์ ลงแบ๊กขวาแทน ทรงกรด พรรณมณีลักษณ์ ด้านทีมเยือนเปลี่ยนทั้งทีม 11 คนแรก


รูปเกมในควอเตอร์ 2 ทั้งสองทีมดูจะเดินเกมเข้าใส่กันมากขึ้นกว่าในช่วงควอเตอร์แรกอย่างชัดเจน โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุก ผลัดกันรับ แต่จังหวะจบของน้องเยาวชนเมืองทองฯ ยังแทบไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ซึ่งต้องชมว่าเกมรับของสมุทรปราการเอฟซี ในวันนี้ได้ผลพอสมควร


แต่ทว่าศุลกากร ยูไนเต็ด ก็อาศัยจังหวะผิดพลาดในแดนกลางเล็กๆ น้อยๆ สำเร็จโทษทีมได้อีกครั้ง ซึ่งในจังหวะนี้ทีมกำลังเดินหน้ารุกกันเพลินๆ เป็นแดนกลาง ที่จ่ายบอลกันพลาด แล้วลงมาช่วยเกมรับกันไม่ทัน โดยประตูที่เสียไปฝั่งทีมเยือน ตัดบอลได้ก่อนสวนกลับเร็วจ่ายบอลกันแค่ไม่กี่จังหวะก่อนเข้าทำง่ายๆ เข้าไป ศุลกากร นำอีกครั้งที่ 1-2 ซึ่งต้องชมฝั่งน้องๆ เยาวชนเมืองทองฯ ที่ใช้โอกาสกันไม่เปลือง โดยประตูที่ได้ทั้ง 2 ลูก มาจากจังหวะยิงเพียง 3-4 ครั้งเท่านั้น


หลังโดนนำแข้งปราการ ก็ต้องเร่งเกมขึ้นมาอีกครั้ง หลังโดนกระตุ้นจาก “ป๋าตุ้ย” แบบชุดใหญ่ พร้อมทยอยเปลี่ยนแข้งสำรองลงมาเรื่อยๆ เกมเดินหน้าขึ้น มีโอกาสหลายต่อหลายหน แต่ยังติดนู่นติดนี้ เล็กน้อยๆ ประตูตีเสมอที่รอก็เลยยังไม่มาเสียที


แต่แล้วประตูตีเสมอก็มาจนได้ จากความขยันของ บัวเต็ง ที่วิ่งเข้าหาบอลทุกๆ จังหวะ ก็มาเป็นผล ซึ่งในจังหวะนี้เป็นบอลครอสจากริมเส้นด้านซ้ายเข้าไปในกรอบโทษ เป็นบัวเต็ง วิ่งเข้าไปพักบอลด้วยอกก่อนโดนแนวรับศุลกากร แซะจากด้านหลังล้มลง ผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษ หลายๆ คนอาจมองว่าไม่น่าจะเป็นจุดโทษ แต่จากคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ระยะประชิด ย้ำชัดว่าเป็นจุดโทษอย่างแน่นอน


และก็เป็น สันต์ ตันกุล เว็นเตอร์ฮาร์ฟ ที่ในนัดอุ่นเครื่องก่อนปีใหม่ ก็ฟอร์มร้อนพัง 2 ประตู อาสาขึ้นมายิงอีกครั้ง และก็สังหารไม่พลาดเป้าตามเคย สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2 และนับเป็นประตูที่ 3 ของ สันต์ ในการอุ่นเครื่อง 2 นัด


ควอเตอร์ที่ 2 จบลงที่สกอร์ 2-2 โดยในควอเตอร์นี้ชัดเจนว่าเราเดินเกมรุกเข้าหา และไล่บอลยามที่ไม่มีบอลอยู่กับเท้าได้ดีขึ้น และดูทรง บัวเต็ง น่าจะเป็นหน้าเป้าหมายเลข 1 ของทีมในฤดูกาล 2014 โดยลงเกมทั้งสองนัดโชว์ฟอร์มได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย

ทว่าในส่วนจังหวะเสียประตู ยังทำให้เราพอจะเห็นจุดบอดอีกพอสมควร ในจังหวะลงมารับกันไม่ทัน และเมื่อเจอความเร็วกระฉาก หากไม่ตัดฟาล์ว ก็อาจถึงกับเสียประตูได้ง่ายๆ ซึ่งในเกมการแข่งขันจริงๆ ผู้ตัดสินอาจไม่ใจดี และมีโอกาสนี้จะโดนใบเหลือง แดง ได้ในการตัดฟาล์วหลายๆ ครั้ง


ควอเตอร์ที่ 3 เป็นควอเตอร์สุดท้ายในเกมวันนี้ ทีมสมุทรปราการเอฟซี ก็มีการลองผู้เล่นแบบเปลี่ยนยกแผง ไม่หลงเหลือผู้เล่นจากในชุดแรกเหลืออยู่เลย ด้านศุลกากร ยังมาแนวเดิม ไม่เปลี่ยนผู้เล่นระหว่างควอเตอร์ แต่จะเปลี่ยนทั้งชุด ชุดละ ควอเตอร์ เช่นเดิม


ควอเตอร์สุดท้ายนี้ รูปเกมเรากลับมาแพ็กเกมในแดนตัวเองเหมือนในควอเตอร์ที่ 1 ปล่อยให้ฝั่งเมืองทอง U-19 เซตเกมเข้าใส่ แต่ก็แทบไม่มีจังหวะอันตรายในกรอบโทษเราเลย เกมส่วนใหญ่อยู่ในแดนกลางเสียมาก

โดยจังหวะอันตรายจังหวะเดียวในเกม เกิดขึ้นช่วงท้ายควอเตอร์ จากจังหวะศุลกากร ตัดฟาล์วมุมกรอบโทษด้านขวา เป็นปรีชาพล รับหน้าที่ปั่นฟรีคิก ซึ่งในจังหวะนี้กองกลางหมายเลข 4 ตัดสินยิงเลย และก็เกือบได้ผล แต่น่าเสียดายที่บอลมันฮุบไม่พอ ได้พียงชนคานกระดอนออกหลังไปเท่านั้น


 

ในควอเตอร์ 3 แดนกลางทำหน้าที่กันได้ดีกว่าในควอเตอร์แรก เด่นๆ ก็คงเป็น กิตติศักดิ์ ธนสุวรรณ อดีตแข้งท่าเรือ ที่แม้จะดูรูปร่างใหญ่ เทอะทะ แต่ก็ถูกทดแทนด้วยเซนต์บอลที่ดี เล่นบอลฉลาด และทุกๆ ครั้งที่กองกลางรายนี้ปล่อยบอลออกจากเท้าก็แทบไม่มีบอลเสียเลย และน่าจะเป็นอีกหนึ่งแดนกลางในซีซั่น 2014 ของทีม


จบเกมการแข่งขัน สมุทรปราการเอฟซี เสมอกับ ศุลกากร ยูไนเต็ด 2-2 ตลอดทั้งเกมการแข่งขัน ถือว่าสอบผ่านพอสมควร ในการรับมือความปราดเปรียวราวกามนิตหนุ่ม ของบรรดาลูกกรอกจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งตลอดเกมนับครั้งการเข้าทำของทีมได้ไม่เกิน 5 ครั้งเท่านั้น

ถือว่าเกมรับทำกันได้ดีในจังหวะโอเพ่นเพลย์ แต่ก็ยังคงความผิดพลาดเล็กๆ น้อยอยู่บ้าง บวกกับการวิ่งไล่บอลบีบพื้นที่ ที่ยังไม่สม่ำเสมอ และไม่พร้อมเพรียงกันเท่าที่ควร และนี้ยังคงเป็นการบ้านที่ทีมงานสต๊าฟต้องปรับจูนกันต่อไป และคงมีโอกาสได้ลงลับแข้งลองอาวุธในการลงอุ่นเครื่องโอกาสต่อๆ ไป
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon