Last Match
Friendly
1 : 4
สมุทรปราการ vs ม. เกษมบัณฑิต
15.30 น. Wednesday 08/1/2020
ศูนย์ฝึกฟุตบอล จ.สมุทรปราการ (หมู่บ้านมัณฑนา)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2019

พานทอง

1
0
กรรมการในสนาม: ชิงชัย ฟัดสุภาพ

สมุทรปราการ

กลับไปหน้าตารางนัดแข่ง
ผู้ทำประตู
ไม่มี
ผู้เล่น 11 คนแรก
ผู้เล่นที่มีการเปลี่ยนตัว
ใบเหลือง
ใบแดง
ไม่มี/ไม่ได้บันทึกไว้
ฤดูกาล2013
ประเภทThai League 4
วันSaturday 18/5/2013
เวลา16.00 น.
สถานที่สพล.วิทยาเขตชลบุรี
ผู้ตัดสิน
กรรมการในสนามชิงชัย ฟัดสุภาพ
ผู้กำกับเส้นมาฆะ เลิศธัญญา
ผู้กำกับเส้นชัยพร ยงแสง
ผู้ตัดสินที่ 4วรพงษ์ ประเสริฐศรี
ผู้ควบคุมการแข่งขันวิมล ใหม่เอี่ยม
สถิติหลังเกมที่น่าสนใจ
 
พานทอง สมุทรปราการ
1 ประตู 0
10 ยิงตรงกรอบ 3
0 ยิงชนกรอบ 1
4 ยิงไม่ตรงกรอบ 7
3 เตะมุม 5
4 ล้ำหน้า 4
14 ฟาวล์ 15
1 ใบเหลือง 3
0 ใบแดง 0

ป้อมปราการยิงตัวเอง ส่งพานทองเฉือนหวิว 1-0

20/5/2013

สนาม: สพล.วิทยาเขตชลบุรี
วัน: 18 พ.ค. 56 เวลา: 16:00 น.


การแข่งขันคู่ระหว่างพานทองเอฟซี เปิดสนามสพล.ชลบุรี พบ สมุทรปราการเอฟซี ความพร้อมของเจ้าถิ่น โดยกุนซือ จักรพันธ์ ปั่นปี จะขาด ปริทัศน์ กางทอง ที่ติดโทษแบนหนึ่งนัดชวดลงสนามในนัดนี้แน่นอน โดยวันนี้ทีมย่านเมืองชล จัดโมฮาเหม็ด เดียง เป็นหน้าเป้า
 

ด้านทีมเยือนวันนี้ยังถือว่ามาในสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์ จะขาดเพียง วัชระ แป้นชู ที่พึ่งเดินทางกลับมาจากไปทำธุระที่จังหวัดตรัง มีชื่อเป็นเพียงสำรองในวันนี้เท่านั้น ด้านสภาพสนามในวันนี้เฉอะแฉะเล็กน้อยเนื่องจากมีฝนตกลงมาก่อนเกม


เริ่มเกมการแข่งขันมาดูจะเป็นเจ้าบ้านที่เปิดฉากทำเกมเข้าใส่ได้เป็นระยะ และมาได้ลุ้นครั้งแรกใน น.17 จากจังหวะที่ อนุสร สุจริต ครอสจากขวาให้เดียง โถมมาโหม่งแบบเผาขน แต่ ชัยยุทธ ยังใช้ตัวบล็อกบอลไว้ได้


น.27 พานทองได้ลุ้นอีกครั้ง คราวนี้จากจังหวะฟรีคิกมุมเขตโทษด้านขวา เป็นเหมันต์ กิติอำไพพฤกษ์ ยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งจะมุดคานอยู่แล้ว แต่ชัยยุทธ ยังปัดบอลไว้ได้ปลายมือ


จนนาทีที่ 33 ป้อมปราการ เปลี่ยนผู้เล่นคนแรก ส่งจริยะ บมตะคุ ลงมาแทน นิพนธ์ ทองอันชา ที่ดูแล้วจะไม่มีส่วนกับเกมในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกเลยออก


เรียกว่ารูปเกมในครึ่งแรกเป็น พานทอง ที่ดูดีกว่าชัดเจนมาได้ลุ้นอีกครั้ง ในนาทีที่ 38 พานทองได้ลุ้นจากจังหวะสวนกลับเป็น แอสซอง วิ่งกระฉากบอลมาด้วยความเร็วก่อนทิ่มบอลให้ เดียง วิ่งแซงแนวรับปราการเข้าไปในกรอบโทษดื้อๆ แต่จังหวะง้างขายิง ดิ๊กซันยังกัดฟันตามมาสกัดบอลไว้ได้เฉียดฉิว
 

หลังจากบุกอยู่นาน พานทอง ก็ออกนำจนได้จากจังหวะรามณรงค์ ยอดจันทร์ เติมขึ้นมาด้านขวาก่อนครอสเรียดเข้าไปในกรอบโทษ ก่อนเป็นสืบสกุล ที่สกัดบอลผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเอง พานทองเอฟซี ขึ้นนำ สมุทรปราการเอฟซี 1-0 ก่อนหมดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกด้วยสกอร์นี้
 

เริ่มเกมมาได้ไม่ทันไรเป็น พานทองอาศัยจังหวะโต้กลับได้ลุ้นอีกครั้ง เป็น เดียงลากเข้าหากรอบโทษ ก่อนจ่ายให้ กวินทร์ วันดี ที่เติมขึ้นมา ลากหนี ชัยยุทธ ไปได้แล้วก่อนตัดสินใจยิง บอลทำท่าจะเข้าอยู่แล้วแต่เอกสิทธิ์ ยังโหม่งเคลียร์ได้ที่เส้น


น.51 ปราการก็น่าได้เช่นกันจากจังหวะเตะมุมเข้ามาของเจษฎา ตัวสำรองที่พึ่งลงมาแทน ดิ๊กซัน โยนเข้ามาบอลคลุกคลิกหน้าประตูก่อนมาเจ้าทางจริยะ ที่ตัดสินโหม่งทันทีแต่บอลข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย
 

น.59 ความพยายามของป้อมปราการเกือบสำเร็จจากจังหวะที่ อดิศักดิ์ กับ เจษฎา ทำชิ่งกันสวย ก่อนเป็นตีนงู ซัดจากนอกกรอบโทษ แต่บอลหลุดเสาออกไปนิดเดียว

เกือบจะมีปัญหาจากจังหวะแถมของแข้งพานทอง ทำให้นักเตะทั้งสองทีมต้องกรูกันเข้ามา แถมทีมงานสตาฟฟ์ฝั่งเจ้าถิ่นก็วิ่งเข้ามาเอาเรื่องด้วย ทำให้เกมชะงักไปหลายนาที


รูปเกมในตอนนี้ทั้งสองทีมบุกสวนไปมาเรียกได้ว่ามีลุ้นทั้งสองทีม ทำให้ค่อนข้างจะมีจังหวะปะทะบ่อยหน และก็เกือบจะมีปัญหาจากจังหวะแถมของแข้งพานทอง ทำให้นักเตะทั้งสองทีมต้องกรูกันเข้ามา แถมทีมงานสตาฟฟ์ฝั่งเจ้าถิ่นก็วิ่งเข้ามาเอาเรื่องด้วย ทำให้เกมชะงักไปหลายนาที


น.74 จากจังหวะที่ทำขึ้นมากันสวยของป้อมปราการ ก่อนเป็น อดิศักดิ์ จบด้วยการยิงเรียดจากนอกกรอบโทษ แต่บอลไปแฉลบแข้งเจ้าถิ่นนิดนึง บอลพุ่งไปชนเสานอก พลาดโอกาสตีเสมอไปอย่างน่าเสียดาย


เป็นอีกครั้งที่สมุทรปราการเอฟซี น่าได้ประตูตีเสมออย่างที่สุด เป็นพัฒนากรณ์ รับบอลก่อนจี้เข้าหาเขตโทษก่อนยิง แต่บอลแฉลบกองหลังหลุดกรอบออกไป


ช่วงเวลาที่เหลือเป็นทีมเยือนพยายามบุกเข้าใส่อย่างเต็มที่แต่ไม่สามารถทำประตูตีเสมอได้ จบเกม พานทอง เอฟซี เอาชนะ สมุทรปราการเอฟซี 1-0


รายชื่อผู้เล่น (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
สมุทรปราการเอฟซี:
GKชัยยุทธ หงส์มาลา, สืบสกุล ทรงบันดิษฐ์, อองรี ดิ๊กซัน (เจษฎา ศรีจันทร์), เอกสิทธิ์ ด้วงนิล©, กิจจรุจน์ พันธุ์ชู, คมสันต์ ทนทาน, ปรีชาพล เหล็กดี (นัฐวุฒิ ถูกอารมณ์), อดิศักดิ์ คชเวช, ชุมพล สีเขียว, นิพนธ์ ทองอันชา (จริยะ บมตะคุ), พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว

สำรองไม่ได้ใช้: ธวัช ยอดปราง, อภิชาต คชพงษ์, ภาณุพงศ์ จันทร์แพง, เซียว


นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง:
สืบสกุล ทรงบันดิษฐ์, ชุมพล สีเขียว, ปรีชาพล เหล็กดี
ใบแดง: -
 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 26/1 ถ.เทศบาล 12 ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 26/1, Thetsaban 12 Rd, Paknam, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel/Fax 02 702 9840 / 086 0610 666, 086 366 9191, 086 520 6602, 081 5566 111

Email admin@samutprakanfc.com GPS 13.59717, 100.60145

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon