Last Match
Thai League 3
? : ?
สมุทรปราการ vs สยาม
15.30 น. Sunday 19/3/2023
สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ(เคหะเมืองใหม่บางพลี)
Next Match

Samutprakan FC on Instagram

ฟอร์มการเล่น 2022

สมุทรปราการ

0
0
กรรมการในสนาม: ธีระชัย จำปา

เพชรบุรี

ฤดูกาล2012
ประเภทThai League 4
วันSunday 05/8/2012
เวลา16.00 น.
สถานที่เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา
ผู้ตัดสิน
กรรมการในสนามธีระชัย จำปา
ผู้กำกับเส้นเจริญ ศรีแสง
ผู้กำกับเส้นไชยยันต์ สัตยาพงษ์
ผู้ตัดสินที่ 4อุทัย ปุราเส
ผู้ควบคุมการแข่งขันนที ชูอรรถ
สถิติหลังเกมที่น่าสนใจ
 
สมุทรปราการ เพชรบุรี
0 ประตู 0
3 ยิงตรงกรอบ 1
2 ยิงชนกรอบ 0
8 ยิงไม่ตรงกรอบ 5
7 เตะมุม 3
6 ล้ำหน้า 5
17 ฟาวล์ 20
3 ใบเหลือง 2
1 ใบแดง 0

เสากับคานช่วยเพชร!!! พาปราการเปิดรังชวดคว้าสามแต้มเต็ม

5/8/2012

สนาม: 72 พรรษามีนบุรี
วัน: 5 ส.ค.55 เวลา: 16:00 น.


การแข่งขันเอไอเอสลีกภูมิภาคโซนภาคกลางและภาคตะวันออก คู่ระหว่าง สมุทรปราการเอฟซี เปิดรัง 72 พรรษามีนบุรี รับเพชรบุรี เอฟซี โดยความพร้อมของทีมเยือน ที่ยังไม่ชนะเลยในการเล่นเป็นทีมเยือน ธนบูรณ์ คณะโต กุนซือขาด สมประสงค์ และศุภร ที่ติดโทษแบน ด้าน โอวูซู แข้งต่างชาติขาด ไอซีที ด้านป้อมปราการ เจ้าบ้านวันนี้ได้โค้ชเป็ดกลับมาจากภารกิจทีมชาติไทยชุดลุยฟุตบอลหูหนวกโลก วันนี้ใช้ ยุทธนา ยืนเป็นโกล ผู้เล่นส่วนใหญ่ยังเป็นชุดเดิมๆ จากนัดล่าสุด โดย ดิ๊กซัน ฮีโร่ ที่ซัดประตูชัยมีชื่อเป็นแค่สำรองในเกมนี้ ด้านอากาศในวันนี้ค่อนข้างร้อนอบอ้าวที่เดียวครับ แม้จะมีฝนตกโปรยปรายลงมาก่อนเกมก็ตาม


เริ่มเกมแค่ 3 นาที เป็นปราการน่าได้สุดๆ จากจังหวะยิงจากนอกกรอบของพัฒนากรณ์ แต่บอลไปชนเสาชนิดโกลทีมเยือนไม่ได้ขยับตัวพลาดได้ประตูนำเร็วไปอย่างน่าเสียดาย
 

เกมผ่านช่วง 10 นาทีแรก เป็นฝั่งเจ้าบ้านที่ดูจะครองเกมไว้เหนือกว่าทีมเยือนเล็กน้อย น.16 เป็นทีมเยือนได้ลุ้นบ้างจากจังหวะยิงไกลของ ประสิทธิชัย ที่ข้ามคานออกไปนิดเดียว


ผ่านไป 20 นาที เริ่มเป็นทีมเยือนที่เก็บบอลได้มากขึ้น ทำให้เกมค่อนข้างคู่คี่สูสีทีเดียว จน น. 25 เป็นฝั่งเจ้าบ้านได้โอกาสจากจังหวะที่ อดิศักดิ์ ได้ลองส่องจากนอกกรอบ บอลข้ามคานไปนิดเดียว


เกมผ่านไปแค่ 34 นาที ปราการก็แก้เกมเร็วด้วยการ เปลี่ยนตัวผู้เล่นโดยส่ง ดิ๊กซัน ลงมาแทน อุสมัน


น.38 ปราการได้ลุ้นจากจังหวะศราวุธ ยิงตามน้ำบอลเรียดพุ่งเข้าโคนเสา แต่โกลเพชรบุรี ยังล้มตัวปัดไว้ได้ ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้หมดเวลาการแข่งขันในครึ่งแรก สกอร์ยังอยู่ที่ 0-0


กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลัง น.52 ปราการน่าได้จริงๆ จากจังหวะไปสุดเส้นของพัฒนากรณ์ ก่อนจ่ายกลับมาให้ นิพนธ์ ที่ยืนอยู่กลางประตูจับบอลก่อนหนึ่งจังหวะ แต่ดันยิงหลุดไปเฉย


น.55 เป็นอีกจังหวะที่ปราการน่าได้จากจังหวะทำชิ่ง หนึ่งสองระหว่าง นิพนธ์ กับ อดิศักดิ์ ก่อนเป็น อดิศักดิ์ หลุดไปยิงข้ามคานแบบน่าเสียดายสุดๆ


เกมเริ่มเป็นฝั่งเจ้าบ้านที่ดูดีกว่า มีโอกาสมากกว่า อยู่ที่ว่าทาง สมุทรปราการเอฟซี จะทำประตูได้หรือเปล่า จนเกมเข้าสู่นาทีที่ 70 เป็นปราการที่ยังเหนือกว่า แต่สกอร์ก็ยังไม่ขยับไปไหนยังอยู่ที่ 0-0
 

จังหวะหลุดขึ้นไปด้านซ้ายของ ดิ๊กซัน ก่อนแข้งผิวสีจะใช้ความแข็งแกร่งกระฉากเข้าไปยิงมุมแคบ แต่บอลเจ้ากรรมไปชนคานเฉย

 

เป็นอีกครั้งที่ป้อมปราการน่าจะจบสกอร์ได้ใน น.73 จากจังหวะหลุดขึ้นไปด้านซ้ายของ ดิ๊กซัน ก่อนแข้งผิวสีจะใช้ความแข็งแกร่งกระฉากเข้าไปยิงมุมแคบ แต่บอลเจ้ากรรมไปชนคานเฉย
 

เป็นปราการที่บุกซ้ายทีขวาทีแต่ก็ยังทำอะไรทีมเยือนไม่ได้ แต่แล้ว น.83 ปราการก็มาเหลือ 10 ตัว จากจังหวะกิจจรุจน์ ไปแทงเข่าใส่ผู้เล่นเพชร รับใบเหลืองใบที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป
 

น.91 เพชรได้ฟรีคิกริมกรอบโทษ เป็น เอกราช ตัดสินใจยิงทันทีแต่ ชัยยุทธ ยังปัดไว้ได้ ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม ปราการทำได้แค่เสมอ เพชรบุรี เอฟซี ทั้งๆที่น่าจะชนะอย่างที่สุด

 

สมุทรปราการเอฟซี สถิติหลังเกม เพชรบุรี เอฟซี
0 ประตู 0
3 ตรงกรอบ 1
8 ไม่ตรงกรอบ 5
2 ชนเสา/คาน 0
7 เตะมุม 3
6 ล้ำหน้า 5
17 ทำฟาล์ว 20
3 ใบเหลือง 2
1 ใบแดง 0


 

รายชื่อผู้เล่น (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
สมุทรปราการเอฟซี:
ชัยยุทธ หงส์มาลา, วัชระ แป้นชู, นิพนธ์ ทองอันชา, ศราวุธ เฟื่องแดน, อดิศักดิ์ คชเวช(นัฐวุฒิ ถูกอารมย์ น.76), พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว, ทยาธร แสงธรรมกิจกุล, เด็คโป้, อุสมัน(ดิ๊กซัน น.34), อำนาจ ผ่องแผ้ว, กิจจรุจน์ พันธุ์ชู


สำรองไม่ได้ใช้: ยุทธนา ขันฤทธิ์, พงษ์ศิริ เคนมี, วัชระ อาจคงหาญ, เกียรตินันท์ สำราญปภัสสร, ทักษิณ ไชยรส
 

นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง:
อดิศักดิ์ คชเวช, กิจจรุจน์ พันธุ์ชู 2 ใบ
ใบแดง: กิจจรุจน์ พันธุ์ชู

 

วาทะหลังเกม
“โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ กล่าวว่า
เรามีโอกาสแต่ทำไม่ได้แต่วันนี้โดยรวมลูกทีมก็ทำหน้าที่ได้ตามแท็คติกที่วางไว้ เราก็คงต้องกลับไปทำการบ้านเพิ่มเติมในส่วนของจังหวะจบสกอร์ ก็ขอโทษแฟนบอลที่ไม่สามารถเก็บสามแต้มเต็มได้ในวันนี้


นิพนธ์ ทองอันชา นัดเตะป้อมปราการ กล่าวว่า วันนี้โดยรวมเราทำได้ดี แต่ไม่คมเอง ก็ขอให้แฟนบอลช่วยกันเชียร์สมุทรปราการเอฟซี กันต่อ เรานักเตะสมุทรปราการเอฟซี ทุกๆ คนก็จะสู้อย่างเต็มที่ครับ

 

Official Sponsors

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ 555/395 หมู่ที่ 5 ต.บางเมือง อ.เมืองฯ สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0115556013411

Samutprakan Football Club 555/395, Village No. 5, Bang Muang, Mueang Samutprakan, Samutprakan 10270 Thailand
Tel 081-3434-777 Email admin@samutprakanfc.com

กลับสู่ด้านบนBack to the TopTerms of Service & Privacy PolicyColophon